Vai trò của loa siêu trầm với bộ dàn karaoke

Vinakaraoke3 năm trước8136 lượt xem

  Loa siêu trầm có những vai trò gì, nó có giúp bộ dàn karaoke gia đình bạn hay hơn không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về thiết bị này nhé. Hy vọng sẽ mang lại chút cho bạn kiến thức về âm thanh, nếu thấy hay thì chia sẻ, dở thì góp ý bình luận bên dưới nhé.

  Loa siêu trâm có vai trò đặc biệt, nó đảm nhiệm tạo tiếng bass cho hệ thống âm thanh. Nó có nhiệm vụ tạo âm thấp nhất cho bộ dàn karaoke của gia đình bạn đấy. Nếu bạn là người biết thưởng thức âm thanh thì loa siêu trầm có lẽ không thể thiếu được bởi những giá trị mà nó mang lại cho âm thanh karaoke.

  loa-sieu-tram-AAD-C-–-9-SUBWOOFER

  Subwoofer (loa siêu trầm) được chia thành hai loại: loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện.

  Sub hơi thường phải sử dụng amply karaoke riêng và amply đó phải có công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Khi lắp đặt amply thì công suất là yếu tố đầu tiên cần suy nghĩ, nó phải phù hợp với độ nhạy của loa và kích cỡ phòng.

  Sub điện lại được thiết kế theo kiểu tích hợp amply và loa sub với nhau.

  Về phần thiết kế thì có nhiều kiểu khác nhau, có thể củ loa hướng thẳng ra phía trước, âm thanh phát ra từ cạnh hay từ chính giữa thùng loa. Hoặc là củ loa hướng xuống nền nhà, như vậy âm thanh phát ra sẽ hướng xuống sàn nhà. Ngoài ra một số thùng loa còn có lỗ để tăng tiếng bass.

   

  Thường thì loa trầm có sử dụng bộ phân tần, tần số cắt khoảng 100 Hz. Đây là một mạch điện và cuộn cảm dùng để phân chia tín hiệu ra loa sub, mid, tweeter, những tần số thấp sẽ được lọc và cho ra loa sub.

  Âm của loa trầm được tạo nên từ các tiếng bass sâu và có dải tần thấp dưới mức tai người nghe vì vậy vất khó để xác định được âm phát ra từ hướng nào. Vì vậy tìm vị trí cho loa trầm không khó, tùy theo kích thước phòng, loại sàn, cấu trúc tường, trần và đồ đạc trong nhà. Vị trí tốt nhất cho nó là phía trước phòng, bên trái hoặc bên phải loa chính.

  Khi đi mua loa sub cũng tương tự như đi mua loa chính,nên mang đĩa CD của mình đi và nghe thử tiếng bass qua nhiều loa sub khác nhau.Tham khảo thêm bài viết Đi mua loa lần đầu. Ngoài ra thử đặt loa sub ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng để timg vị trí phù hợp nhất. Trong một số trường hợp có thể tích hợp hai loa sub vào hệ thống để tạo được âm thanh hay hơn, đặc biệt trong những căn phòng lớn.

  Loa sub chỉ cần chắc và sâu là đủ, không quan trọng độ to của âm. Nhiều loa sub lý tưởng cho rạp phim nhưng không phải là lựa chọn hợp lý cho karaoke.

  Trên đây là một số kiến thức âm thanh mà chúng tôi mong muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn chọn thiết bị âm thanh có thể liên hệ trực tiếp đến công ty chúng tôi. Bảo Châu Elec luôn có nhân viên tư vấn giúp bạn.

  Tham khảo thêm một số mẫu loa sub - siêu trầm cực hay khác

  Tham khảo thêm một số mẫu loa sub - siêu trầm cực hay khác

  Bảo Châu Elec có rất nhiều mẫu loa sub quý khách có thể tham khảo. Những mẫu loa siêu trầm tới từ những thương hiệu nổi tiếng như: JBL, Polk audio, Yamaha, AAD hay B&W... Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều chính hãng, chất lượng cao, bảo hành theo nhà sản xuất và giá thành rất hợp lý. 
   
  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • T... Tinh

   Cần mua một cặp nhưng không phải hận Trung Quốc chơi karaoke di động ngoài trời

   Trả lời20-03-2019 04:18:40