Tư Vấn lựa chọn công suất loa và amply phù hợp với nhau

Quý khách đang lựa chọn công suất loa và ampli phù hợp với nhau. Quả thật không dễ dàng phải không??? Bạn đừng lo hãy đến với vina karaoke chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả những vấn để bạn đang lo lắng này. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành ở bài viết này chúng tôi xin Tư Vấn lựa chọn công suất loa và amply phù hợp với nhau. Chúc quý khách sau khi đọc xong bài viết này có thể có nhiều kinh nghiệm hơn nữa để lựa chọn những thiết bị tốt nhất cho dàn karaoke gia đình.

Công suất của loa karaoke và Ampli là một chỉ tiêu được nhiều người quan tâm, thậm chí còn được coi như quan trọng bật nhất khi mua sắm. Công suất lớn có phải hay? Và công suất khoảng bao nhiêu thì đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn?

Cách lựa chọn công suất loa và amply: Cơ sở việc lựa chọn công suất

Cách quảng cáo công suất của một sản phẩm amply trên thị trường hiện nay quả là khá tuỳ hứng. Một bộ dàn mini rất … mini, chỉ nặng vài kg cả loa mà công suất ra được quảng cáo hàng ngàn oát . Thực chất công suất trên các bộ dàn mini được gọi là công suất nhạc đỉnh đầu ra. Trên thực tế công suất max này thường lớn gấp 20 đến 50 lần cống suất thực của ampli đó. Có nghĩa là một bộ dàn mini quảng cáo công suất 2000W thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

Công suất thực sự của một ampli karaoke RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó

Ví dụ như trên hai đầu của một chiếc loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở một mức volume nào đó, ta có thể làm như sau: dùng một voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên hai đầu cọc loa khi máy đang chạy và áp dụng công thức

-      Công suất thật = U2/R

-      Trong đó: U là điện áp.

-      R là trở kháng loa. 

Tất nhiên phép đo này có sai số lớn vì tín hiệu âm thanh luôn luôn thay đổi nên chỉ có tác dụng tham khảo. Muốn có giá trị chính xác, bạn cần có những thiết bị phức tạp hơn như: Máy tạo sóng âm tần, voltmetre điện tử, điện trở mẫu.

Bạn cũng nên nhớ rằng bất cứ một thiết bị tiêu thụ điện nào cũng có hiệu suất nhất định. Đối với Ampli cũng vậy, tuỳ theo mạch công suất của amply karaoke hoạt động theo chế độ nào: class A, B hay AB mà hiệu suất có thể thay đổi nhưng hiệu suất bao giờ cũng nhỏ hơn 100%. Nói cách khác, công suất của một ampli luôn luôn nhỏ hơn công suất tiêu thụ điện của nó. Vậy mà cũng có những quảng cáo công suất ra kiểu như 150W x 2 kênh trong khi công suất tiêu thụ toàn máy chỉ là 100W (công suất ra lớn gấp 3 làn công suất tiêu thụ), thật vô cùng phi lý!

Cập nhật giá Amply Jarguar 2016

Cập nhật giá Amply Jarguar 2018

Một số dòng Amply Jarguar đã thay đổi giá bán trên thị trường âm thanh. Bảo Châu ELEC là đơn vị đầu tiên cập nhật giá bán Amply Jarguar 2018.
 

CÔNG SUẤT LỚN CÓ PHẢI LÀ HAY?

Công suất của một ampli là lượng. Âm thanh của một ampli như thế nào lại là chất , đó là hai khái niệm không thể đánh đồng. Tuy nhiên, không thể phụ nhận một điều rằng các hãng chế tạo ampli thường có nhiều dòng sản phẩm để đáp ứng túi tiền của nhiều đối tượng. Theo quan niệm thiết kế của nhiểu hãng, ampli công suất càng lớn, càng đắt tiền, thì càng được chú trọng vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế, điều này là hoàn toàn đúng đối với ampli bán dẫn. Nói cách khác, cùng một mẻ đẻ ra, ampli bán dẫn nào có công suất lớn hơn thường là âm thanh hay hơn.

NHÂN TỐ QUYẾT ĐỊNH VIỆC LỰA CHỌN CÔNG SUẤT AMPLI

1. Độ nhạy và trở kháng của loa trong dàn karaoke:

Loa có độ nhạy càng cao thì chỉ cần ampli có công suất nhỏ.Ngược lại những loại loa được coi là “cứng đầu”, trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần ampli có công suất lớn, dòng ra lớn (thường là loại nhiều sò công suất lắp song song).

2. Kích cỡ và cách bố trí của phòng nghe:

Một căn phòng lớn hoặc chứa nhiều đồ đạc thường đòi hỏi công suất ampli lớn hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đạc. Bởi âm thanh chúng ta nghe được là tổng hợp của các âm thanh đi trực tiếp từ loa và các âm phản xạ tường, trần, sàn nhà … Phòng nghe càng rộng, đồ đạc càng nhiều càng gây suy hao âm thanh phản xạ, tạo ra cảm giác nghe bé hơn phòng nhỏ.
Khoảng cách từ loa đến tai người nghe:

Nhân tố này không phụ thuộc vào kích thước của phòng nghe. nếu bạn ngồi xa Loa AAD, thậm trí trong một căn phòng nhỏ bạn vẫn phải cần công suất ampli lớn hơn.

3. Cường độ âm thanh bạn thường nghe:

Bạn thích loại nhạc nhẹ nhàng tình cảm hay bạn thích nghe nhac heavy rock? Nếu nhạc nhẹ bạn cần công suất nhỏ hơn, còn đối với nhạc rock, âm thanh phải đủ lớn mới làm cho các fan của dòng nhạc này “phê” được.

Bất ngờ Loa karaoke hạ giá đạt mức kỷ lục

Bất ngờ Loa karaoke hạ giá đạt mức kỷ lục

Bảo Châu Elec đang hạ giá loa karaoke đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Ai có nhu cầu xem ngay trước khi hết chương trình nhé.
 
Amply Jarguar 203N Komi liệu còn hợp lắp dàn karaoke

Amply Jarguar 203N Komi liệu còn hợp lắp dàn karaoke

Amply Jarguar 203N là dòng Amply karaoke đình đám nhất trong làng karaoke. Tuy nhiên với sự phát triển của xã hội dòng Amply Jarguar 203N liệu còn phù hợp cho hệ thống karaoke gia đình
 

HIỆU SUẤT CỦA AMPLI:

Ampli class A:

Có hiệu suất vào khoảng 15% – 20%, tức là tiêu thụ 100W điện chỉ đưa ra công suất ra loa tối đa là 20W, 80% năng lượng còn lại bị tiêu tán dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất nóng. Bù lại class A có độ méo cực nhỏ và âm thanh tự nhiên nhất.

Ampli class B:

Có hiệu suất vào khoảng 70 – 80%, tức là tiêu thụ 100W điện sẽ đưa ra công suất ra loa tối đa 80W, 20% năng lượng còn lại bị tiêu tán dưới dạng nhiệt nên khi chạy rất mát. Nhưng class B có độ méo lớn và âm thanh không hay nên ít được dùng trong các mạch audio cao cấp.

Ampli class AB:

Có hiệu suất vào khoảng 45 – 60%, tức là tiêu thụ 100W điện sẽ đưa ra công suất ra loa tối đa được 60W. Class AB là chế độ trung gian giữa class A và class B, công suất ra lớn hơn class A và độ méo nhỏ hơn class B. Class AB hiên được dùng trong hầu hết các ampli bán trên thị trường.

Cách lựa chọn công suất loa và Ampli: Lời khuyên về lựa chọn công suất loa.

Công suất lớn đến bao nhiêu là vừa? Có phải công suất ampli càng lớn thì càng tốt hay không? .

- Khi mua ampli, muốn có công suất lớn hơn, bạn nên chọn ampli nào to, nặng, có công suất tiêu thụ điện lớn thì đó mới là cơ sở để có công suất ra loa thực sự

Xem thêm thiết bị âm thanh karaoke khác do chúng tôi cung cấp: Amply Arirangđầu karaoke 6 sốđầu karaoke acnosloa paramax

- Những người nghe có kinh nghiệm cho biết: với một cặp loa 8 ohm, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng chùng 20 m2 thì công suất ampli cần thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W  là đủ và tối đa cũng chẵng vượt quá 40W (công suất thật), trừ khi bạn muốn chiếc ghế xô – pha bạn ngồi phải rung lên theo tiếng nhạc thì mới cần lớn hơn. Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào những chiếc ampli có công suất quá dư so với yêu cầu sử dụng thông thường. Với phòng nghe có kích thước 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm một chiếc ampli bán dẫn công suất thật 60 – 70 W là đạt yêu cầu.

  • Bình luận Tư Vấn lựa chọn công suất loa và amply phù hợp với nhau
Gửi
Đóng
hhoàng văn thanh
xin tư vấn dùm amply PA-700A và cặp loa JBL - ki 81
hhoàng văn thanh
cho mình hỏi amply jarguar PA-700A đánh với loa JBL KI-81 thì công xuất có phù hợp không ? mình được biết amply có công xuất 1000w còn loa có công xuất 250-800w . mình kết bộ đấy mà của bạn mình nó cứ bị cháy nên nhờ BẢO CHÂU tư vấn dùm . Xin cảm ơn nhiều.
m
Chào anh,anh nên ghép loa JBL KI 81 với amly jarguar 700 để hát và nghe nhạc được hay nhất anh nhé.Nếu anh có nhu cầu lắp thêm loa thì anh thêm cục đẩy nữa để công suất phù hợp hơn anh nhé.Thông tin đến anh ah
hhuy trương
ad cho hỏi mạch cho cong suất loa ví dụ 20W mình dùng loa công suất nhỏ hơn chó ảnh hưởng gì không và ngược lại.
m
Chào anh,bên em sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể ah
ttuan huynh
Chào Ad , vui lòng cho mình hỏi : mình có cặp loa Sony U-307 , 200 wat MAX , 8 ohm thì phải mua ampli có công suất bao nhiêu là tốt nhất. Có thể gợi ý cho mình mua ampli hiệu gì giá tương đối rẻ chân thành cảm ơn !
m
Chào anh,bên em sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể ah
TTrần Tiến
Mình cần mua 1 âm ly tương thích với loa sony SS-P707 Av 30W. ĐT 01655 985 777. Cảm ơn.
m
Chào anh,anh có thể ghép với amly denon PMA 520 AE anh nhé.https://baochauelec.com/amply-denon-pma-520ae
VViệt
ad cho e hỏi e muốn mua cặp loa 4 tấc công suất lớn ghi là công suất max 1000w thì amply nào kéo được nó ạ ?

Danh mục mặt hàng