KM Header

Tư vấn chọn mua mixer và cách dùng Mixer hiệu quả nhất

Vinakaraoke4 năm trước45437 lượt xem

  Tư vấn chọn mua mixer và cách chỉnh Mixer hiệu quả nhất được cung cấp bởi Châu Audio đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh Dàn karaoke gia đình , âm thanh hội trường … uy tín nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết bán hàng đúng giá, chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành tốt nhất cho khách hàng. Bạn đang cần setup dàn karaoke gia đình, âm thanh quán bar, hội trường … Để có thể có dàn âm thanh chuyên nghiệp chắc chắn bạn không thể thiếu được chiếc bàn Mixer. Điều quan trọng ở đây là nên lựa chọn thương hiệu sản phẩm nào đúng với nhu cầu mình sử dụng và đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

  Một bộ dàn karaoke hay và chuyên nghiệp, cần cáo các thiết bị âm thanh sau: Loa karaoke, amply karaoke, micro karaoke, cục đẩy công suất, …trong đó yếu tốt xúc tác thêm cho giọng hát của bạn là bàn mixer và cục đẩy công suất. 

  Bàn mixer giá tốt

  Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về cách lựa chọn ban mixer, và cách sử dụng tốt nhất.

  1, Kiểm tra xem bàn mixer có bao nhiêu đường vào ?

  - Bạn có bao nhiêu micro khong day (ca sĩ, ca bè, MC…), nhạc cụ (organ, guitar, bass, trống…) và thiết bị khác như CD, DVD, Mini Disk…
  - Ví dụ : 1 ban nhạc có 2 MC (2), 4 ca sĩ (4), 1 organ (2, vì stereo), guitar (1), bass (1), trống điện (2, stereo), 1 CD (2), 1 MD (2). Như vậy, bạn sẽ cần : 2+4+2+1+1+2+2+2 = 16 đường. Nếu chắc ăn, bạn nên mua lọai 20 đường đề phòng về sau này nâng cấp.

   

  2, EQ cho từng kênh

  - Thông thường, chỉ cần 3 Tone (hi, mid, lo) là đủ. Rất dễ chỉnh : cần treble – thêm Hi, cần tiếng ca cho rõ hơn- thêm Mid, cần có lực- thêm Lo… 
  - Nếu bạn đã làm âm thanh lâu năm, hiểu tường tận về tần số, bạn có thể mua lọai có thêm 1 Mid Freq. Có thêm nút này, bạn có thể tăng, giảm chính xác tần số bạn mong muốn. Nhưng nếu sai, hậu qủa khó lường…
  - Khi trở thành cao thủ, bạn có thể mua lọai mixer có 4 Tone, 2 Mid Freq (Hi Mid Freq và Lo Mid Freq). 
  - Khi trình độ đã lên mức thựợng thừa, bạn có thể bắt đầu làm quen với khái niệm Q-tầm ảnh hưởng của tần số rộng hay hẹp-
  - Và, cuối cùng, bộ EQ của Digial Mixer là tuyệt đỉnh : 4 Tone, 4 Freq, 4 Q. Sẽ giúp bạn điều chỉnh cực kỳ chính xác những gì bạn muốn.

   banmixer-01-300x112

  Bàn mixer cho  bộ dàn karaoke gia đình

   

  3, Bao nhiêu Aux ?

  - Bạn cần kết nối bao nhiêu Effect ? Bạn cần bao nhiêu đường làm monitor ? Cộng tất cả số đó lại, bạn sẽ cần bao nhiêu Aux. 
  Ví dụ : 1 Echo, 2 đường kiểm tra, 1 cho ban nhạc, 1 cho ca, vậy bạn cần 3 Aux.
  - Thông thường,cũng chỉ cần 3 Aux là đủ, chỉ khi nào bạn có sân khấu lớn, trống cây, ban nhạc nhiều người, ca bè, lúc đó mới cần thêm aux,

  4, Có cần Sub Group hay không ?

  - Sub Group, mục đích chính để gom những nhóm ca hay nhạc cụ cùng tính chất lại với nhau, để khi cần tăng hay giảm âm lượng của nhóm đó, bạn không cần phải tăng hay giảm từng kênh riêng, mà chỉ cần tăng giảm cả nhóm (sub group) đó.
  - Vì vậy, với những Mixer có 16-32 đường, thường có 4 Sub Group.
  - Với những Mixer 32-40-48 đường, thường có 8 Sub Group.

  5, Những nút phụ trợ :
  Những nút này, tuy nhỏ nhưng rất quan trọng :

  a/ PFL hoặc SOLO : Dùng để chỉnh gain cho đường vào. Rất Nên CÓ !
  b/ MUTE : Ngắt tín hiệu của kênh : nếu bạn không muốn phải thay fader liên tục, cần có nút này để ngắt tín hiệu mà không cần phải dùng đến Fader.

  6, Effect : Echo hoặc Reverb

  Nếu chỉ là hát với nhau, karaoke, đám cuới, bộ Echo có sẵn bên trong cũng đã đủ để đáp ứng nhu cầu của bạn.

  Khi bạn đã trả lời được những vấn đề trên, bạn có thể tự tin chọn cho mình 1 cái mixer ưng ý.

  >> Trên đây là 6 lưu ý khi chọn mua bàn mixer cho dan karaoke gia dinh bạn, với cùng một số tiền làm sao để có một sản phẩm tốt nhất phù hợp với số tiền bạn bỏ ra, hãy đến với Việt Mới Audio để được tư vấn về âm thanh và các sản phẩm tốt nhất cho Dàn Karaoke nhà bạn.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !