KM Header

Tổng hợp những kiến thức tốt nhất về Loa

Vinakaraoke4 năm trước6437 lượt xem

  Topic : Tổng hợp những kiến thức tốt nhất về Loa dành cho những tín đồ yêu thích ca hát với dàn âm thanh hàng đầu tại Việt Nam. nhiều người sử dụng loa nhưng chưa hề nắm rõ các thông số cũng như tính năng và công dụng của từng chi tiết để có thể điều tiết, cũng như chỉnh sửa cho âm thanh được chuẩn nhất.
  Dưới đây là một bài viết mà vina karaoke sưu tầm được, và chia sẻ cho mọi người biết thêm về kiến thức cơ bản về âm thanh chuyên nghiệp, cụ thể là loa:

  Các loa subwoofer được sử dụng để tái tạo tần âm thấp nhất, xuống tới tận 25 Hz. Chất loa tốt là yếu tố cơ bản nhất của một bộ dàn, không có chúng thì ngay cả một đĩa CD tốt nhất nghe cũng sẽ chán nhất. Đối lập với nhiều người nghĩ, các loa to không cần thiết phải kêu lớn. Tuy nhiên, những loa lớn lại cho tiếng bass tốt hơn.

  Hệ thống stereo cơ bản cần hai loa. Hiệu ứng stereo mang lại cho âm thanh cảm giác về hướng. Nếu bạn muốn tạo ra một hệ thống âm thanh gia đình thì hai loa này sẽ là loa chính trong hệ thống âm thanh surround.

  loa-bmb-5

  Ngoài hai loa chính, cần có thêm một loa trung tâm dùng để đưa lời thoại và hiệu ứng âm thanh, thêm vào ít nhất một cặp loa surround đằng sau nữa. Người mua thường có xu hướng chọn các loa nhỏ hoặc ít tiền để làm loa rear surround nếu hệ thống âm thanh của họ đã sử dụng loa lưỡng cực hay loa đa cực (như THX). Phần lớn người sử dụng thường muốn thêm một loa sub. Vina karaoke thường có chuẩn nhạc đa kênh nổi tiếng là 5.1.

  Các loa Transmission Line là một kiểu đặc biệt của thiết kế một phần tư bước sóng, với cột loa được kéo dài. Với một đường truyền phát dài của tiếng trầm, chế độ phát âm mạnh nhất thường ở một tần số khá thấp làm người nghe không cảm thấy dễ chịu và luôn bị ấn tượng ở cường độ mãnh liệt tại tần số đó.

  Các loa Transmission Line nhỏ hơn thường sẽ nghẹt trầm trọng khi có các vấn đề về dội âm. Tuy nhiên, có một dòng loa khác ít biểu lộ các rắc rối này hơn và có khả năng hòa nhập với phòng nghe theo cách tốt hơn. Những loa này là các loa panel kiểu tĩnh điện. Điển hình là loa mành lưỡng cực của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… Trên thực tế, bất kỳ loa lưỡng cực nào cũng có những nhược điểm, chẳng hạn như tiếng trầm không sâu bằng các loa thùng.

  Theo anh Thủy, thành viên của câu lạc bộ Audio Việt Nam, các loa Trung Quốc trôi nổi hay được sản xuất từ các nước thứ ba thường thổi phồng thông số của sản phẩm nên khó có thể xác định được thông số chính xác là bao nhiêu. Tuy nhiên, người hiểu biết khi đi mua thường để ý đến ba yếu tố: công suất, độ nhạy và trở kháng của loa.

  Chú ý đến công suất vì nó cho biết bộ Loa karaoke có đáp ứng được nhu cầu của mình hay không. “Nếu nghe ở ngoài vườn thì chỉ cần sắm bộ loa công suất từ 5-10 Watt là đủ lắm rồi”, anh Thủy nói. “Tuy nhiên, khi mua thì ta nên mua công suất lớn hơn nhu cầu của mình, như cần loa 10 Watt thì nên mua khoảng 50 Watt để loa có thể chịu được công suất của ampli và không bị hỏng”.

  Tần số đáp ứng của loa cho biết nó có thể tái tạo âm thanh ở mức bao nhiêu và như thế nào. Mỗi tần số đáp ứng cho biết chất lượng âm của loa đó. Phần lớn người ta có thể nghe với tần số từ 20 Hz tới 20 kHz, cho nên khi nhà sản xuất cụ thể tần số đáp ứng từ 38 Hz đến 23 kHz thì có nghĩa là loa đó chơi âm tần cao tốt hơn âm tần thấp. Con số ghi sau tần số của loa cho thấy thực ra âm thanh của loa còn có thể xuống thấp hơn hay cao hơn tần số trung bình. Tiếng bass và tiếng treble nên có nhưng với những loa quá cường điệu tiếng bass hay dải âm cao thì âm thanh sẽ bị vỡ và chói tai.

  Tùy theo loại nhạc mà bạn nên chọn những loa khác nhau. Những người nghe nhạc rock thích nhiều tiếng bass, những người nghe nhạc acoustic sẽ thích dải trung chính xác, trong khi đó để xem phim thì độ chính xác giảm đi.

  Vina karaoke – Chuyên cung cấp loa đài chính hãng của các hãng nổi tiếng như: Loa karaoke hàn quốc, Loa karaoke nhật, Loa BMB chính hãng, Loa BMB, Loa karaoke mỹ

  Dàn karaoke chuyên nghiệp cho kinh doanh, gia đình. Cung cấp thiết bị âm thanh cho sự kiện, hội trường, …

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !