Tổng hợp 4 tiêu chí đánh giá độ trung thực của một giàn Karaoke

Vinakaraoke4 năm trước3091 lượt xem

  Tâm lý khách hàng khi đi mua sản phẩm là phải được thử và trải nghiệm. Thử dàn karaoke thực sự có rất nhiều cách nhưng cách nào để có thể phân biệt và lựa chọn Dàn Karaoke tốt một cách nhanh và chuẩn nhất thì không phải ai cũng có thể biết cho dù là dân chơi âm thanh sành sỏi đến cỡ nào cũng vẫn có thể bị đánh lừa. Làm sao để đánh giá được độ trung thực của một giàn karaoke. Công ty vina karaoke xin Tổng hợp 4 tiêu chí đánh giá độ trung thực của một giàn Karaoke. Tiêu chí về âm sắc

  Một số Dàn karaoke gia đình khi bật lên ta nghe thấy chói tai nghĩa là những tần số thấp và tần số cao bị suy giảm còn dãy tần trung thì quá mạnh, tương tự một số dàn máy cho ta âm thanh có vẻ tối nghĩa là tần số trung cao và cao bị suy giảm. Một số dàn máy có độ trung thực cao về âm sắc là dàn máy không làm cho ta lẫn được các tiếng đặc trưng mà ta vẫn hay không phân biệt được ở các dàn máy thông thường.

  Tiếu chí về không gian

  Khả năng tái tạo lại âm thanh với không gian ba chiều của một dàn máy được gọi là sự định vị về hình ảnh của âm thanh hay sự trung thực về không gian.
  Khi bạn đã bố trí  bộ dàn karaoke hợp lý thì âm thanh ta nghe được dường như không phải được phát ra từ cặp loa mà từ phía xa hơn và phía ngoài của loa, lúc đó người nghe cảm thấy cặp loa hình như biến mất và cảm nhận về vị trí, hình ảnh của âm thanh bắt đầu xuất hiện.
  Một dàn máy Hi-End được lắp đặt chính xác, sử dụng các dây dẫn tín hiệu và dây loa một cách hợp lý, phòng nghe nhạc được bố trí chống phản xạ âm thanh ở những vị trí thích hợp thì người nghe nhạc sẽ có được cảm giác trung thực về vị trí không gian của dàn nhạc và ca sỹ dường như họ đang biễu diễn trước mặt vậy. Điều này làm tăng sự vui thú và sống động khi thưởng thức âm nhạc lên nhiều lần so với các dàn máy thông thường.

   
  tieu-chi-danh-gia-am-thanh-trung-thuc-cua-dan-karaokeTiêu chí về tính trong trẻo, rõ ràng của dàn karaoke giá rẻ

  Tính trong trẻo, tinh tế tới từng chi tiết của âm thanh có được nhờ khả năng tái tạo lại một cách chính xác sự bắt đầu và kết thúc của một chuyển tiếp âm thanh là rất quan trọng trong việc tái hiện lại âm thanh một cách thực sự trung thực.
  Khả năng tái tạo lại chính xác sự chuyển tiếp của âm thanh là rất quan trọng, nhờ nó người nghe cảm nhận được những chi tiết gãy hoặc vuốt vào sợi dây đàn Ghita hay tiếng dùi trống chạm vào Cymbal hoặc tiếng vang và tắt dần của âm thanh trong phòng hoà nhạc rất thật.

  Ngắm thêm những thiết bị âm thanh do Vina karaoke cung cấp : Loa BMB, Loa bose , loa bose 301, amply karaoke , ampli karaoke , Ampli JarguarTiếu chí về tính biến động của âm thanh

  Khả năng tái tạo lại một cách chính xác và khác biệt giữa những tiếng động lớn và những tiếng động rất nhỏ gọi là tính trung thực về sự biến động của âm thanh. Khả năng này làm cho người nghe cảm nhận được sự tương phản của âm thanh một cách rõ nét, lột tả được sự mạnh mẽ hay nhẹ nhàng tinh tế của âm nhạc.
  Ở những dàn máy tốt những tiếng động mạnh như tiến trống, tiếng sét…được thể hiện trung thực, tròn tiếng không nhòe, không méo. Trong khi đó ta vẫn nghe được rõ ràng các tiếng động nhỏ như tiếng vuốt vào dây đàn, tiếng gió thổi…
  Sự trung thực về tính biến động của âm thanh làm tăng khả năng sống động thích thú khi thưởng thức âm nhạc hoặc xem phim có âm thanh nổi.

   
  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !