cục đẩy công suất là gì

Bạn đang cần tìm hiểu “Cục đẩy công suất là gì? Chức năng của cục đẩy công suất? Ưu điểm khi sử dụng cục đẩy công suất? Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?”.  Sau đây Bảo Châu ELEC xin chia sẻ kinh nghiệm hiểu biết của mình về những câu hỏi trên, để mọi người có thể năm bắt một cách tổng quát nhất về dòng cục đẩy công suất.

Cục đẩy công suất là gì?

Cục đẩy công suất hay còn gọi là cục công suất, cục đẩy âm thanh là một thiết bị dùng trong hệ thống âm thanh, Nhất là hệ thống âm thanh lớn và cao cấp như hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp, hay hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, quán bar. Bởi với khả năng của mình cục đẩy công suất có thể tải được 4 – 5 cặp loa có công suất lớn và thậm chí còn hơn như thế nữa

Cục đẩy công suấtBàn Mixer karaoke được coi là 2 thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ hệ thống âm thanh lớn nào. Nhất là trong thời buổi hiện tại khi nhu cầu đòi hỏi âm thanh chất lượng cao thì cục đẩy lại càng được coi trọng hơn.

Như vậy ta có thể hiểu nôm na như thế này, Cục đẩy công suất là thiết bị tăng công suất của dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng nhu cầu người sử dụng.

Một số dòng cục đẩy công suất dành cho dàn karaoke

Xem thêm: Một số dòng cục đẩy công suất dành cho dàn karaoke

Không phải cục đẩy công suất nào cũng có thể dùng cho hệ thống âm thanh karaoke. Sau đây Bảo Châu ELEC xin giới thiệu “Một số dòng cục đẩy công suất dành cho dàn karaoke”.
 

Chức năng của cục đẩy công suất?

Như đã nói ở trên cục đẩy công suất là thiết bị tăng công suất của âm thanh. Chính vì thế mà chức năng cơ bản và quan trọng nhất của nó chính là làm tăng công suất của hệ thống dàn âm thanh mà dòng Amply karaoke không thể làm được bằng cách tăng khuếch đại tín hiệu ra loa.

Ngoài ra cục đẩy còn có chức năng là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa karaoke, bởi khi dùng dòng cục đẩy âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa. Bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy thiết bị âm thanh nào, Nhất là khi dùng trong hệ thống âm thanh karaoke.

Ưu điểm khi sử dụng cục đẩy công suất?

Khi nghe đến tên chắc chắn bạn đã mường tượng ra một phần tác dụng của nó, nó giúp làm tăng khả năng của một bộ phận nào đó. Vâng quả thật là như vậy, khi bạn hát bộ dàn sử dụng cục đẩy bạn luôn hát một cách nhẹ nhàng, không bị mệt so với sử dụng amply karaoke. Một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một amply công suất vừa mà không lo lắng thiết bị không đáp ứng được.

+ Cục công suất chiếm tới 41% chất lượng âm thanh, chúng tôi sẽ có một bài viết chi tiết hơn về những ưu điểm của cục đẩy trong các bài viết sau.

+ Cục đẩy có công suất mạnh lên tới 1600w trong 8 Ohms cho hiệu suất cao, hiệu quả âm thanh vượt trội.

+ Các zắc cắm đầu vào/ ra chắc chắn, đảm bảo cho việc truyền tín hiệu ổn định. Thân sau được bố trí hai quạt làm mát đảm bảo cho thiết bị làm việc trong thời gian dài mà không ảnh hưởng đến hoạt động của bộ máy bên trong.

Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

Đơn giản là khi bạn cảm thấy âm thanh dàn karaoke của mình hơi nhỏ, không đủ “phê” thì nên mua thêm cục đẩy để tiếng lớn hơn. Khó có một công thức chung để quyết định có mua đẩy hay không bởi công suất phụ thuộc vào nhiều nguyên tố:

+ Kích thước phòng hát và chất liệu cách âm

Thường phòng hát lớn hoặc có chất lượng tiêu âm tốt tiếng sẽ chân thực hơn bởi triệt tiêu được các âm thanh phản xạ lại. Nhưng như vậy công suất của dàn âm thanh cũng phải lớn hơn nghe mới rõ tiếng

+ Độ nhạy và trở kháng của loa

Loa nhạy và trở kháng cao thì chỉ cần amply công suất thấp. Ngược lại những loa trở kháng chỉ 4 Ohm, độ nhạy thấp dưới 90dB thì cần amply có công suất lớn (thường là loại nhiều sò lắp song song như amply jarguar 506n)

+ Loại nhạc bạn nghe

Nếu bạn thường nghe nhạc trữ tình thì với một cặp loa 8 Ohm, độ nhạy 90 dB, phòng rộng 20m2 thì chỉ cần một amply công suất dưới 40W RMS là đủ. Nhưng bạn thích khi nghe nhạc phải rung ghế, xống áo bay phần phật thì công suất phải lớn hơn nhiều.

+ Khoảng cách từ người nghe đến loa

Điều này không phụ thuộc vào độ rộng phòng hay chất liệu cách âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà xa loa thì vẫn cần công suất lớn.

Chính vì thế khi bạn cảm thấy công suất và chất lượng âm thanh không đủ, Trước khi quyết định nên mua cục đẩy công suất hay không nên tham khảo qua các ý kiến của các chuyên gia âm thanh. Để được người ta hỗ trợ, tư vấn một cách cụ thể nhất. Tránh trường hợp mất thêm chi phí mà chất lượng âm thanh không đạt như ý muốn.

Trên đây Bảo Châu ELEC đã chia sẻ, cũng như giải đáp một số câu hỏi liên quan đến Cục đẩy công suất là gì? Chức năng, ưu điểm và khi nào nên dùng cục đẩy âm thanh. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cục đẩy, hay thiết bị âm thanh nào thì hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Bảo Châu ELEC. Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn giúp quý khách hàng.

Vina karaoke
Đóng
LLê Thân
Em đang sử dụng loa BMB 300w, 8 ohm, bass 20 thì dùng cục đẩy được không ạ. Em đang dùng amply 4ohm, a tư vấn giúp em, thanks
NNguyễn cảnh chân
Mình sử dụng amply 8om.loa 6om z thì amply ko khai thác hết loa được phải ko,loa và amply công suất điều 350w,giải thích giúp mình vấn đề này với
PPhương đông
Hát thì ko có lực lắm có. Đô âm ly ko đủ đầy ko bạn
PPhương đông
Bạn cho mình hỏi loa đóng bát 40 nhưng âm ly sài gòn nghe ko chắc tiếng bây giờ nên dùng dậy ko bạn
NNguỹen thành nhân
Tôi dùng amply 506n loa bmb có nên mua cục đẩy không? Cám ơn
b
dạ không biết anh dùng loa BMB bass bao nhiêu ah?Anh có thể để lại sdt bên em sẽ gọi lại và tư vấn anh cụ thể ah
TTrần xuân hưng
Mình đang dùng cục đẩy cxa6 , vang cơ b3 , loa DMX NX12 , tiếng bass ít , nguyên nhân là do đâu
b
Chào anh,anh nên ghép thêm loa sub nữa thì tiếng bass sẽ chắc và uy lực hơn anh nhé.Anh có thể tham khảo loa sub bên em tại đây ah https://baochauelec.com/loa-sub
HHoàng
Mình đang sd Amply có cs 300w, 4 ohms với cặp loa đứng 200w, 6 ohms. Muốn gắn vào amply thêm cặp loa Bose 75w, 6 ohms. Như vậy có được ko? Tư vấn giúp, xin cám ơn!
b
Chào anh,dạ được anh ah
MMinh
Xài cục đẩy mà không dùng vang được k o Ad
b
dạ được anh ah nhưng đê hát và nghe nhạc được hay hơn anh nên ghép thêm vang nữa anh ah.Anh có thể tham khảo vang bksound dsp 9000 hàng chính hãng tại đây ah https://baochauelec.com/bk-sound-dsp9000