KM Header

Tìm hiểu tính năng kỹ thuật Bộ đôi Hifi – A15.3 và C-DAC15.3

Vinakaraoke4 năm trước3234 lượt xem

  Bạn đang tìm Ampli tích hợp bán dẫn a15.3 . Bạn đã biết tinh năng kỹ thuật bộ đôi Hifi này chưa. Chắc hản có nhiều bạn vẫn còn khá bỡ ngỡ trước dòng sản phẩm âm thanh karaoke này. Để có thể giải quyết được những vấn đề trên chúng tôi sẽ giúp quý khách: Tìm hiểu tính năng kỹ thuật Bộ đôi Hifi – A15.3 và C-DAC15.3. Hi vọng với bài viết mà vinakraoke chia sẻ đến các bạn sẽ giúp các bạn lựa chọn được những thiết bị âm thanh tốt giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhà mình
  amply karaoke tích hợp bán dẫn a15.3 là một món đồ âm thanh ở đỉnh của dòng thiết bị hi-fi và là sự lựa chọn cho ai đó đang trong quá trình bắt đầu tìm kiếm, lắp ráp hệ thống âm thanh hi-end đầu tiên của họ. Ampli này là đối tác tốt cho đầu phát CD kiêm bộ giải mã digital – analog (CDP – DAC) c-dac15.3 và có thể ghép thêm một mâm đĩa than của Music Hall 2.2 để có một hệ thống âm thanh tốt đẹp. Việc chơi thêm mâm đĩa than chạy kim MM với ampli karaoke tích hợp này thuận lợi vì ampli a15.3 đã có sẵn phần phono MM.

  a15-3-c-dac15-3-008-rr

  ampli Music Hall a15.3 có hình thức kiểu Anh, chỉ có một núm Volume duy nhất nằm giữa mặt trước. Bên trong dùng biến áp điện hình xuyến; công suất phát ra 50 watt RMS /kênh/ 8ohms đủ để chơi phần lớn các loại loa. Máy a15.3 cũng có đầy đủ tính năng để đáp ứng mọi yêu cầu như: 5 cặp đầu vào tương tự và 1 cặp đầu ra pre-amp ra khi cần chơi thêm 1 power , 1 cặp đầu vào phono MM ở phía sau; 1 đầu vào zắc 3,5mm dành cho máy nghe nhạc cầm tay, 1 đầu ra tai nghe dùng zắc 3,5mm ở phía trước; chân có kỹ thuật chống rung, giảm xóc; máy có điều khiển từ xa khá đẹp.

  a15-3-c-dac15-3-010-rr

  Thông số kỹ thuật a15.3:
  Công suất  amply 50w/kênh 8Ohm và 70w/kênh 4Ohm
  Có pre-ampli output để kết nối subwoofer hay chơi thêm power amply
  Cọc bắt dây loa mạ vàng và giắc RCA mạ vàng
  5 đầu vào line + 1 đầu vào phono MM + 1 đầu ra pre-amp
  Ngõ headphone tai nghe 3,5mm và ngõ vào zắc 3,5mm ở mặt trước
  Dây điện rời và remote điều khiển từ xa
  Kích thước (cm): Rộng 43,2 x Sâu 36,3 x cao 7,9
  Nặng: 8,62kg
  Giá tham khảo: 11.660.000 đồng.

  Ampli đơn giản nhưng có nhiều ngõ vào và cọc bắt dây loa hi-end. Đầu c-dac cũng có 3 ngõ vào kỹ thuật số…

  Đầu karaoke phát CD kiêm giải mã DAC c-dac15.3
  Bằng cách kết hợp một bộ giải mã thế hệ mới 24bit/192kHz có 3 ngõ vào optic, coax và USB với một CD Transport, Music Hall đã có giải pháp hoàn hảo thỏa mãn yêu cầu của người chơi âm thanh hiện nay. Có thể nói khi mua C-dac15.3, người dùng được một đầu phát CD để chơi CD truyền thống đồng thời có một bộ giải mã thế hệ mới. Người nghe có thể kết nối c-dac15.3 với một máy tính, thiết bị Sonos, Apple TV, Airport Express hay bất kỳ thiết bị kỹ thuật số trực tuyến để chơi nhạc số và sẽ ngạc nhiên với sự cải thiện âm thanh thực sự của thiết bị. Máy c-dac15.3đọc CD, CD-RW tốt, không kén đĩa nào.

  a15-3-c-dac15-3-016-rr
  Khay đựng đĩa đơn giản nhưng tiện dụng.
  Thông số kỹ thuật c-dac15.3:
  DAC có 3 đầu vào (quang, cáp đồng trục, usb-b)
  24bit/192kHz Wolfson WM8805 DAC và 24bit/192kHz Burr-Brown PCM 1796 DAC
  Bộ chống rung động khi vận hành CD
  Biến áp hình xuyến hiệu quả cao
  Đầu ra âm thanh stereo mạ vàng (1 bộ RCA)
  Đầu ra kỹ thuật số (3)
  Dây điện rời và remote điều khiển từ xa
  Màu đen
  Kích thước (W x D x H): 43,2 x 36,2 x 7,9 (cm) (Rộng x Sâu x Cao)
  Nặng: 8,62kg
  Giá tham khảo: 12.720.000 đồng.
  Các cấu hình test
  Chúng tôi đã thiết lập 2 cấu hình test chính dựa vào 2 bộ loa có trở kháng khác nhau. Đầu tiên là cho bộ c-dac15.3 và a15.3 chơi với bộ loa Infinity Studio Monitor 150 (công suất 10 – 300 W, 8Ohm, độ nhạy 102 dB). Sau đó là cho bộ c-dac15.3 và a15.3 chơi với bộ loa AR TSW 610 (công suất 170W, 4Ohm, độ nhạy 87dB).

  a15-3-c-dac15-3-018-rr
  Thiết kế thực dụng kiểu Mỹ. Ổ cắm dây nguồn có thể tháo rời quan trọng ở chỗ cho phép người nghe dễ dàng nâng cấp dây nguồn và cầu chì để nâng cấp âm thanh.

  Vina karaoke sử dụng lọc nguồn Furutech e-TP80, dây nguồn Furutech FP-314-AgII, dây tín hiệu Analysis Plus Coper Oval, dây loa Analysis Plus Oval 9. Để kiểm tra riêng ampli, Test Lab cho a15.3 chơi cặp với Cassette Tape Deck Aiwa Excelia XK-009 và cho a15.3 chơi cặp với Turntable Clearaudio Concept, kim MM Concept. Để kiểm tra riêng đầu c-dac15.3, Test Lab sử dụng ampli đèn tích hợp Separo SE300I, loa AR TSW 610.

  Hi-Fi đỉnh cao
  Ở phương án chơi với loa Infinity, giải pháp không có hiện tượng “thiếu công suất”. Tuy ampli chỉ xuất 50W một bên nhưng loa có độ nhạy cao, lại đòi hỏi công suất tối thiểu khiêm tốn (10W) nên giải pháp đủ công suất, nghe thuận lợi với bass mạnh, xuống sâu, trung âm tốt và treble tơi, sáng. Trong khi đó, đầu phát CD c-dac15.3 không hề kén đĩa.

  Đặt CD TAS 2003 (The Absolute Sound 2003), ngay bản đầu Mambo Italiano do Rosemany Clooney thể hiện, Concord Records thu thanh hay bản thứ hai Happy Birthday phiên bản Tango do Quartetto d’archi Di Venezia thực hiện và các bản nhạc tiếp theo, không khí âm nhạc rất tự nhiên, truyền cảm. Âm sắc của giải pháp c-dac15.3 & a15.3 rất tốt, các nhạc cụ vốn phong phú trong các ban nhạc nhẹ đều được thể hiện chính xác.

  Đặt CD Brahms Quintet for Clarinet and Strings & Mozart String Quartet in D minor KV421 (do Borodin Quartet chơi, đĩa của Chanddos Historical), Test Lab thấy nhạc rõ ràng từng bè, từng nốt, rất nét và sạch sẽ. Tuy nghe bằng loa kiểm thính nhưng nhạc rất mềm mại, chỉ còn khá mảnh mai ở các bè trung và cao. Bè trầm của cello “lên” rất tốt.

  a15-3-c-dac15-3-032-rr
  Phía sau ampli a15.3 và hệ thống cọc bắt dây loa hi-end mạ vàng.

  Với CD CALIX Selected By TAS ghi những bản nhạc do The Absolute Sound chọn lọc, ngay bản đầu tiênRondeau from Abdelazer của Purcell do ngũ tấu kèn hơi và đàn orgue biểu diễn, khái niệm vang, rền, nền, nảy ứng vào rất rõ. Sau bản này là trích đoạn opera Carmina Burana của Orff. Đây là opera ngắn (dưới 1 giờ) nhưng lại dành cho đội ngũ biểu diễn đồ sộ gồm dàn nhạc lớn và dàn đồng ca lớn. Việc nghe các trích đoạn Carmina Burana với giải pháp hiện hành không gặp khó khăn nào.

  Nghe a15.3 với đầu cassette Tascam 112 MkII Các concerto cho piano và dàn nhạc số 23 A-dur KV488 và số 26 D-dur, KV537 “Coronation” của Mozart, Test Lab quên khuấy là đang nghe kiểm tra ampli tích hợp bán dẫn rẻ tiền, cung đoạn xử lý “thấp giá nhất” của bộ dàn. Đó là do tính nhất quán của từng thành phần khi chơi và nhạc ở đầu ra. Thứ nhạc này cũng như vẫn được nghe ở các bộ dàn lớn tiền hơn nhiều. Đầu cassette cũng thường cho ta lợi thế âm trung nên những nhược điểm như tiếng nhạc mảnh mai được khắc phục.

  Xem thêm thiết bị âm thanh chính hãng do Vina kraoke phân phối : Loa karaoke, Loa BMB , Loa bose , loa bose 301 , Ampli Jarguar , Micro không dây, Dàn Karaoke  , Dàn karaoke gia đình, Dau karaoke, đầu karaoke vietktv 

  Vina kraoke thừa nhận a15.3 là sản phẩm khéo léo khi nghe đĩa nhựa. Những đĩa nhựa đã nghe như Hi-Fi Orgel Bach – Walcha (của Archiv Produktion) và Bach Four Great Concertos (của Sony CBS) đều cho thấy tiếng đàn mạnh mẽ (Toccata & Fuge d-moll BWV565…), mềm mại, dày quện, du dương. Kết quả này cho thấy mức giá 11.660.000 đ của ampli Music Hall a15.3 là ấn tượng vì riêng phono box rời loại khá dùng để lắp cho các ampli không có mạch phono cũng có thể có giá cao hơn mức giá vừa kể này.

  Khởi đầu hi-end
  Ở phương án nghe với loa AR TSW 610 cũng không có hiện tượng “thiếu công suất” dù độ nhạy của loa thấp và công suất cực đại của loa cao, trở kháng nhỏ (170W; 3,5Ohm). Chỉ có khác biệt là cần vặn mức volume cao hơn, thay vì 11h thì phải là 12h. “Ăn volume” cũng là đặc điểm chung của các dòng loa trở kháng nhỏ. Test Lab nghe a15.3 lần lượt với đầu c-dac15.3, Cassette Tape Deck Tascam 112 MkII và Turntable Clearaudio Concept kim MM Concept.

  Nghe CD Beethoven The Middle String Quartets Volume 2 do Quartetto Italiano (Tứ tấu Italia) biểu diễn (Philips 1989), nhạc tuôn chảy một cách tự nhiên, tiếng đàn dây mềm mại, mượt mà, hài hòa. 4 nghệ sĩ thay phiên nhau trình tấu, tung hứng, diễn giải ăn ý.

  Ở cassette Saint-Saens Piano Concerto No2 & 4; Cello Concerto No1 do Philippe Entremont (piano) và Leonard Rose (cello) cùng dàn nhạc Philadelphia Orchestra và nhạc trưởng Eugene Ormandy biểu diễn (Sony Classical 1992), tiếng đàn piano tròn trịa, mượt mà, bóng bảy của Entremont thủng thỉnh “bước vào” rồi từ từ đưa màn diễn lên cao trào, nghe mãi không chán. Hay như, tiếng cello dày cộm của Rose cũng khiến cho người nghe nổi da gà. Những nghệ sĩ này đã biến các tác phẩm của Saint – Saens thành một trong những tác phẩm được chào đón nhất. Họ xứng đáng được gọi là “Không kém thiên tài”.

  a15-3-c-dac15-3-031-rr-1
  Hệ thống giắc RCA mạ vàng.

  Với đĩa nhựa, Test Lab đặt bản Asturias (Legyenda – Câu chuyện thần thoại) của Albeniz do John Williams chơi (trong Box 3LP của CBS England). Loa AR TSW 610 hỗ trợ tốt guitar và đĩa nhựa, chỉ có điều cần vặn volume to hơn nữa. Chọn là 13h. Trong Asturias có rất nhiều chỗ chơi rải một lúc 6 dây bằng ngón cái tay phải. Giải pháp thể hiện tốt từng nốt một trong từng cú rải với tốc độ chóng mặt đó của nghệ sĩ. Ngoài ra, dù khéo đến đâu, nghệ sĩ cũng không giấu được một nốt vấp chạm ngón út không cố ý trong bài…

  Chúng tôi không quên ghép c-dac15.3 với một ampli khác để thử riêng đầu đọc CD kiêm DAC này. Giải pháp đó là c-dac15.3 + ampli đèn tích hợp Separo SE300I + Loa AR TSW 610. Dây nguồn ampli là Analysis Plus Power Oval, dây tín hiệu Analysis Plus Coper Oval, dây loa Analysis Plus Oval 9. Đặt CD Johann Sebastian Bach – Johannes-Passion do The Monteverdi Choir – The English Baroque Soloists biểu diễn (John Eliot Gardiner chỉ huy, đĩa của Archiv Produktion, Archiv New Best 50), nhạc vào chậm rãi, cân bằng, ấm áp, truyền cảm, đặc biệc là khu vực âm trung. Thực sự thì, không ai nghĩ đó là thứ nhạc do một đầu phát mới tinh có giá dưới 600 USD phát ra.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !