Tìm hiểu phương pháp xác định công suất của amply karaoke

Vinakaraoke3 năm trước2092 lượt xem

  Khi lựa chọn amply cho dàn karaoke, điều mà người dùng quan tâm nhất chính là thông số công suất của sản phẩm. Công suất sẽ thể hiện được khả năng hoạt động của amply, bạn phải lựa chọn amply có mức công suất phù hợp để có thể kéo được cặp loa karaoke cũng như loa sub. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng biết được cách xác định công suất của amply karaoke. Hãy cùng với Bảo Châu Elec tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

  1combo3

  Công suất thực và công suất ảo của amply

  Có 2 khái niệm khi nhắc đến công suất của amply đó là công suất công suất thực (RMS – Root Mean Squared) và công suất đầu ra đỉnh (PMPO – Peak Music Power Output).

  Công suất đầu ra đỉnh (PMPO) là công suất âm thanh lớn nhất mà sản phẩm có thể đạt được trong thời gian ngắn nhất. Mặc dù vậy, tình trạng quá tải và cháy nổ có thể xảy ra nếu bạn để cho amply hoạt động ở mức công suất này trong thời gian dài. Thực tế thì công suất đầu ra đỉnh có thể lớn gấp 20 – 50 lần công suất thực của amply karaoke. Vậy nên khi lựa chọn amply cho dàn âm thanh của mình thì thông số bạn cần đặc biệt quan tâm chính là công suất thực của amply. Và mức công suất thực đó có được chứng minh qua các bản thông số kỹ thuật đi kèm sản phẩm hay không?

  Đa phần các thương hiệu amply karaoke nổi tiếng hiện nay như Jarguar Suhyoung, Arirang, Paramax,… đều công bố công suất thực ngay trên thân của thiết bị hay trong phần ấn phẩm kèm theo, điều này giúp khách hàng có thể lựa chọn chiếc amply phù hợp nhất.

  Amply-karaoke-506e

  Amply công suất lớn giúp âm thanh đầu ra chất lượng hơn amply công suất nhỏ?

  Sau khi xác định được công suất thực của các dòng amply thì điều mà đông đảo khách hàng băn khoăn là nên lựa chọn sản phẩm có mức công suất như thế nào để phù hợp nhất và có được trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.

  Một sai lầm lớn của những người không sành âm là nghĩ rằng lựa chọn amply có công suất càng lớn thì chất âm đầu ra sẽ càng hay. Bạn cần hiểu rằng, công suất là một yếu tố đặc trưng thể hiện “sức mạnh” của chiếc amply, còn chất lượng âm thanh lại là yếu tố về mặt “chất”, nghĩa là với 2 dòng amply có cùng mức công suất chưa chắc đã cho âm thanh đầu ra tương đồng nhau.

  Các thương hiệu amply karaoke hiện nay đều cung cấp cho người dùng nhiều sự lựa chọn với các dòng sản phẩm có mức công suất khác nhau. Những chiếc amply có công suất lớn, giá thành cao thường được nhà sản xuất lựa chọn linh kiện cao cấp kỹ lưỡng nên âm thanh đầu ra cũng mạnh mẽ và hay hơn.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !