Tìm hiểu lý do ampli karaoke bị ù và cách khắc phục hiệu quả

Vinakaraoke4 năm trước32372 lượt xem

  Bạn đang dùng amply bỗng nhiên có tín hiệu bị hỏng phải làm sao để sửa ampli bây giờ. Bạn đang lo lắng không hiểu nguyên nhân do đâu mà Ampli Jarguar bị hỏng. Mời các bạn đế với công ty Vina karaoke. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu các bạn cách Tìm hiểu lý do ampli karaoke bị ù và cách khắc phục hiệu quả. Hi vọng sẽ 1 phần nào giúp các bạn có được những kinh nghiệm quý báu trong việc sử dụng sửa chữa âm thanh. Âm nhạc sinh ra là để giải trí và thưởng thức, không có gì phiền toái hơn khi bạn bật dàn âm thanh của bạn mà loa bị ù. Đó có thể do loa ( đọc bài viết nguyên nhân do loa ) nhưng phần lớn là tại chiếc ampli, bộ phận khuếch đại và xử lý âm thanh. Sau đây là một số lỗi và các khắc phục nó.

  1> Nếu bạn đang đặt amply karaoke ở một nơi có nhiều từ trường, hãy chuyển em nó sang chổ khác có nguồn điện sạch sẽ (gần đồng hồ điện).

  ampli 1

  2> Dây Loa karaoke càng gần amply càng tốt. Nó có tác dụng làm giảm trở kháng và suy hao tín hiệu âm thanh.

  3> Tìm xem có chỗ nào nối đất cho em nó (sau lưng AMP có cọc GND đó) . Đây là cách xử lý hiệu quả nhất cho bạn. Hãy làm như thế với bất cứ thiết bị dùng điện nào.

  4> Bật điện lên dùng bút thử điện đo vào ốc bên hông máy xem có sáng không, nếu sáng thì đảo đầu chuôi cắm điện cho AMP.

  amply 2

  5> Mở máy nghe tiếng tăngphô nguồn máy có ù hay rít gì không ?? nếu tăng phô có tiếng ù nhỏ nhỏ thì nó gây ra đó.

  6> Nếu tăng phô nguồn ngon lành thì còn 
  - Diot nắn nguồn
  - Tụ lọc nguồn
  - Mạch âm sắc (tone)
  - Mạch công suất
  - Đứt mass trên dây tín hiệu bên trong AMP hoặc tiếp xúc xấu.

  ampli 3

  Trên đây là một số lỗi cơ bản hay xảy ra với ampli karaoke hay nhà bạn, bạn có thể tự xử lý, nếu vẫn chưa có kết quả, hãy đến với chúng tôi để có được sự thỏa mãn tốt hơn về chiếc ampli đã gắn bó với bạn trong nhiều năm qua.

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !