KM Header

Tiêu chuẩn để chọn micro hát karaoke

Vinakaraoke4 năm trước12025 lượt xem

  Tiêu chuẩn để chọn micro hát karaoke như thế nào.Chúng tôi xin chia sẻ các bạn những phương pháp chọn micro hát karaoke tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công sau khi trải nghiệm bài viết của chúng tôi. Với xã hội hiện đại, nhu cầu giải trí của con người ngày càng tăng cao. Đáp ứng nhu cầu ấy, nhiều loại hình giải trí pháp triển rầm rộ trong những năm đầu thế kỉ 21 tại Việt Nam. Một trong số đó phải kể đến nhu cầu giải trí ca hát của người dân. Vậy là các cửa hàng karaoke mọc lên như nấm, những gia đình cũng mua sắm cho mình những Dàn Karaoke để có thể giải trí và thỏa mãn nhu cầu ca hát bất kể lúc nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng chọn mua đúng dàn karaoke như ý muốn, đặc biệt là micro karaoke.

  hai_yen_idol_giam_16_kg_de_tro_lai_ca_hat_5
  Mic karaoke có tầm quan trọng đặc biệt với một bộ Dàn karaoke gia đình. Có nhiều người quan điểm rằng chỉ cần chọn mua một bộ loa chất lượng, còn mic karaoke thì không cần lưu ý. Đây là một quan điểm sai lầm khi chọn mua một bộ dàn karaoke. Bạn cần tiếng hát trong, âm thanh trung thực khi hát karaoke ? vậy việc bạn cần là chọn mua một chiếc mic karaoke phù hợp với dàn âm thanh của mình. Tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Nếu có thể bạn nên chọn mua loại mic tốt, được đảm bảo về chất lượng.

  Với những người đang có dự định mở một quán karaoke, phục vụ cho phong trào hiện nay, chú trọng tới việc lựa chọn mic là việc rất cần thiết. Khi hát tại một quán karaoke, khách hàng rất khó chịu với mỗi lần hát mic bị dè, ú rít,… hay mic hát có quá ít không phù hợp với hát nhóm. Dù có vào một quán karaoke sang trọng, âm thanh loa nghe rất êm và ngọt nhưng khi hát không đem lại cảm giác thích thú cho khách hàng, quán karaoke của bạn cũng đã mất đi vài phần hấp dẫn với đôi chân của các thượng đế trong lần sau. Vì vậy, nếu đã có ý đinh mở một quán karaoke, mic cần phải được chọn lựa một cách kĩ lưỡng. Bạn có thể chọn mua các sản phẩm mic của GUINNESS, SAMSON,… đơn cử như: micro khong day GUINNESS MU-1000, là sản phầm thích hợp cho các phòng hát karaoke chuyên nghiệp hay hát tại gia đình, … với công nghệ Hàn Quốc,..

  Micro karaoke khong day MU-1000_B

  Nếu bạn là người đang chọn mua một dàn hát karaoke tại nhà, bạn cần xét đến yếu tố tương thích giữa mic, ampli và loa. Nếu không có độ tương thích nhất định, dàn karaoke của gia đình bạn rất dễ bị dè, âm thanh ù, …. và việc này sẽ khiến bạn cực kì khó chịu trong mỗi lần hát giải trí tại nhà. Bạn cũng nên chọn loại mic karaoke không dây để thuận tiện cho việ di chuyển khi hát. Tỷ lệ đầu tư cho một dàn karaoke vẫn là tỷ lệ: loa 40%, ampli 15%, mic từ 20%-25%. Nếu dàn karaoke giá rẻ nhà bạn tổng giá trị là 10 triệu đồng thì chiêc mic cần chiếm khoảng từ 2 triệu đến 2,5 triệu đồng. Muốn chọn lựa được một chiếc mic tốt, khi mua hàng bạn cần lựa chọn kĩ lưỡng và test thử sản phẩm. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.

   

  Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Chọn ra ít nhất 2 để có thể so sánh. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở Mic khong day và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn. Đó là cách để bạn test thử mic karoke. Bạn có thể chọn mua mic karaoke : Micro Karaoke Không dây GUINNESS MU-890i chuyên dùng cho hát phòng karaoke chuyên nghiệp, phòng hát tại gia đình,…. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua Micro không dây Tanmi ACT-3460 với bộ bốn micro hát karoke, đây là sản phẩm với công nghệ cao, tích hợp nhiều chức năng hiện đại, kiểu dáng sang trọng và đẹp mắt,…

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !