KM Header

Thiết bị âm thanh xuất sứ Trung Quốc liệu có tốt

Vinakaraoke4 năm trước43877 lượt xem

  Có rất nhiều khách hàng đang lo lắng Thiết bị âm thanh xuất sứ Trung Quốc liệu có tốt hay không. thường thì đa số mọi người đều lo lắng khi sử dụng hàng từ trung quốc. Và cách nhận biết hàng trung quốc như thế nào. Hãy cùng vina karaoke tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây. Xuất xứ sản phẩm âm thanh trước đây và hiện nay. 

  Cách đây khoảng 7 năm các sản phẩm âm thanh thấp tiền hãng âm thanh lớn hay nhỏ đến từ Châu Âu, Mỹ, Đan Mạch, Nhật Bản thường có xuất xứ tại chính nước sinh ra hãng âm thanh đó( Made in UK, England, Denmark) sản xuất tại Nhật Bản( Made in japan) hoặc ghi chung chung là sản xuất bởi hãng nào đó( Made by Jamo, Italia).
  Nhưng đến nay hầu như các sản phẩm thấp tiền của các hãng âm thanh đó đã đồng loạt được sản xuất tại Trung Quốc với made in China. Rất điển hình là B&W, JAMO, TANNOY, DENON, MAZANRT, JBL, YAMAHA..

  Xem thêm:

  Với 14 năm kinh doanh thiết bị âm thanh gia đình. Vina karaoke nhận thấy nhiều thắc mắc, quan điểm “dị ứng” của khá nhiều khách hàng về vấn đề sản phẩm âm thanh made in China này.
  Bảo Châu Elec xin chia sẻ với các bạn bài viết: “Sản phẩm audio có suất xứ made in China có vấn đề gì không?” nhằm phân tích sâu hơn về vấn đề này.

  dan-karaoke-cao-cap

  Khách hàng nói gì về vấn đề này?

  Tôi không thích sản phẩm suất xứ Trung Quốc.
  Sản xuất tại Trung Quốc chắc chắn không hay, không tốt, không bền.
  Sản xuất tại Trung Quốc là đồ “rẻ tiền”.
  Sản xuất tại Trung Quốc không bằng sản xuất chính hãng được.
  Made in China không phải hàng “xịn”, nó là hàng “nhái”, hàng “dởm”.
  Sản xuất tại Trung Quốc không “hay” bằng hãng cũ, hãng “bãi” được.

  Thế nào là hàng dởm, hàng “nhái” , hàng thật “xịn”? 

  Ở Việt Nam hiện nay các hãng audio lớn đến từ các khu nước Anh Quốc, Đan Mạch, Pháp, Mỹ, Đức, Nhật thường có 2 hoặc 3 phân khúc sản phẩm.
  Ở phân khúc cao thường được sản xuất tại chính quốc gia sinh ra hãng đó, còn sản phẩm phân khúc thấp nhất có giá từ 30 triệu trở xuống thường được sản xuất tại Trung Quốc, đằng sau máy được ghi rõ made in China. Chẳng hạn như những hãng loa sân khấu Trung Quốc chất lượng cao vẫn có: JBL, Nexo, Koda, CAF, Domus... dùng rất hay, chất lượng vẫn đảm bảo.

  Những hãng này đều do một nhà nhập khẩu thiết bị âm thanh nào đó của Việt Nam nhập khẩu và làm đại lý chính thức độc quyền bán trong nước.

  Sản phẩm đó sẽ có giấy mã số thông qua hải quan. Trên sản phẩm còn có tem ghi rõ chủng loại hàng hoá, xuất xứ, đơn vị nhập khẩu. Nhiều sản phẩm hay bị làm “nhái” còn có tem phản quang chống hàng giả.

  Bên trong thùng hàng còn có phiếu bảo hành sản phẩm của nhà nhập khẩu.
  Sản phẩm dàn karaoke gia đình mặc dù là sản xuất tại Trung Quốc nhưng vẫn được gọi là hàng thật, hàng chuẩn, hàng “xịn”.
  Sau một thời gian nào đó khi những sản phẩm hàng thật được thị trường bán tốt. Lúc đó hàng “nhái” xuất hiện. Hàng nhái là do tư thương mang hàng thật sang bên Trung Quốc, thuê họ làm cho hình thức giống hệt như hàng thật để có giá rẻ hơn và bán trà trộn vào thị trường hàng thật để kiếm lợi.
  Hàng “nhái” thường tập trung vào hàng phân khúc thấp, những thương hiệu nổi tiếng, bán được số lượng nhiều.
  Còn nhiều trường hợp sản phẩm không giống như những sản phẩm hàng thật, nhưng do thị trường Việt Nam có ưa chuộng một số thương hiệu. Do đó những sản phẩm rẻ tiền cứ tự ý đóng tên vào sản phẩm cho “kêu” để dễ bán. Tất nhiên những sản phẩm này có giá rất thấp.

  Chất lượng thực tế karaoke hàng “thật” made in China như thế nào?

  Sản phẩm audio của hãng nào thì do chính hãng đó chịu trách nhiệm nên chất lượng là rất tốt.
  Sản phẩm được bảo hành theo đúng chế độ của hãng.
  Sản phẩm được sử dụng những kỹ thuật và công nghệ mới nhất của hãng.
  Sản phẩm vẫn đảm bảo về đặc trưng âm thanh riêng biệt của hãng đó.
  Sản phẩm được bán giá theo qui định của hãng.
  Sản phẩm được thay đổi nâng cấp về hình thức, mẫu mã sản phẩm theo từng model.Theo Vina karaoke, chúng tôi luôn nhận thấy sự cải tiến về âm thanh và hình thức sản phẩm của các hãng âm thanh hiện có trên thị trường Việt Nam. Rất ít khi chúng tôi thấy sản phẩm mới ra để thay thế cho sản phẩm trước mà chất lượng âm thanh lại bị kém đi cho dù sản phẩm mới có sản xuất tại Trung Quốc.

  Bạn nên chú ý gì khi mua sản phẩm giá rẻ sản xuất tại Trung Quốc?

  Mua đồ có tem phản quang chống hàng giả của nhà nhập khẩu dán.
  Trên sản phẩm phải có tem ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và nhà nhập khẩu sản phẩm đó.
  Trong thùng phải có phiếu bảo hành của nhà nhập khẩu sản phẩm đó.
  Mua ở những cửa hàng thực sự có uy tín.
  Hãy cảnh giác với giá sản phẩm quá rẻ so với thị trường chung.

  Tới những địa chỉ uy tín để có thể mua được sản phẩm tốt của Trung Quốc. Như Bảo Châu Elec, chúng tôi thấy rằng giá loa JBL Trung Quốc của mình thuộc hàng tốt nhất thị trường, đảm bảo nguồn gốc sản phẩm nên quý khách có thể yên tâm. Ngoài loa JBL, những mặt hàng chính hãng sản xuất tại Trung Quốc cũng được Bảo Châu Elec cam kết chất lượng, giá bán hợp lý nhất.

  Xem thêm những thiết bị âm thanh sân khấu giá rẻ tại Bảo Châu Elec

  Xem thêm những thiết bị âm thanh sân khấu giá rẻ tại Bảo Châu Elec

  Đến với Bảo Châu Elec bạn có nhiều lựa chọn hơn để chọn lựa những thiết bị âm thanh sân khấu, hội trường chất lượng cao, giá thành hợp lý vì chúng tôi là đại lý của rất nhiều thương hiệu âm thanh nổi tiếng như: JBL, Peavey, CAF, Martin, Nanomax... Hãy đến với sự đa dạng, phong phú về sản phẩm của chúng tôi, và chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.
   
  Tin Liên Quan

  2 Bình luận bài viết

  • P... Phạm văn nguyên

   Có amly 506 trung quôc ko ạ

   Trả lời23-04-2020 22:54:43
  • N... Nguyễn Văn Ngọc

   Cảm ơn Bảo Châu Elec đã có bài viết về loa Trung Quốc chất lượng tốt .

   Trả lời31-03-2019 04:03:51