KM Header

Sự lên ngôi của Bar – Karaoke tại Việt Nam

Vinakaraoke4 năm trước5259 lượt xem

  Đối với các nước tiên tiến trên Thế Giới thì xu hướng âm thanh Bar – Karaoke đã có từ khá lâu và đang cực kỳ được giới trẻ ưa chuộng. Thậm trí mô hình Bar – Karaoke còn được hình thành thành một chuỗi các nhà hàng với gần 100 phòng hát khác nhau.

  Quán Bar cùng với hệ thống bộ dàn karaoke chất lượng đã tạo nên một dàn âm thanh được gọi là Bar – Karaoke đẳng cấp. Đây thực sự là loại hình giải trí tập thể đáng để học tập. Bởi sau những buổi liên hoan, sinh nhật, tiệc tùng, v.v cùng nhóm bạn tìm đến quán Bar – karaoke để xả stress, tìm kiếm sự vui vẻ và hứng thú cho cuộc sống thì còn gì bằng.

  Tại Việt Nam hiện nay. Mô hình kinh doanh quán Bar – Karaoke cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên về quy mô còn nhỏ lẻ và manh mún. Chỉ tập chung ở 1 số thành phố lớn trên cả nước. Đặc biệt chất lượng âm thanh tại một số quán Bar – Karaoke chưa thực sự đạt chất lượng. (Điều này đã được Bảo Châu ELEC khảo sát tại một số quán mô phỏng theo Bar – karaoke trên 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng).

  Nhận thấy Loại hình giải trí theo mô hình Bar – Karaoke rất có tiềm năng. Đặc biệt khi kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu giải trí của con người ngày càng cao. Đây chính là “Ngòi nổ” cho sự bùng nổ của thị trường âm thanh cao cấp Bar – Karaoke trong những năm tới.

  Nắm trong tay tiềm năng, cơ hội và xu hướng kinh doanh loại hình dịch vụ siêu lợi nhuận này, có rất nhiều nhà đầu tư muốn mở quán Bar – Karaoke nhưng có một thực tế rằng ở Việt Nam rất ít đơn vị có đủ trình độ tư vấn, cung cấp, lắp đặt các sản phẩm thiết bị âm thanh chất lượng cao cấp.

  Bởi khác với quán karaoke bình thường. Quán Bar – karaoke là sự kết hợp giữa âm thanh công suất lớn với âm thanh mượn mà để tạo nên những bản nhạc âm thanh hoàn hảo. Tạo nên sự khác biệt ở một quán bar hay quán karaoke bình thường.

  Chính vì thế bài viết hôm nay. Bảo Châu ELEC sẽ giúp các nhà đầu tư có cái nhìn tổng quát và khách quan về thị trường. Đồng thời, tư vấn cách lựa chọn dàn âm thanh chất lượng cũng như định hướng đầu tư đúng mục đích, mang lại thành công trong kinh doanh cho các chủ đầu tư.

  Quán Bar – Karaoke Mini thật sự đang bùng nổ

  Qua quá trình thi công và lắp đặt quán Bar – Karaoke Mini, cũng như khảo sát trên thị trường toàn quốc. Bảo Châu ELEC nhận thấy những năm gần đây số lượng Quán Bar – Karaoke gia tăng nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng. Hiện cả nước có hơn 37.000 cơ sở kinh doanh ngành nghề dịch vụ giải trí này. Chỉ tính riêng thành phố Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng con số đã chiếm đến 2/3. Dạo quanh các tuyến phố: Hồ Tùng Mậu, Trần Duy Hưng, Nguyễn Khánh Toàn, Đê La Thành, Trần Khát Chân, đường Ven Hồ Tây…là nơi tập trung rất nhiều quán Bar – Karaoke.

  Số lượng điểm kinh doanh càng nhiều càng thúc đẩy thị trường âm thanh phát triển với nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng, đa chủng loại. Đây là cơ sở để khẳng định Quán Bar – Karaoke Mini thật sự đang bùng nổ.

  Nhận định về Quán Bar – Karaoke.

  Có một thực tế thấy rằng số lượng các điểm kinh doanh là rất nhiều, tuy nhiên sẽ có sự chênh lệnh về chất lượng mà khách hàng chính là những người thẩm định và đánh giá khách quan nhất. Thương trường là chiến trường. Hai quán kinh doanh cùng một ngành nghề, cùng một con phố, nhưng một quán đông khách, luôn chật kín phòng, đặc biệt là vào những dịp lễ, Tết, khách hàng luôn phải đặt trước, không là hết phòng. Quán còn lại chẳng có khách đến. Tình trạng này xảy ra rất nhiều và cũng đã có nhiều chủ kinh doanh gặp phải.

  Điều này dẫn đến trước khi muốn tham gia kinh doanh vào lĩnh vực này, chủ đầu tư cũng cần dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường nhằm tìm ra những xu thế, phương pháp và định hướng để hoạt động đầu tư đi đúng hướng. Sự sáng tạo, nổi trội, mới lạ và chuyên nghiệp trong kinh doanh luôn là điểm thu hút khách hàng tiềm năng đồng thời tạo ấn tượng tốt để khách hàng thân thiết thường xuyên lui tới.

  Làm sao để quán Bar – Karaoke thực sự phát triển.

  Đây có lẽ là câu hỏi đau đầu nhất của các chủ đầu tư kinh doanh. Bởi đầu chủ đầu tư nào cũng muốn việc kinh doanh của mình được thuận lợi và phát triển. Chính vì thế Bảo Châu ELE xin đưa ra một số bí quyết kinh doanh Bar – Karaoke để các bạn tham khảo.

  Bí quyết 1: “Đầu tư đúng mục đích”

  Bước chân vào lĩnh vực kinh doanh, mỗi người sẽ có một bí quyết kinh doanh riêng. Dù bằng hình thức nào thì đích hướng tới vẫn là khách hàng. Lấy khách hàng làm mục tiêu chính, lấy sự hài lòng của khách hàng là phương châm hoạt động, từ đó định hướng kinh doanh phục vụ đúng, trúng, đủ nhu cầu, sở thích của khách hàng để lấy được niềm tin và sự ủng hộ của họ. Mọi hình thức PR, quảng cáo cũng chỉ nhằm thu hút khách đến với quán của mình. Nhưng chiêu PR, quảng cáo độc đáo nhất vẫn là: “một đồn mười, mười đồn một trăm”. Quán sang trọng, phòng hát đẹp, hệ thống ánh sáng rực rỡ, đồ ăn, thức uống giá cả hợp lý và chất lượng dàn âm thanh karaoke tuyệt vời thì hẳn sẽ không bao giờ vắng khách.

  Hai tiêu chí chủ chốt để kinh doanh Bar – Karaoke thành công chính là chất lượng và thẩm mỹ. Trong đó, chất lượng âm thanh vẫn luôn được khách hàng đặt lên hàng đầu. Phòng hát đẹp nhưng chất lượng âm thanh kém, khách hàng sẽ không muốn quay lại lần thứ 2. Vì vậy, nếu đầu tư quá nhiều vào phòng hát đẹp mà bỏ qua chất lượng âm thanh thì chủ kinh doanh đang đầu tư sai mục đích và thật sự lãng phí tiềm năng.

  Bí quyết 2: “Tối ưu sản phẩm”

  Đầu tư một bộ dàn âm thanh Mini Bar - Karaoke kinh doanh hay và thật sự chất lượng là yếu tố cực kỳ quan trọng để tăng năng lực cạnh tranh với các quán khác. Khách hàng dù là khó tính nhất cũng sẽ thấy hài lòng khi họ được thưởng thức những bộ dàn âm thanh karaoke hay nhất, đẳng cấp nhất. Chính vì thế để nâng cao năng lực cạnh tranh cũng như chiều lòng khách hàng, bên cạnh việc đầu tư xây dựng hệ thống phòng hát đẹp, ấn tượng, các quán Bar – Karaoke không ngừng trang bị hệ thống dàn âm thanh model hiện đại và chất lượng tốt nhất phù hợp mức đầu tư của chủ kinh doanh.

  Đầu tư vào chất lượng âm thanh là đòn bẩy cho sự phát triển bền vững, đồng thời, tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng. Khi thành công vượt ngoài mong đợi, chủ đầu tư sẽ thấy rằng, đồng vốn mà họ bỏ ra để đầu tư những bộ dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp, có thương hiệu, chất lượng tốt là hoàn toàn xứng đáng.

  Bí quyết 3: “Lựa chọn nhà cung cấp có tâm có lực”

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị âm thanh karaoke và thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp uy tín. Quyền lựa chọn nhà cung cấp thuộc về chủ đầu tư. Vấn đề cốt lõi vẫn là lựa chọn được nhà cung cấp có tâm có lực, tư vấn cách lựa chọn dàn âm thanh sao cho phù hợp nhất với không gian và chi phí đầu tư. Lời khuyên dành cho các chủ kinh doanh là nên tìm hiểu ít nhất 3 đơn vị cung cấp sản phẩm để có sự so sánh khách quan về các tiêu chí sau:

  Một là năng lực cung ứng sản phẩm: Yếu tố này rất quan trọng. Chủ đầu tư cần tìm hiểu về những dự án mà nhà cung cấp đã thi công? Quy mô của những dự án đó? Công trình mà họ thi công có đông khách hay không? Nếu những dự án họ đã làm mang đến cho bạn niềm tin thì hãy lựa chọn họ.

  Hai là chất lượng sản phẩm: Sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và phải là hàng chính hãng. Sẽ tốt hơn nếu đó là những đại lý ủy quyền cho các sản phẩm chính hãng. Bên cạnh đó, cách tốt nhất để nhận biết thiết bị thật sự chất lượng, nhà cung cấp sẽ trực tiếp mời bạn lên các phòng demo để kiểm nghiệm âm thanh và cảm nhận. Những dàn mẫu tương ứng với nhu cầu của chủ đầu tư sẽ được phối sẵn trong các phòng demo chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn của một quán kinh doanh. Sau khi hát thử, chủ đầu tư sẽ có sự so sánh trực quan với các dàn karaoke kinh doanh mà họ đã và đang tìm hiểu. Hệ thống những phòng demo chuyên nghiệp cùng chất lượng âm thanh tuyệt hảo ngầm nói với chủ đầu tư rằng đó là những nhà cung cấp hoàn toàn có toàn đủ năng lực để trở thành đối tác cung ứng những sản phẩm chất lượng nhất.

  Ba là quy trình thực hiện: Quy trình lắp đặt dàn âm thanh Bar – Karaoke cho các dự án kinh doanh thường trải qua 7 bước cơ bản sau:

  Bước 1: Tư vấn nhu cầu lắp đặt

  Bước 2: Khảo sát nhu cầu kinh doanh: Khảo sát vị trí phòng; Số phòng và diện tích phòng; Xác định số tiền đầu tư phù hợp.

  Bước 3: Thử nghiệm dàn âm thanh ngay tại phòng tes trực tiếp tại đơn vị cung cấp.

  Bước 4: Thi công và lắp đặt dàn demo miễn phí ngay tại quán kinh doanh

  Bước 5: Ký kết Hợp đồng.                  

  Lập báo giá thiết bị sau khi setup và thống nhất cấu hình.

  Chốt danh mục: thiết bị sản phẩm đã được lên cấu hình theo từng phòng, bóc tách rõ ràng chi phí nhân công, vận chuyển, vật tư, linh kiện. Tổng hợp và hoàn thành điều khoản các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ...vv nếu có.( Thỏa thuận)

  Bước 6: Tiến hành lắp đặt và hướng dẫn kỹ thuật: Nhân viên kỹ thuật sẽ theo sát công trình kể từ khi thi công đến lúc hoàn thiện. Đồng thời, hướng dẫn chủ đầu tư cách căn chỉnh âm thanh để đạt hiệu quả tốt nhất.              

  Bước 7: Bảo hành bảo trì theo quy định của hợp đồng

  Bốn là có chế độ hậu mãi:

  Với những nhà cung cấp là đại lý ủy quyền cho sản phẩm thiết bị âm thanh chính hãng, sau khi dàn âm thanh Bar – Karaoke đi vào hoạt động, họ sẽ cung cấp chế độ bảo hành tại chỗ và bảo trì định kỳ và thay thế tất cả các vật tư tiêu hao chính hãng theo đúng chu kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất. Đây là thế mạnh mà khách hàng chỉ có thể tìm thấy được tại những địa chỉ mua bán uy tín hàng đầu Việt Nam.

  Hy vọng rằng với bài viết trên đây sẽ giúp phần nào chủ đầu tư có cái nhìn tổng quát và đầu tư kinh doanh đúng mục đích để đạt chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Cũng như đạt hiệu quả trong kinh doanh của chủ đầu tư. Để không chỉ phát triển kinh doanh bền vứng và còn phát triển chuối Bar – Karaoke lành mạnh có quy mô lớn ngang tầm với các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

  Đây cũng là mong muốn của Bảo Châu ELEC khi quyết định hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị âm thanh và thi công và lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, đẳng cấp.

  Hãy tới với Bảo Châu ELEC nếu quý khách đang có nhu cầu lắp đặt quán Bar – Karaoke. Chúng tôi với đội ngũ kỹ thuật đông đảo, giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn giúp bạn hoàn toàn miễn phí.

  Bạn cũng có thể tới cửa hàng, Showroom của chúng tôi để nghe, hát và trải nghiệm những thiết bị âm thanh tuyệt vời. Chúng tôi luôn phòng hát DEMO dành riêng cho bạn.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !