Những nguyên nhân khiến loa karaoke bị rè

Vinakaraoke4 năm trước46212 lượt xem

  Trong thời gian qua Bảo Châu ELEC nhận được khá nhiều câu hỏi, cũng như phàn nàn về chất lượng âm thanh của Loa karaoke. Bằng chứng là việc sau loa karaoke bị rè hoặc bị sôi nghe rất chói tai không được mượn mà.

   

  Tuy nhiên Bảo Châu ELEC khẳng định tất cả các mặt hàng do chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng, có tem và phiếu bảo hành chính hãng. Ngoài ra trước khi giao hàng chúng tôi đã kiểm tra, text thử theo một quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo mặt hàng giao cho khách hàng là tốt nhất.

  Chính vì thế nguyên nhân đôi loa karaoke của bạn bị rè hay bị sôi, chắc chắn sẽ không phải lỗi do chất lượng sản phẩm mà có thể nguyên nhân do cách bạn sử dụng, cũng như cách mắc bộ dàn karaoke không đúng cách.

  nguyen nhan loa karaoke bi re

  Bài viết hôm nay Bảo Châu ELEC sẽ đưa ra những nguyên nhân khiến loa karaoke bị rè, trước khi đổ lỗi do chất lượng sản phẩm. Quý khách hãy thử tìm những nguyên nhân sau xem liệu mình có làm gì ảnh hưởng tiêu cực đến vận hành của loa hay không?

  Những nguyên nhân khiến loa karaoke bị rè:

  Thứ nhất: Dây tín hiệu loa bị đứt hoặc giắc loa đã quá cũ, cần phải thay thế. Nguyên nhân cơ bản này nhiều khi bạn lại không để ý.

  Thứ hai: Hay để micro karaoke khi hát bị hú dài. Năng lượng phát ra lớn khiến cuộn dây loa sinh nhiệt nhanh chóng, không kịp tản ra môi trường xung quanh.

  Thứ ba: Cố sử dụng loa kể cả khi phát hiện ra âm thanh không đều, lúc to lúc nhỏ, chất lượng âm thanh kém. (Trong trường hợp này quý khách hãy dừng sử dụng và kiểm tra lại đôi loa karaoke của bạn)

  Thứ tư: Amply karaoke của bạn bị quá tải. (Thường thì người dùng họ không đánh giá đúng công suất của Amply nên hay sử dụng chiếc Amply quá tải, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến loa karaoke của bạn bị rè)

  Thứ năm: Báo hiệu clipping (hay là peak/ overload) nhiều lần. Đây là dấu hiệu các tín hiệu trên Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

  Thứ sáu: Chia crossover không thích hợp. Cần kiểm tra thông số kỹ thuật trước khi chia crossover, tránh tình trạng crossover cho tần số mid, treble quá thấp hoặc ampli tải loa treble quá lớn.

  Hướng dẫn bảo quản loa karaoke đúng cách

  Một bộ dàn karaoke có hay đến đâu đi nữa mà không được bảo quản đúng cách thì bộ dàn đó cũng sẽ sớm bị hỏng. Hãy xem hướng dẫn bảo quản loa karaoke đúng cách nhé. (Làm sao để Loa không bị rè cũng nằm trong hướng dẫn này)
   
  Bất ngờ Loa karaoke hạ giá đạt mức kỷ lục

  Bất ngờ Loa karaoke tại Bảo Châu Elec hạ giá đạt mức kỷ lục

  Loa karaoke mua ở Bảo Châu Elec luôn có giá rẻ nhất, và bây giờ giá lại hạ đến mức kỷ lục cho quý khách mua. Xem ngay nhé
   

  Thứ bảy: Để xảy ra tiếng nổ lớn đột ngột. Điều này sẽ “nướng” loa của bạn một cách dễ dàng, Cần tránh tắt mở nhầm bằng cách dùng bộ cấp nguồn tuần tự. Một nguyên tắc cần tuân thủ là mở từ trên xuống dưới (mở Power cuối cùng), tắt từ dưới lên trên (tắt Power đầu tiên). Tránh rút giắc, chạm dây, rơi micro không dây khi hệ thống âm thanh đang hoạt động.

  Thứ tám: Dù đã mở hết công suất amply nhưng vẫn không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của bạn.(Chính vì thế hãy sử dụng chiếc Amply có thể đáp ứng nhu cầu công suất của bạn, hoặc có thể sử dụng thêm một thiết bị âm thanh cục đẩy công suất để công suất của bạn tăng lên)

  Thứ chín: Sử dụng không đúng Compressors/Limiters sẽ làm phản tác dụng bảo vệ loa.

  Trên đây là chín nguyên nhân khiến đôi loa karaoke của bạn bị rè, Bạn hãy kiểm tra và khắc phục những nguyên nhân trên. Bảo Châu ELEC đảm bảo đôi loa karaoke của bạn chắc chắn sẽ cho ra những âm thanh mượn mà, sôi động, chân thực.

  Nếu bạn không khắc phục được những nguyên nhân trên. Hãy liên hệ với Bảo Châu ELEC, chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp quý khách mọi thắc mắc liên quan đến thiết bị âm thanh karaoke.

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !