KM Header

Những lợi ích của việc hát karaoke mỗi ngày

Vinakaraoke3 năm trước3690 lượt xem

  Bạn có biết Những lợi ích của việc hát karaoke mỗi ngày như thế nào không. Chúng ta có thể nhận thấy rằng những lợi ích này đem giá trị rất to lớn đến với con người mỗi ngày, nó đã và đang là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Để mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này, công ty vina karaoke xin chia sẻ các bạn kỹ hơn Những lợi ích của việc hát karaoke mỗi ngày qua bài viết dưới đây: 

  1. Loại bỏ stress 

  Giống như một tiếng kêu, tiếng hát có khả năng giải phóng những nỗi niềm (có thể là bít tất tay, buồn bực…) chất chứa trong lòng người hát. Khi hát, hoạt động của cơ bụng sẽ kích thích và làm cho các nhịp thở trở nên sâu và mạnh hơn, giúp thư giãn, tĩnh tâm. 

   

  2. Lạc quan hơn 

  Thay vì ăn sôcôla hay dùng những viên thuốc an thần để tìm lại sự thăng bằng trong cuộc sống, hãy hát lên bạn nhé. Khi hát, não sẽ kích thích các tuyến nội tiết tiết ra hoocmon có tên endorphine. Loại hoocmon này được biết đến như một vũ khí chống trầm cảm. Và nếu hoocmon này của thân trực tính được tiết ra, bạn sẽ luôn cảm thấy hưng phấn và do đó bạn sẽ trở nên lạc quan hơn. 

   

  lợi ích của việc ca hát - công audio

  3. Kích thích hệ hô hấp 

  Để có thể hát những đoạn nhạc dài hay những điệp khúc, chúng ta bức phải thở bằng bụng. Đây là một hoạt động tự nhiên mà các chúng ta vẫn thường làm khi còn là em bé hay khi chúng ta ngủ. thế mà qua nhiều năm, từ khi lớn lên, chúng ta lại lãng quên dần, chỉ thở bằng lồng ngực. Hát cho phép chúng ta thở bằng bụng mà không cần tốn nhiều sức lực. Hơn thế nữa, hệ thống hô hấp làm việc hết công suất khi chúng ta thở bằng bụng, do đó chúng ta thở dễ hơn, thở sâu hơn. Điều này cũng có tức thị chúng ta thải được nhiều khí độc trong người ra bên ngoài, và cung cấp khí oxy nhiều hơn cho thân. 

  4. Chữa bệnh đau lưng 

  Cũng như hệ hô hấp, phong độ khi hát cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Để có thể hát, chúng ta phải đứng hoặc ngồi thẳng, cổ ngẩng cao và buông lỏng vai. Hơn nữa, khi hát, các dây thanh rung lên, lan tỏa vào trong thân, đặc biệt ở cột sống, nên nó giúp cho lưng của chúng ta có những đợt mát xa tiệt khi hát. 

   

  5. Tăng cường hệ miễn nhiễm 

  Theo một nghiên cứu mới đây được viện nghiên cứu âm cứu thuộc trường đại học Frankfort – Đức, hát có thể làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, do đó giúp thân chống lại bệnh tật. Để có được nghiên cứu này, các nhà khoa học này đã phân tích mẫu máu của các thành viên trong một dàn hợp xướng trước và sau khi họ tham dự vào một buổi trình diễn. Kết quả cho thấy tỷ lệ chất protein globuline A trong máu những người này sau khi tham gia biểu diễn cao hơn trước khi trình diễn. Chất protein này được coi như một loại thuốc kháng sinh giúp thân phòng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các bệnh về da. 

  6. Xoá nếp nhăn 

  Không cần dùng đến botox hay căng da mặt tại các trọng tâm thẩm mỹ, hãy hát lên nếu bạn muốn làn da luôn tươi trẻ. Hát cho phép da chúng ta săn chắc hơn, không chỉ ở môi mà còn cả ở má, cằm, trán. Đây thực sự là một bài tập thể dục hữu hiệu chống lại sự “xuống cấp” của da mặt và tăng cường độ đàn hồi cho da.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !