KM Header

Những cách có giọng hát hay mà không phải ai cũng biết

Vinakaraoke4 năm trước37514 lượt xem

  Trong thời gian qua Bảo Châu ELEC nhận thấy có khá nhiều bạn trẻ Search từ khóa liên quan đến cách hát hay, hay cách có giọng hát hay. Là một đơn vị lớn chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke, lắp đặt bộ dàn karaokecho hộ gia đình và phòng hát sử dụng loa karaoke. Cũng là đơn vị đi sâu nghiên cứu cách để hát karaoke hay, hay cách có giọng hát karaoke hay, sau nhiều năm nghiên cứu, cũng như được sự tư vấn của các nghệ sỹ thanh nhạc của trường Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Chúng tôi có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn cách để có một gióng hát karaoke hay, cuốn hút mọi người.

  cach-co-giong-hat-hay

  Sau đây là 10 cách để có giọng hát karaoke hay:

  Sử dụng amply jarguar 203n, amply jarguar 506n là một trong những bí quyết hát hay

  Cách 1: Uống nhiều nước, tránh chất cồn, rượu bia và caffeine. Dây thanh quản của bạn rung động rất nhanh, lượng nước đầy đủ sẽ giúp nó luôn nhẹ nhàng. Những thức ăn chứa nhiều nước sẽ giúp bạn chống khô cổ rất tốt như táo, lê, dưa hấu, đào, nho, mận… đó là vì sao các quán karaoke thường có món “quái đản” này.


  Cách 2: Tự cho phép giọng hát của mình nghỉ ngơi đôi chút khi tham gia hát karaoke, đặc biệt vào những lúc bạn phải sử dụng nhiều. Chẳng hạn, các ca sĩ nên nghỉ hát vào giờ giải lao để MC tung hứng và tìm một chỗ yên tĩnh thay vì nói chuyện ầm ĩ với các bạn.


  Cách 3: Không hút thuốc. Nếu bạn đã trót rồi thì hãy từ bỏ. Hút thuốc gia tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng, hít khói thuốc hay hút thuốc thụ động cũng làm sưng tấy dây thanh quản.


  Cách 4: Không lạm dụng hay phá giọng. Tránh gào thét, la hét và không nên nói to trong phòng karaoke. Nếu họng bạn khô hay giọng bạn bị khàn, nên nghỉ nói. Giọng khàn là dấu hiệu cảnh báo dây thanh quản của bạn đang bị đau và sưng tấy.

  Những bí quyết giúp bạn có giọng hát karaoke hay

  Những bí quyết giúp bạn có giọng hát karaoke hay

  Để hát karaoke hay dựa vào rất nhiều yếu tố, ngoài việc sắm cho mình một bộ dàn karaoke chất lượng, cách bố trí loa trong phòng hát thì chất giọng cũng là một yếu tố rất quan trọng. Bạn có giọng hát không hay lắm, thậm chí, bạn hát lạc tông với bạn bè.
   


  Cách 5: Giữ họng và các cơ ở cổ thư giãn ngay cả khi bạn hát ở nốt cao hoặc nốt thấp. Một số ca sĩ vươn cao cổ khi hát nốt cao và lại cúi mặt xuống khi hát nốt thấp. Dần dần, nó không chỉ làm căng cơ thanh quản mà còn hạn chế âm vực của bạn.


  Cách 6: Chú ý đến cách luyện giọng hằng ngày. Kể cả những nghệ sĩ có thói quen hát tốt cũng không biết giữ giọng khi nói. Mọi người nên có luồng thở mạnh hơn khi nói.


  Cách 7: Đừng hắng giọng nhiều quá. Khi bạn hắng giọng, bạn đã xô các dây thanh quản vào nhau. Làm nhiều quá sẽ làm chúng tổn thương và khiến bạn bị khản giọng. Cố gắng nhấp một ngụm nước hoặc nuốt khan thay vì hắng giọng. Nếu bạn nhận thấy mình phải hắng giọng nhiều thì nên đi khám bác sĩ vì bạn có thể bị bệnh viêm họng dị ứng hay viêm xoang.


  Cách 8: Khi cảm cúm, đừng để giọng bị lây. Ngừng nói chuyện khi bạn bị khản giọng do cảm lạnh hay viễm nhiễm. Hãy lắng nghe giọng nói của mình.


  Cách 9: Khi bạn cần phải nói trước công chúng, hay nói ngoài trời, hãy sử dụng loa để tránh phải căng giọng.


  Cách 10: Giữ ẩm phòng ở và nơi làm việc. Nhớ rằng độ ẩm tốt cho giọng của bạn.

  Cách đặc biệt: sử dụng bộ loa karaoke hay nhất này để hát hay

   

  Hi vọng với bài chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được một gióng hát hay để khi hát karaoke với bạn bè mình sẽ tự tin cất cao giọng hát hơn, cũng như làm say đắm bao con tim trong phòng hát của mình.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !