KM Header

Nguyên nhân và Cách chỉnh amply karaoke không bị hú đúng chuẩn

Vinakaraoke4 năm trước14375 lượt xem

  Khi sử dụng một bộ dàn âm thanh, chắc hẳn nhiều người sẽ đau đầu khi có những tiếng hú rít rè phát ra nghe rất chói tai phải không? Và tiếng hú rít đó bắt nguồn từ đâu chắc hẳn không phải ai cũng biết, cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để có cách chỉnh amply karaoke không bị hú đúng chuẩn nhé.

  Nguyên nhân gây ra hú rít của bộ dàn karaoke

  Bạn cần phải biết rõ nguyên nhân để có được cách khắc phục chính xác nhất. Thường là do 2 tác nhân chính là micro karaoke và loa karaoke gây ra, do Micro thu lại âm của mình phát ra từ loa và âm thanh từ loa lại được micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tình hình khi bạn biết cách chỉnh Amply sao cho đúng cách.

  Bên cạnh đó còn có thể do:

  + Do cục đẩy công suất: Khi công suất không đủ, chúng ta thường có khuynh hướng tăng độ nhạy của Micro lên và dễ xảy ra hiện tượng hú rít.

  + Do cách bố trí loa không đúng: Loa đặt gần Micro và hướng thẳng vào Micro cũng dễ tạo ra tiếng hút rít.

  + Do phòng hát: Mỗi phòng hát lại có một tần số cộng hưởng riêng nên cũng dễ gây ra hiện tượng rú rít.

  Xem Thêm: Mẹo giúp bạn khắc phục micro karaoke bị hú

  Micro karaoke hoàn hảo nhất không chỉ là một chiếc micro phát ra âm thanh hay mà còn là một chiếc micro đem lại sự thoải mái, hứng thú khi hát và một trong những nguyên nhân gây mất hứng thú, gây thất vọng trong khi hát đó chính là chiếc micro karaoke gây ra tiếng hú, tiếng rít.

  Cách chỉnh amply karaoke không bị hú đúng chuẩn

  Bước 1: Cần phải chỉnh núm volum của phần MUSIC(nhạc) về mức thấp nhất (vặn ngược kim đồng hồ), cắm micro vào đúng vị trí.

  Bước 2: Chỉnh lại các núm volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (micro) cùng tất cả các chiết áp như BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT, tới vạch giữa - vị trí Normal.

  Bước 3: Sau khi điều chỉnh xong 2 bước trên bạn tiến hành bật nguồn Amply lên để thử tiếng Mico. Lúc này, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu và cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi cho ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí giữa sang trái hay sang phải 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

  Bước 4: Tùy theo giọng của từng người mà chỉnh âm trầm, trung, tép cho phù hợp. Với những người muốn ấm hơn thì vặn núm volume LO (trầm) của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng muốn cao trong hơn thì vặn volume MID của Micro từ 10 – 45 độ. Chú ý là KHÔNG LẠM DỤNG tăng tối đa MID và HI vì sẽ gây ra những tiếng rít.

  Bước 5: Chỉnh phần volume Music lên để sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng Micro đã chỉnh. Nếu xuất hiện có tình trạng hú rít thì ngay lập tức chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ. 

  Chú ý: Không bao giờ vặn quá vị trí Normal của các núm HI tại các hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức thẩm âm. Vì nếu vặn quá đà thì sẽ gây ra tình trạng hú rít mặc dù bạn có chỉnh micro đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

   

   Trên đây những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ về cách chỉnh amply karaoke không bị hú khi hát karaoke. Nếu cần được tư vấn gì hãy liên hệ với chúng tôi, Bảo Châu Elec sẽ giúp đỡ nhiệt tình dù bạn có là khách hàng của chúng tôi hay không.

   Xem thêm nhiều dòng Amply karaoke chính hãng giá rẻ khác

   Xem thêm nhiều dòng Amply karaoke chính hãng giá rẻ khác

   Bảo Châu Elec có rất nhiều loại Amply karaoke chính hãng giá rẻ khác mà quý khách có thể tham khảo thêm để sử dụng. Chúng tôi cam kết là hàng chính hãng, chất lượng cao, giá thành tốt nhất trên thị trường, cùng với đội ngũ tư vấn 24/7, chuyên nghiệp để người sử dụng có được sản phẩm ưng ý, hay nhất... 
    
    
   Tin Liên Quan

   0 Bình luận bài viết

   • Hãy là người bình luận đầu tiên !