KM Header

Nguyên nhân gây nên tình trạng hú rít của dàn karaoke

Vinakaraoke4 năm trước978 lượt xem

  Sở hữu cho mình một bộ dàn karaoke cũng là một cách để bạn cùng người thân trong gia đình giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi sau ngày dài học tập và làm việc. Tuy nhiên chắc hẳn bạn không thể tận hưởng được phút giây giải trí, thư giãn hoàn hảo nếu như dàn âm thanh thường xuyên diễn ra tình trạng ù, hú rít. Hãy cùng với Bảo Châu Elec tìm hiểu chi tiết nguyên nhân gây nên tình trạng hú rít của dàn karaoke thông qua bài viết dưới đây.

  4d16df5495ca75942cdb

  Do amply có công suất thấp

  Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hú rít chính là do công suất của amply thấp, không thể kéo được loa hoạt động ổn định. Theo nguyên tắc phối ghép, công suất của amply phải lớn gấp đôi so với công suất trung bình của loa.

  Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau, điển hình là thiếu những hiểu biết về việc phối ghép nên không ít người dùng kết hợp loa có công suất cao với amply có công suất thấp, điều này khiến âm lượng khuếch đại từ amply không đủ để cung cấp cho loa, từ đó phát sinh tiếng hú.

   

  Do điều chỉnh amply sai cách

  Bên cạnh vấn đề về công suất thì điều chỉnh amply không đúng cách cũng làm suy giảm nghiêm trọng chất lượng âm thanh đầu ra. Đa số người dùng hiện nay sử dụng amply đều không thực hiểu rõ thiết bị hoạt động như thế nào mà chỉ biết sơ bộ về các núm vặn cơ bản.

  Thế nên trong nhiều trường hợp họ sẽ điều chỉnh amply ở thông số quá lớn hoặc không cân bằng (tăng đột ngột) và gây ra tình trạng hú rít.

   

  Do cách bố trí loa

  Nếu bạn sắp xếp loa ở những vị trí không hợp lý sẽ làm âm thanh phát ra bị nhiễu, dẫn đến tình trạng hát karaoke bị hú rít khó chịu.

  Nếu dàn âm thanh của quý khách hàng tự lắp đặt nhưng không có quá nhiều hiểu biết cũng như sự hỗ trợ chuyên môn từ các kỹ thuật viên sẽ có nguy cơ cao gây chất lượng âm thanh giảm sút.

   

  Do không gian phòng hát

  Nếu muốn chất âm phát ra trong trẻo, chân thực thì bạn cần có một không gian phòng hát, giải trí tốt vớ độ tiêu âm hoàn hảo, không có quá nhiều đồ đạc và vật trang trí có thể dội âm lại thiết bị amply hay micro gây ra hiện tượng nhiễu âm, dội âm làm hú rít.

  76266d4428a7c8f991b6

  Do micro karaoke

  Micro karaoke cũng có thể là một tác nhân gây ra tình trạng hú rít thường xuyên của dàn âm thanh. Trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay, các loại micro đều có cấu tạo bề ngoài với nhiều lỗ thoát hơi, tuy nhiên nếu một số các lỗi thoát hơi này bị bịt kín, một phần âm thanh thu được sẽ bị dội ngay bên trong micro và truyền ra loa những tiếng hú.

  Bên cạnh đó việc hướng micro về hướng loa hoặc cho 2 micro hướng vào nhau cũng có thể gây nên hiện tượng hú bởi các dòng micro và loa đều được trang bị tính định hướng để thu âm thanh hiệu quả hơn nhưng khi để micro hướng về phía loa sẽ gây ra tình trạng nhiễu âm, dội âm gây ra tiếng hú. Việc hướng hai micro về phía nhau cũng tương tự như vậy, dải tần giữa 2 micro sẽ bị xung đột và gây ra tiếng hú.

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !