KM Header

Nên hay không nên thay Gân loa karaoke

Vinakaraoke4 năm trước16018 lượt xem

  Hiện tay đôi đang băn khoăn không biết có nên thay gân loa hay không. Tôi là 1 người đam mê âm nhạc, thích hát karaoke nhưng do nhu cầu sử dụng khá lâu nên sợ có vấn đề. Vậy tôi nhờ công ty Châu audio tư vấn Nên hay không nên thay Gân Loa karaoke. Đối với các loa có gân cao su hoặc mút chưa bị hỏng thì cũng trở nên rất cứng, cho âm thanh khô. Vậy có nên thay gân mới cho loa không? Và cách thay như thế nào để không ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh của loa?. Trước tiên công ty Châu audio xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và tin tưởng quý khách đã dành cho chúng tôi trong suốt những năm vừa qua. Công ty chúng tôi xin được trả lởi câu hỏi của quý khách gửi đến cho chúng tôi như sau: 

  co-nen-thay-gan-loa

  CÔNG TY CHÂU AUDIO XIN TRẢ LỜI:

  Loa điện động là loại hiện nay được sử dụng nhiều nhất. Về cấu tạo, loa điện động bao gồm các bộ phận: xương loa, nam châm, cuộn dây động, màng loa, nhện và gân loa. Gân loa là bộ phận nằm ở xung quanh màng loa, có chức năng kết nối màng loa với xương loa, cho phép màng loa có thể chuyển động lên xuống. Gân loa có vai trò rất quan trọng, có thể ví như là trục của bánh xe, vừa gắn bánh xe vào thân xe, vừa cho phép bánh quay tròn. Gân loa còn giúp màng loa quay trở lại vị trí đứng yên sau khi chuyển động.

  Có nên thay gân loa không?

  Gân loa có thể được làm bằng nhiều chất lượng khác nhau. Những loại gân làm bằng mút, cao su sau một thời gian sử dụng có thể bị lão hóa, xuống cấp do thời tiết, hóa chất, bị rách do va chạm, do các tác nhân bên ngoài… Với những dòng loa thương mại nói chung việc thay gân loa cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng âm thanh của loa.

  Hiện nay ở Việt Nam cũng có rất nhiều địa chỉ uy tín để thay gân loa, nhiều người cẩn thận hơn còn đặt gân loa từ nước ngoài về để thay.

  Nhiều người còn cho rằng do gân mới và đồng bộ hơn nên tiếng Bass dứt khoát hơn chứ không bị mờ nhòe như gân cũ cái cứng, cái mềm, cái mục.

   

  Những lưu ý khi thay gân loa:

  - Bạn muốn nghe Bass mềm thì thay loại gân mềm và ngược lại.

  - Vì loa là một tổng thể hoàn chỉnh, khi bạn thay gân loa bạn sẽ phải tháo ra nhiều bộ phận liên quan, khi lắp lại bạn phải đặc biệt chú ý đặt các bộ phận vào vị trí chính xác của nó. Ví dụ nếu bạn nâng màng loa lên cao hoặc đặt vào trong sẽ làm lệch tâm điểm của côn loa so với từ trường, âm thanh do vậy sẽ bị ảnh hường rất nhiều.

  - Khi thay gân xong bạn phải chạy rà mấy ngày thì sau đó âm thanh sẽ mềm và sâu hơn.

  Bất kỳ một sản phẩm nào theo thời gian sử dụng cũng sẽ bị lão hóa, xuống cấp. Gân loa cũng vậy, nếu bạn thay đúng cách, làm cẩn thận và gân loa xịn thì chất âm không thay đổi nhiều, thậm chí còn hay hơn trước khi thay.

  Tin Liên Quan

  10 Bình luận bài viết

  • D... Duy phạm

   E có đôi treble của loa pioneer dòng S bị hỏng các a có sửa k ạ

   Trả lời30-06-2020 13:18:46
  • h... hoang viet

   Bao chau cho toi hoi ,hien toi co mot cap loa gan vai nghe bass cung qua gio muon thay bang gan mut cho bass mem thi co duoc khong ,nho tu van giup.

   Trả lời21-04-2020 20:44:39
  • t... tran van hien

   minh co đoi loa bmb 880c muon thay gan loa bao chau co dinh vu do khong 0hi thay la bao nhieu vay sop

   Trả lời15-03-2020 04:28:30
   b... baochau QTV

   chào anh ,bên em không thay gân loa anh ah

   Trả lời19-03-2020 17:02:30
  • t... tran van hien

   minh co đoi loa bmb 880c muom thay gan loa bao chau co dich vu đo ko phi la bao nhieu a

   Trả lời15-03-2020 04:26:20
  • N... Nguyễn Nhơn

   Mình có đôi bass 20 bị cháy giờ mình muốn gỡ ra mang đi sửa được ko

   Trả lời06-09-2019 18:15:26
   b... baochau QTV

   Dạ được anh ah

   Trả lời09-09-2019 22:08:37

  Tổng 10 bản ghi, divided into2 trang. « »