KM Header

Một số lưu ý khi thực hiện việc phối ghép loa BMB với amply

Vinakaraoke2 năm trước1228 lượt xem

  Một trong những dòng loa karaoke được đông đảo khách hàng lựa chọn hiện nay là loa BMB – thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới xuất xứ tại Nhật Bản. Bất cứ cặp loa nào, nếu muốn phát huy hết hiệu quả thì cần kết hợp với các thiết bị âm thanh khác trong bộ dàn, trong đó amply là một nhân tố quan trọng. Bài viết dưới đây các kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Bảo Châu Elec xin đưa ra một số lưu ý khi phối ghép loa BMB với amply để có được dàn karaoke cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

   uzhdq1538386483

  Lựa chọn amply có trở kháng phù hợp với loa BMB

  Theo nguyên tắc phối ghép loa với amply thì tổng trở kháng của loa phải luôn lớn hơn trở kháng của ngõ ra amply bởi dù tổng công suất loa nhỏ hơn công suất amply nhưng tổng trở kháng loa mà nhỏ hơn trở kháng amply thì amply sẽ quá tải và cháy.

  Các dòng loa BMB thường có mức trở kháng 8ohms nên khi sử dụng một cặp loa thì bạn nên lựa chọn loại amply có 2 cổng trở kháng nhỏ hơn 8ohms (thường là 4 – 8ohms). Còn nếu sử dụng 2 cặp loa thì ngõ ra amply phải có trở kháng nhỏ hơn 4ohms.

  Sự tương thích về công suất của loa BMB và amply

  Bên cạnh mức trở kháng thì công suất cũng là chỉ số bạn cần phải đặc biệt quan tâm. Nếu amply có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa BMB sẽ làm âm thanh đầu ra bị méo, nghiêm trọng hơn là cháy loa.

  Các chuyên gia âm thanh cho biết, loa và amply được coi là tương thích về công suất khi công suất tối đa của amply cao hơn công suất tối thiểu của loa (trong cùng một mức trở kháng). Ví dụ như khi amply có công suất 50W ở mức trở kháng 8ohms có thể kết hợp cùng đôi loa BMB có công suất thiểu thấp hơn 50W ở mức trở kháng 8ohms.

  Lý tưởng nhất trong quá trình phối ghép là công suất của amply gấp đôi công suất trung bình của loa. Nếu không thể lựa chọn được những amply có công suất gấp đôi thì nên chọn những amply có công suất lớn hơn hoặc bằng công suất trung bình của loa. Tuyệt đối không nên dùng chiếc amply có công suất nhỏ hơn công suất trung bình của loa.

   

  Các dòng amply trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng từ giá rẻ bình dân đến cao cấp. Dựa vào các thông số kỹ thuật thì các kỹ thuật viên của Bảo Châu Elec khuyên bạn nên lựa chọn amply của hãng California và Jarguar để phối ghép cùng loa BMB nhằm có được những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo.

  Với những Seri loa BMB có loa bass kích thước đường kính 20cm thì nên chọn những amply như Amply Jarguar 203N, Amply California 468B.

  Với những Seri loa BMB có loa bass kích thước đường kính 25cm thì bạn có thể lựa chọn những dòng amply như Amply Jarguar 203N Gold, Amply Jarguar 506N, Amply California Pro 668E.

  Với những Seri loa BMB có loa bass kích thước đường kính 30cm thì bạn có thể tham khảo một số dòng amply như Amply Jarguar 506N gold, Amply California 968B.

  bao-chau-24

  Ngoài những yếu tố liên quan đến thông số kỹ thuật, khi phối ghép loa BMB với amply thì quý khách hàng cũng nên quan tâm đến thiết kế không gian sử dụng, mục đích sử dụng,… để có được bộ dàn âm thanh chuẩn nhất.

  Bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 1900.0255 để được các chuyên viên tư vấn của Bảo Châu Elec giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến thiết bị âm thanh.

   

  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • N... Nguyễn Văn Ngọc

   Cảm ơn Bảo Châu đã có bài viết rất hay và hữu ích .

   Trả lời31-03-2019 05:09:44