Mẹo tối ưu Bass đỉnh nhất cho loa vi tính

Vinakaraoke3 năm trước77488 lượt xem

  Bạn đã biết những Mẹo tối ưu Bass đỉnh nhất cho Loa karaoke vi tính chưa. Chắc hẳn là 1 người dùng bình thường thì không phải ai cũng có thể biết cách chỉnh bass. để giúp các bạn giải quyết được vấn đề này công ty Vinakaraoke xin chia sẻ các bạn  cách chỉnh bass nhanh và hiệu quả nhất hiện nay chỉ trong 1 phút. Có thể bạn chưa biết đến hoặc chưa để ý tới những tùy chỉnh mở rộng giúp tăng chất lượng âm thanh phát ra loa. Vậy thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật be bé này.

  Các hiệu chỉnh âm thanh (setting) này tùy thuộc vào sound card mà bạn đang sử dụng cho máy tính và hệ điều hành bạn đang dùng. Mình xin trình bày minh họa trên hệ điều hành Win 7, hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay.

  Bước 1: Click “Start” menu và click “Control Panel”

  Trong cửa sổ hiện ra, bạn chọn mục “Sound”

  Sound-Setting-1

  Bước 2: Sẽ có 2 thiết bị hiện lên trong cửa sổ Sound đó là Speaker và Headphone. Bạn hãy chọn Speaker và click Properties.

  Sound-Setting-2-1

  Bước 3: Tại cửa số Sound Properties bạn có nhiều tab để tùy chỉnh, hãy chọn tab Enhancement. Tại đây, tùy theo model của mỗi Sound card mà bạn có những hiệu chỉnh khác nhau. Bạn hãy tick chọn Bass Management để tối ưu hóa âm trầm (Bass). Nếu muốn tùy chỉnh thêm kiểu Bass cho kích thước không gian phòng, bạn có thể click thêm nút Setting.. để lựa chọn.

  Sound-Setting-3-1

  Về cơ bản loa là nơi mô phỏng tín hiệu âm thanh, nhưng để có tín hiệu tốt thì Sound Card lại phải là người chủ xướng. Vì vậy hiệu chỉnh các tùy chọn của Sound card sẽ giúp bạn có được chất lượng âm thanh tốt hơn khi ra đầu loa.

  Quý khách có nhu cầu trải nghiệm thiết bị âm thanh hãy đến với Vina karaoke : amply karaoke , ampli karaoke , Ampli Jarguar,  Đầu karaoke, Micro không dây, Dàn Karaoke , dàn karaoke gia đình cao cấp , loa BIK , loa Bose

  Ngoài ra bạn có các lựa chọn khác như:

  Virtual Surround
  Loudness Equalization
  ….
  Số lượng các tùy chọn sẽ phụ thuộc vào loại sound card bạn đang sử dụng. Đừng ngại vọc bạn nhé. Thắng đã thử điều chỉnh và cảm thấy âm thanh loa có nhiều thay đổi rất đáng kể. Chúc bạn sẽ có được những giây phút thư giãn thoải mái bên cặp loa mini của mình.

  Sound-wave

  Tổng hợp cách chỉnh thiết bị âm thanh

  Tổng hợp cách chỉnh thiết bị âm thanh

  Tổng hợp cách chỉnh thiết bị âm thanh hội trường sự kiện là 1 vấn đề mà nhiều người lắp đặt còn đang lo lắng, phải làm sao để có thể chỉnh được âm thanh mọi lúc mọi nơi phù hợp với không gian
   
  Tin Liên Quan

  2 Bình luận bài viết

  • d... dũng lê

   sao mình ko có Enhancements là sao ạ ?

   Trả lời22-08-2018 00:34:42
   A... An

   tai nghe cùi quá sẽ không có nha bạn

   Trả lời17-09-2018 01:45:29
   h... hiep bui

   @dũng lê: do không cài HD audio realtek đó bạn

   Trả lời22-06-2020 11:12:50
  • n... nguyễn thị ngọc ánh

   của mk k có chỗ bass management thì làm sao ạ

   Trả lời09-05-2018 00:52:32
   A... An

   tai nghe cùi quá sẽ không có nha bạn

   Trả lời17-09-2018 01:45:36