Lựa chọn dàn karaoke dưới 5 triệu hay

Vinakaraoke3 năm trước23043 lượt xem

  Chào các bạn:

  Thông thường chúng ta thường phải bỏ 15 triệu đến 20 triệu để sắm dàn karaoke, không phải ai cũng có đủ kinh tế để mua. VD: ampli nhập khẩu rẻ nhất cũng phải 4 triệu đồng, 1 đôi loa nhập khẩu mới cũng ít nhất 7 triệu còn đầu và mic tương xứng, nó liệu có vượt quá kinh tế của bạn.

  Thông thường, mỗi gia đình đều có sẵn TV nên nếu không có nhu cầu đặc biệt, bạn chỉ cần sắm những thành phần còn lại.

  Bí quyết để chọn một bộ dàn chất lượng nằm ở chỗ các thành phần phải đồng đều với nhau. Nếu đầu đọc đĩa và ampli của bạn tốt nhưng loa dở, hoặc mic dở thì sẽ không bao giờ đạt được hiệu quả như mong muốn. Thà rằng bạn mua một bộ dàn karaoke mà tất cả đều có chất lượng trung bình còn hơn TV xịn, loa xịn mà mic lại không đạt yêu cầu..

  Chính vì một bộ dàn karaoke gồm nhiều thành phần nên bạn có thể mua lẻ để lắp ráp vào, hoặc mua sẵn cả bộ . Tất nhiên, lựa chọn mua lẻ sẽ linh hoạt hơn và rẻ hơn. Bạn có thể tự chọn cho mình những thành phần phù hợp với túi tiền, tất nhiên là có cả sự cân nhắc về chất lượng.

  Có điều từ khâu lựa chọn các thiết bị, rồi đến lắp đặt, cấu hình bộ dàn karaoke không phải là không mất thời gian. Việc chọn lựa các tên tuổi hàng hiệu cũng khiến cho bạn phải cân nhắc nếu hầu bao của bạn hạn hẹp.

  Với đầu đọc đĩa, bạn có thể lựa chọn những tên tuổi trong nước như Vitek, Tiến Đạt và ĐẦU SONCA với giá dao động từ vài trăm ngàn tới vài triệu đồng. Tuy nhiên, một chiếc đầu đĩa có giá khoảng một triệu đồng trở xuống hoàn toàn có thể là sự lựa chọn của bạn cho một bộ dàn ở mức bình dân.

  Chẳng hạn như chiếc đầu đĩa Acnos Sk19 số lượng bài hát tiếng việt nên đến gần 8.000 bài chất lượng ổn định không phải sự lựa chọn tồi đúng không, nếu bạn cảm thấy acnos sk19 chưa hài lòng ta có thể nâng cấp lên, các đời cao hơn sẽ có khác biệt về tiếng phát ra và hình ảnh. .

  Kinh nghiệm cho thấy, một đầu đĩa cho âm thanh hay thường phải từ 4 triệu đồng trở lên. Còn nếu bạn chỉ muốn sắm một bộ dàn để giải trí thông thường và không muốn đầu tư nhiều thì có thể mua loại đầu đĩa của Trung Quốc (đọc được VCD/DVD, MP3 và không kén đĩa) với giá có vài trăm ngàn đồng nhưng không có đĩa 6 số, bạn nên chọn đầu đĩa Việt Nam.

  Ampli karaoke: Mức đầu tư bình dân cho ampli sẽ rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Mới mức giá này, bạn có thể chọn chiếc ampli Jarguar PA 203III or Jarguar PA 203N liên doanh, hay China chất lượng được và bền, nếu bạn biết về mạnh điện tử có thể để ý, 1 chiếc ampli tốt khi bê lên chắc tay, khi ta lắc thì không thấy bộ phận nào lỏng lẻo, các nút điều chỉnh trơn chu, bạn nên lựa chọn ampli 8 sò hoặc 12 sò, nên chon ampli sò to. Nhìn qua khe ampli bạn để ý, nếu có 2 con ampli gần nhau bạn chọn con Tụ nguồn to hơn, mạnh linh kiện nhiều hơn, và dây dẫn trong Ampli to hơn….

  Còn nếu muốn mua thấp hơn, chỉ có thể chọn ampli của Trung Quốc với giá chỉ vài trăm ngàn đồng. Tất nhiên, đã là đồ Trung Quốc bình dân thì chất lượng không thể bền được, nhưng nếu tính vào khấu hao theo năm, lựa chọn đó hoàn toàn có thể chấp nhận được, bạn nên để ý hàng China cũng có nhiều loại có tốt có không tốt.

  Xem loa karaoke hay nhất Hạ Giá tại đây

  Xem loa karaoke hay nhất Hạ Giá tại đây

  Loa karaoke chính hãng giá rẻ nhất đang được bán tại Bảo Châu Elec và đang được hạ giá trong thời gian có hạn. Hãy xem ngay để mua về cho gia đình nhé.
   

  Khi mua ampli bạn cũng cần chú ý mua thêm bộ trộn (mixer), nếu đã có sẵn ampli rồi thì chỉ cần mua mixer không mà thôi. Với ampli, có loại tích hợp mixer, có loại không, nên tốt nhất là bạn hãy hỏi người bán để biết được chi tiết.

  Loa: Các tên tuổi trong làng loa như Bose, BMB, AR, Peavey… dĩ nhiên là đắt tiền, còn nếu muốn ít tiền thì có loa Trung Quốc. Loa Trung Quốc nghe được sẽ rơi vào khoảng 500 ngàn đồng đổ xuống. Các loa hàng hiệu như trên thì giá sẽ từ vài triệu trở lên.

  Tất nhiên, bạn không thể mua loa vi tính dùng cho bộ dàn karaoke. Khi mua loa, bạn nhớ mua thêm loa siêu trầm để âm thanh hay hơn. Loa dùng cho gia đình thì chỉ cần công suất khoảng 100-150W là đủ.

  Micro karaoke: Thành phần cuối cùng cấu thành nên bộ dàn karaoke chính là micro. Cho dù tất cả những thiết bị trên đều xịn mà micro dở thì tiếng hát của bạn sẽ chẳng đâu vào đâu.

  Với micro, đúng là “tiền đi liền chất lượng”. Micro tốt giá có thể lên tới 2 triệu đồng, tuy nhiên cũng cần chú ý là mục đích của bạn chỉ dừng ở mức giải trí gia đình nên một chiếc mic giá khoảng 150-300 ngàn đồng là có thể thể chấp nhận được, bạn nên dùng micro của trung quốc cho chất lượng âm thanh rất tốt và giá tiền phù hợp bạn chọn hãng như SHURE, SHUPU. Nên chọn hàng loại 1.

  Không phải nhiều tiền đã mua được một bộ dàn karaoke ưng ý. LK: theo mình để có thể đạt chất lượng tốt hơn cả bạn lên chọn, các bộ phận tương đương giá tiền, không nên lấy ampli rẻ quá, hay loa rẻ quá.

  Một bộ giá rẻ thì: Loa 1,5tr. Ampli 1,5tr, Đầu 900k, Mic 200K Chúc các bạn lựa chọn được dàn karaoke ưng ý. Chúc các bạn luôn vui vẻ

   

   

  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • L... Lệ hằng

   Bạn có thể tư vấn cho mình được ko

   Trả lời10-02-2019 08:01:18