KM Header

Kiến thức cơ bản để lựa chọn dàn karaoke gia đình

Vinakaraoke4 năm trước2784 lượt xem

  Ở các gia đình nhỏ tại Việt Nam hiện nay có xu thế là mua một dàn karaoke để các thành viên trong gia đình cùng xum họp trong căn nhà đầm ấm trong dịp tết này mà không muốn ra quán trong mùa đông giá lạnh, nhà nhà mua dàn karaoke đâu đâu cũng dàn karaoke nhưng mọi người chỉ biết mua một bộ dàn karaoke mà không tham khảo ý kiến của nhiều người. Chỉ biết ra quán mua một dàn karaoke cầm về nhà mà không biết mình còn thiếu một dụng cụ rất cần thiết là bộ loa karaoke. Để đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng Bảo Châu Elec sẽ hướng dẫn các bạn chọn một bộ loa karaoke phù hợp với gia đình mình.

  Thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều đôi loa karaoke với chất lượng cao thấp khác nhau, nhưng cái khó là nhiều đôi loa tầm thường cũng có thể vượt xa giá trị âm thanh do nó mang lại, trong khi nhiều đôi loa hoàn hảo hơn nhiều mà giá tiền lại bằng chỉ một phần của những cặp loa khác mà phụ thuộc vào các thương hiệu. Hay trước khi đi mua các bạn có thể lập ra một danh sách những bộ loa của các thương hiệu khác nhau và sau đó quý khách loại trừ dần theo ví tiền của mình để có được bộ loa karaoke hay nhất.

  loakaraoke3

  Công việc đầu tiên đối với quý khách hàng là chọn một khoảng không gian thích hợp để đặt cặp loa sắp mua. Nếu bạn sống ở thành phố, đương nhiên, sẽ bị giới hạn về không gian so với những người ở ngoại ô.Nếu phòng nghe của bạn không đủ chỗ cho một bộ loa đứng đồ sộ thì có thể thử hệ thống subwoofer và loa vệ tinh riêng biệt. Toàn bộ quá trình xử lý tiếng bass được gói gọn trong subwoofer mà bạn có thể đặt bất cứ đâu, còn loa midrange và treble thì thực sự gọn nhẹ. Cách này vẫn đem lại đủ không gian âm thanh, nhưng bạn sẽ không có được cảm giác bộ loa của mình thống trị căn phòng như nhữngbé cùng loa woofer có thể bố trí được ở bất chiếc loa thùng đứng. Tuy vậy, chúng lại có ưu điểm đáng kể là gọn gàng do những loa vệ tinh  kỳ chỗ nào bạn thích giúp không gian nghe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Một số người muốn đôi loa của mình hòa lẫn với nội thất xung quanh, trong khi số khác lại muốn hệ thống hi-fi là điểm nhấn chính trong phòng và không ngại phô bày những đôi loa to tướng. Đồng thời đừng quên rằng vị trí đặt loa có yếu tố quyết định tới chất lượng âm thanh.

  loakaraoke1

  Thứ hai là không nên chọn loa nghe nhạc để hát cho dàn Karaoke gia đình. Do công suất đáp ứng của loa không đủ nên hay chết loa tép, khi hát không đạt được độ bốc lửa, tưng bừng của các bản nhạc mạnh của Karaoke. Chi phí để mua loa nghe nhạc thường rất cao và khi hỏng thì sửa chữa và bảo hành rất tốn kém.

  loakaraoke

  Không lấy loa của dàn karaoke chuyên nghiệp ngoài trời vào hát karaoke gia đình. Thực ra loa này là để sử dụng nơi rất đông người, ồn ào,  những nơi có diện tích và không gian rộng. Đặc điểm tiếng của các loại loa này là khá thô thiếu độ tinh tế và trung thực cần thiết của âm thanh karaoke gia đình. Chi phí để mua các loa này cũng khá cao.

  Không lấy loa tại các bộ dàn mini của Nhật hay các bộ dàn all in one đang bán tại các siêu thị ra hát Karaoke dẫn đến loa không đáp ứng đủ công suất, không đạt hiệu quả âm thanh, và thường là hỏng rất nhanh.

  Trên đây là những tư vấn mà Bảo Châu Audio đã góp những kiến thức cơ bản nhất những cũng thật chuẩn xác để lựa chọn được 1 bộ loa karaoke hay ưng ý nhất. Và để biết thêm chi tiết thì có thể đến Điện tử Bảo Châu . Chúc các bạn tìm được sản phẩm mình ưng ý.

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !