Khám phá mổ sẻ Đầu Karaoke hi-end Nosta TKR-304V

Vinakaraoke3 năm trước3582 lượt xem

  Bạn đã biết hệ thống HTIB 5.1 là gì chưa :D Hôm nay ngồi tại văn phòng Vina karaoke trong cái không gian thư thái nghe nhạc vàng, tay cầm điếu thuốc uống cốc cafe tôi cảm thấy cái cảm giác tuổi thơ ùa về. Là 1 dân chơi âm thanh từ năm 20 tổi đến nay cũng đã gần 4 chục tôi thấy cuộc đời con người trôi qua thật là nhanh. Từ khi đam mê âm thanh tôi thấy cuộc sống như gắn liền với ca nhạc, nó đem lại nguồn cảm hứng làm việc, giải trí cho tôi và người thân bên gia đình mỗi khi mệt mỏi. Có một số bạn chơi âm thanh hỏi tôi rằng hệ thống HTIB 5.1 là gì? Hôm nay tôi xin chia sẻ các bạn bài viết: Phân tích đánh giá hệ thống HTIB 5.1. Xác định công suất phù hợp, chọn loại đầu đĩa phát, tính năng kết nối, kiểu loa và ngân sách đầu tư là những yếu tố mà bạn cần cân nhắc khi chọn mua một bộ dàn HTIB (Home-theater-in-a-box) cho căn phòng của mình.

  Theo George Lucas, đạo diễn bộ phim nổi tiếng Star Wars, “âm thanh và âm nhạc chiếm 50% mức độ thành công của một bộ phim”. Để tái tạo được hiệu ứng âm thanh 3D bao trùm khi trình chiếu các bộ phim, bạn sẽ cần ít nhất một bộ dàn 5.1 kênh tiếng.

  1-jpg-1364801425-1364801618_500x0

  Một bộ dàn HTIB của Philips.

  Một hệ thống HTIB với 5.1 kênh tiếng thường gồm 5 loa vệ tinh, một loa siêu trầm cùng một đầu đĩa tích hợp bộ khuếch đại đa kênh. Là phiên bản rạp hát tại gia hợp thời trang, Dàn Karaoke HTIB có kiểu dáng đẹp và có giá dễ chấp nhận. Tuy nhiên, nó thường chỉ thích hợp với những căn phòng nhỏ khoảng 16 mét vuông.

  Để tìm được một hệ thống hometheater hợp lý, trước hết, phải xác định công suất cần thiết để có thể phủ đầy âm thanh cho căn phòng của bạn. Sau đó, hãy xem xét tới loại đầu đĩa nào, chẳng hạn đầu phát DVD hay Blu-ray, có 3D trình chiếu hay không. Tính năng kết nối cũng là một điểm cần phải xét đến nếu bạn cần liên kết các thiết bị A/V trong gia đình với nhau, như máy chơi game hay hộp chuyển đổi tín hiệu. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là bạn cần giới hạn các chọn lựa theo túi tiền của mình.

  Kích thước phòng và công suất Dàn karaoke gia đình

  Công suất càng cao càng tốt. Một bộ khuếch đại không đủ công suất thường tạo ra hiện tượng méo âm khi mở tối đa. Âm lượng rất to, loa cũng có thể bị hư vì quá tải. Ngoài ra, nếu phòng quá thoáng, có hành lang ở gần và nhiều cửa sổ, thì hệ thống cần phải có thêm công suất.

  a-png-1364801459-1364801619_500x0

  Bảng công suất phù hợp cho dàn HTIB cùng với loại đầu đỉa đi kèm.

  Nếu phòng của bạn rộng hơn 16 mét vuông thì nên mua thêm một bộ nhận tín hiệu A/V receiver rời, thường có giá hơn 6,7 triệu đồng.

  Đầu karaoke DVD hay Blu-ray 3D

  Trong khi đĩa Blu-ray 3D cho hình ảnh sắc nét hơn và cung cấp nhiều chi tiết hơn trên HDTV, âm thanh vòm chất lượng cao có thể khó nhận ra rõ khi phát qua dàn HTIB. Đây là hạn chế của loại loa tháp và loa vệ tinh gọn nhẹ trong hệ thống combo này.

  b-png-1364801619_500x0

  Một lưu ý là chỉ nên mua dàn HTIB có đầu DVD nếu tài chính thực sự eo hẹp. Nếu có khả năng, bạn nên mua hệ thống có đầu Blu-ray 3D vì giá không chênh lệch nhau lắm và có nhiều tính năng hơn.

  Tùy chọn kết nối

  Hầu hết các hệ thống âm thanh kiểu này đều có ít nhất một cổng vào analog. Những hệ thống hiện đại, đắt tiền hơn có thể được trang bị cổng vào digital để nhận tín hiệu Dolby Digital và DTS. Các bộ HTIB ngày nay cũng thường thấy có cổng HDMI để hỗ trợ video Full-HD và âm thanh surround nén.

  Kiểu Loa karaoke

  Nếu bạn đặc biệt chú ý đến chất lượng âm thanh tổng thể, chẳng hạn độ rõ của âm treble và độ giãn của âm bass, hãy tìm hiểu các yếu tố nào của loa và subwoofer có thể ảnh hưởng đến hiệu năng âm thanh. Không nên quan tâm nhiều đến chất lượng hình ảnh vì chiếc TV của bạn có thể xử lý được.

  2-jpg-1364801601-1364801619_500x0

  Hầu hết các dàn HTIB cơ bản đều có loa vệ tinh gọn nhẹ được treo lên tường hay đặt trên giá, ngược lại, các dàn cao cấp hơn có loa tháp dạng đứng có đế đặt sàn. Loa subwoofer trong hệ thống thường được thiết kế phát âm thanh ra cạnh hoặc dưới đáy vì lý do thẩm mỹ. Trong trường hợp thiết kế phát âm thanh ở cạnh, người nghe không nên để loa sub gần tường hay giá loa vì tiếng bass sẽ không thoát được, ngược lại, nếu phát âm thanh dưới đáy, bạn có thể đặt loa thoải mái mọi vị trí.

  Mời các bạn xem thêm một số thiết bị âm thanh để ghép thành dàn hay: Loa BMB, Loa bose, loa bose 301,amply karaoke , ampli karaoke , Ampli Jarguar

  Nhìn chung, hệ thống HTIB là giải pháp nghe nhìn hiệu quả so với các loại loa soundbar chỉ mô phỏng hiệu ứng âm thanh vòm.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !