Khắc phục đĩa xước dễ làm hiểu quả cao

Vinakaraoke4 năm trước7566 lượt xem

  Khắc phục đĩa xước DVD bằng chuối

  Nhiều khi bạn mua được 1 DVD hiếm mà bạn thấy nội dung rất hay nhưng không may chúng bị sước rất nhiều, để tìm mua lại đôi khi rất khó và mất thời gian, nhất là các loại đầu karaoke 6 số đĩa rất khó mua… Mà cách khắc phục đĩa xước đôi khi rất khó với bạn. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số kinh nghiệm khắc phục đĩa DVD EVD CD xước phục hồi được 80%.

  Có rất nhiều cách để khắc phục, bạn có thể chọn một trong số những cách sau phù hợp với điều kiện và nguyên liệu sẵn có!

  Sơn móng tay

  Trong đoạn video, nhân vật đã thử lấy một lọ sơn móng tay trong suốt và sơn lên các vết xước. Màn hình thông báo “đĩa không hợp lệ”.

  Nước rửa chuyên dụng

  Sau đó, nhân vật sử dụng Turtle wax (một loại hóa chất dạng lỏng) và một miếng vải mềm để lau đĩa theo hình vòng tròn từ trong ra ngoài. Rửa thật kỹ với nước cho hết hóa chất. Thật vui, khi cho đĩa vào máy nghe nhạc, nó đã hoạt động tốt.

  Kem đánh răng

  Kem đánh răng có chứa chất mài mòn baking soda có vẻ quá thô để loại bỏ các vết trầy xước. Thử nghiệm một đĩa trầy xước nhẹ với Colgate rồi rửa sạch. Khi đặt đĩa trong máy, những đoạn mà trước đây bị bỏ qua vì không đọc được giờ vẫn bị bỏ qua.

  Vecni

  Một loại hóa chất khác được thử nghiệm là nước đánh bóng đồ gỗ dùng để lau đĩa. Kết quả là với những đĩa xước nhẹ thì khá ổn, nhưng với những đĩa xước nhiều vẫn không thể hoạt động.

  Chuối

  imagesBằng cách cọ xát chuối trên đĩa, sử dụng cả quả chuối và vỏ chuối để lau đĩa, sau đó rửa sạch bằng nước, đánh bóng bằng một miếng vải mềm và khô.

  Trên đây là những cách đơn giản để khắc phục đĩa xước! Chúc bạn thành công.

  Bài viết có sử dụng  một số tư liệu sưu tập từ người dùng, bạn có thể bổ xung cho bài viết bằng cách coment ở dưới

  Thân!

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !