KM Header

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản amply đúng cách

Vinakaraoke4 năm trước9733 lượt xem

  Nhiều người cho rằng việc tắt mở các thiết bị âm thanh là môt việc đơn giản. Nhưng đối với amply karaoke thì nên chú ý một số vấn đề sau nếu không bạn sẽ làm hỏng chiếc amply bất cứ lúc nào!

  Trình tự tắt mở

  Với amply bạn hãy bật sau cùng và tắt đầu tiên trong tất cả thiết bị trong dàn karaoke! Nếu amply của bạn đã được bật lên và sẵn sàng khuếch đại mọi tín hiệu nó nhận được, chắc hẳn bạn không muốn nó khuếch đại tín hiệu xung điện của việc tắt/bật các CD. Nên nhớ đó là cách củ loa của bạn nhanh hỏng nhất!
  Nguyên tắc bật/tắt amply karaoke

  bao-quan-amply-karaoke-dung-cach

  Bật amply sau cùng khi mọi xung điện do bật các thiết bị như mixer karaoke, tivi… đã chấm dứt. Tắt amply đầu tiên và các xung điện xảy ra do tắt các thiết bị khác sẽ không bị khuếch đại ra loa.
  Nguyên tắc này đặc biệt quan trọng nếu bạn dùng các thiết bị đèn nên chờ ít nhất 1 phút sau khi bật nó rồi mới bật amply.

  Một số thiết bị đèn có cơ chế ngắt thiết bị ra (mute) khoảng 1 phút cho đến khi thiết bị đạt điện thế ổn định. Để đảm bảo an toàn hãy đợi thiết bị ra khỏi trạng thái câm trước khi bật amply. Còn khi tắt thì làm ngược lại.

  Cách chỉnh Amply karaoke chính hãng theo đúng tiêu chuẩn

  + Volume tổng (Master volume) của amply chỉnh ở mức: 4-5

  + Volume micro (Mic volume) chỉnh ở mức 5 – 6 ( nếu mic hay bị hú tiếng có thể giảm về mức 4 hoặc tăng thêm vol tổng thêm 1 chút).

  + Độ vang (echo) chỉnh ở mức 4 ( có thể để ở mức 5 với người có giọng hát yếu).

  + Độ nhại (delay) của mic chỉnh mức 2.

  + Cân loa (balance) chỉnh vị trí mức 5 (vị trí chính giữa) có thể tăng thêm cho kênh R vì thông thường tín hiệu kênh R mạnh hơn kênh L.

  Với hệ thống Equalizer thì chỉnh như sau:

  + Một Equalizer có hai vế phải (R) và trái (L) ta chỉnh các cần gạt theo biểu đồ hình chữ V (bass và treble sẽ cân đối).

  + Chỉnh bass ở mức 6 – 7.

  + Chỉnh Treble ở mức 7 – 8.

  + Chỉnh mức Midle mức 3 – 4.

  Vệ sinh amply karaoke:

  Muốn Amply karaoke có tuổi thọ cao và dùng lâu, bền thì phải đảm bảo rằng bên trong nó không có nhiều bụi bặm. Bạn cần thường xuyên lau chùi vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh bạn có thể sơ ý làm hỏng nó. Vậy cần phải vệ sinh đúng cách đảm bảo amply nguyên vẹn. 

  50-do-hay-la-do-amply
   
  Nguyên nhân và cách chỉnh amply karaoke không bị hú đúng chuẩn

  + Đầu tiên cần tháo board mạch ra.

  + Dùng bàn chải đánh sạch mạch hàn thiếc, dùng panh – xô (chổi quét sơn) moi móc thật sạch bên trong linh kiện.

  + Dùng vòi xịt khô để xịt hết bụi bẩn trên bề mặt bảng mạch.

  + Với những vết ố không lau khô được, bạn có thể dùng bàn chải chấm vào cồn để lau.

  + Lưu ý nhẹ tay tránh làm đứt mạch và hỏng linh kiện của amply.

  Sau khi làm xong thì để khô và lắp ráp lại theo đúng quy trình, đấu nối vào bộ dàn karaoke gia đình, vặn volume xuống mức nhỏ nhất và bật amply có hỏng hóc gì không, sau khi bật lên thì vặn volume to dần để kiểm tra âm thanh, nếu không bị rè, méo tiếng, là được. Chúc các bạn thành công!

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !