KM Header

Hướng dẫn nâng cấp amply karaoke tốt nhất

Vinakaraoke4 năm trước30184 lượt xem

Làm sao để bố trí Loa karaoke phù hợp cho phòng hát gia đình. Đó là cả 1 vấn đề khá nóng bỏng hiện nay. Đơn giản vì Hầu hết người dùng Việt Nam thường cho rằng vớ một phòng hát tại gia thì chỉ cần sắm được bộ dàn karaoke chất lượng là đủ để có âm thanh ch

   Chúng tôi xin chia sẻ quý khách cách bố trí loa karaoke phù hợp cho phòng hát gia đình qua bài viết dưới đây. Chúc các bạn có cách nhìn nhận mới sau khi đọc xong bài viết do Vina Karaoke tổng hợp.

  Âm thanh vòm cho phòng hình chữ nhật
  Giả định rằng bạn đang tính cách lắp đặt vị trí loa của Dàn karaoke gia đình cho một căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Có thể bạn sẽ phải thực hiện một số thay đổi để phù hợp với hình dạng căn phòng của bạn. Bạn sẽ có 6 loa đặt đúng cách trong hệ thống này cộng với một loa siêu trầm. Loa siêu trầm là loa trung tâm.
  Đặt các loa chính trước
  Kênh trung tâm và loa chính trái và phải sẽ được đặt ở phía trước của căn phòng. Kênh trung tâm sẽ được tập trung ở phía trước, ở trên hay dưới của kệ TV. Vị trí đặt loa tối ưu chính là tạo ra âm thanh truyền cảm đến tai người ngồi.
  Các loa thuộc bộ dàn karaoke chính bên trái và bên phải nên được đặt ở hai bên của màn hình TV. Nếu bạn đang gắn chúng trên tường thì hãy điều chỉnh cho âm thanh được sinh động nhất, hãy thử nghiệm bằng chính đôi tai từ vị trí người ngồi. Nếu phòng hát của bạn có khu khan đài bạn nên đặt loa karaoke bên trong đó và vị trí loa đối mặt với người xem vào khoảng một góc 30 độ.
  Đặt loa siêu trầm


  Loa siêu trầm cho âm thanh đa hướng tần số thấp, do đó bạn có thể thử nghiệm với các vị trí một chút. Bắt đầu ở phía trước của căn phòng bên trái hoặc bên phải của các vị trí trong phòng. Cố gắng tránh đặt trực tiếp ở một góc, nó sẽ tạo ra một bass bùng nổ hoặc lộn xộn.
  Đặt vị trí các loa surround cuối cùng
  Hai loa surround (loa vòm) nên được đặt ở phía bên trái và bên phải của vùng nghe. Chúng có thể là phía sau hoặc phía trên người nghe, để chúng dễ dàng cung cấp âm thanh cho môi trường xung quanh, tốt nhất là vị trí phía sau người nghe. Và cuối cùng là loa trung tâm phía sau nên được đặt trực tiếp quanh hệ thống loa vòm phía sau.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !