Hướng dẫn chỉnh Mic hát karaoke chuẩn xác nhất

Tiếp nối Tư vấn và hướng dẫn chỉnh dàn karaoke hay nhất. Hôm nay Bảo Châu ELEC xin tư vấn tới các bạn bài viết: “Hướng dẫn chỉnh Mic hát karaoke chuẩn xác nhất”. Để giúp bạn có thể tự chỉnh tiếng mic của mình sao cho chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.

Như các bạn đã biết, Micro karaoke luôn chiếm một vị trí quan trọng trong bất cứ bộ dàn karaoke nào. Không thế mà hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng micro karaoke khác nhau của các hãng sản xuất trong và ngoài nước.

Hướng dẫn cách chỉnh Âm Thanh Karaoke hát hay như ca sỹ

Xem thêm: Hướng dẫn cách chỉnh Âm Thanh Karaoke hát hay như ca sỹ

Để thể hiện được bài hát hay như ca sỹ, việc có giọng hát hay chưa phải là tất cả mà bạn phải biết cách chỉnh âm thanh karaoke. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách chỉnh Âm Thanh Karaoke hát hay như ca sỹ.
 
Hướng dẫn sử dụng và bảo quản amply đúng cách

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản amply đúng cách

Muốn chiếc Amply karaoke của bạn hoạt động được lâu và bền theo thời gian, thì việc sử dụng và bảo quản Amply phải đặt lên hàng đầu. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng và bảo quản amply đúng cách.
 
Cải thiện chất lượng âm thanh karaoke cực kỳ đơn giản

Xem thêm: Cải thiện chất lượng âm thanh karaoke cực kỳ đơn giản

Một hệ thống âm thanh karaoke dù là rẻ tiền hoặc đắt tiền thì việc sử dụng chúng như thế nào để được bền lâu là điều mà ít người làm được. sau đây Bảo Châu xin hướng dẫn cách Cải thiện chất lượng âm thanh karaoke cực kỳ đơn giản
 

Để có một chất lượng âm thanh karaoke tuyệt vời thì trước hết bạn cần sắm cho mình một đôi micro chất lượng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bạn. Cũng không nhất thiết phải sắm micro không dây hay micro đắt tiền. Mà thay vào đó hãy coi trọng việc căn chỉnh mic hát karaoke sao cho chuẩn xác nhất để đạt chất lượng âm thanh tốt nhất.

Nếu Bạn không căn chỉnh micro hát karaoke chuẩn:

- Khi tiếng mic karaoke  không đạt thì người hát sẽ rất mệt. Chỉ hát một hai bài là không thể hát tiếp.

- Ngược lại khi tiếc Micro bị quá, giọng hát sẽ bị méo tiếng, xé tiếng nghe rất kinh khủng vì bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với chính giọng hát của mình

- Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế

- Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh

- Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm

Hướng dẫn chỉnh Mic hát karaoke để có âm thanh chuẩn:

1. Điều đầu tiên bạn phải cắm Micro vào vị trí, trả volume của music về mức thấp nhất

2. Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.

3. Tiếp theo bật nguồn để thử nghiệm tiếng Micro, tùy thuộc vào không gian, khả năng tiêu, cách âm phòng hát mà thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần

4. Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít.

5. Sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume music lên sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

6. Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Trên đây Bảo Châu đã: “Hướng dẫn chỉnh Mic hát karaoke chuẩn xác nhất”. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp ích bạn phần nào để bộ dàn karaoke kinh doanh hay bộ dàn karaoke gia đình của bạn luôn có chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Ngoài việc chỉnh micr karaoke ra bạn còn phải lưu ý rất nhiều vấn đề khác nữa, như thế âm thanh karaoke của bạn mới thực sự trở thành một bộ dàn karaoke cực kỳ chất lượng. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của Bảo Châu ELEC để được hỗ trợ, giải đáp.

Sai lầm khi dùng loa karaoke

Xem thêm: Sai lầm khi dùng loa karaoke

Trong thời gian qua Bảo Châu ELEC nhận được khá nhiều thắc mắc liên quan đến vấn đề dùng loa karaoke như:”Tại sao loa karaoke bị rè?”, “Tại sao âm thanh yếu?”, “tại sao loa bị cháy?”, v.v.
 
Hướng dẫn cách sử dụng loa karaoke

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng loa karaoke

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không hiểu hết được cách sử dụng loa karaoke như thế nào là hợp lý. Vina karaoke xin tổng hợp bài viết Hướng dẫn cách sử dụng loa karaoke
 

Chúng tôi luôn có đội ngũ sẵn sàng hỗ trợ, phụ vụ quý khách. “Mang lại giá trị tốt nhất cho khách hàng.  Rất hân hạnh được phục vụ Quý Khách hàng.

Danh mục mặt hàng