Hướng dẫn cách setup phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà

Vinakaraoke4 năm trước13202 lượt xem

  Hướng dẫn cách setup phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà. Khi đã đầu tư 1 phòng thu âm thì chúng ta nên quan tâm đến chất âm thanh. Vậy làm sao để chúng ta có thể setup một dàn âm thanh cho phòng thu âm với chi phí thấp nhất nhưng đem lại hiệu quả cao nhất. Hôm nay vina karaoke xin chia sẻ các bạn những bí quyết vàng để dàn dựng bộ dàn karaoke phòng thu âm tại nhà. Bạn muốn có một phòng thu âm tại nhà để không mất thời gian đi lại tới những phòng thu bên ngoài? Bạn vẫn chưa biết nên chọn lựa những thiết bị như thế nào để có thể phù hợp với túi tiền của mình, lại thu âm tốt? … Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong suy nghĩ của bạn khi bạn muốn thiết lập một phòng thu âm chuyên nghiệp tại nhà, bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc về một phòng thu âm chất lượng cao, và các thiết bị trong phòng thu.

  Thông thường, muốn thiết lập phòng thu âm chuyên nghiệp với chi phí thấp, độ bền cao lại không khó sử dụng, bạn nên chọn lựa kĩ lưỡng các thiết bị sau: loa kiểm âm, microphone thu âm, tai nghe kiểm âm, cardsound thu âm, chân đế,… với các thiết bị nầy, gần như bạn đã có được một phòng thu âm tại nhà. Tuy nhiên, muốn có chất lượng thu âm tốt và sản phẩm thu âm được như ý muốn của bạn, cần phải chọn lựa các thiết bị như micro, cardsound và loa thật tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới tai nghe kiểm âm.

  Với micro khong day, bạn cần chọn loại mic có khả năng lọc âm tốt, chất lượng thu âm tốt. Với những bạn chọn lựa cho home studio cũng cần chú ý tới khâu chọn microphone, đặc biệt nếu bạn muốn thiết lập phòng thu chuyên nghiệp, micro lại càng quan trọng. Microphone trên thị trường có nhiều phân khúc giá khác nhau, nhiều hãng sản xuất khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải chọn lựa một chiếc mic thu âm tốt, tiếng thu ấm, giảm tiếng ồn độ nhạy cao. Tốt nhất, bạn nên chọn micro của những hãng danh tiếng có kiểm định ví dụ như: Mic khong day RODE NT2-A, Samson,… Lúc chọn lựa micro bạn cần nghe tư vấn từ những người có kinh nghiệm hoặc nơi bạn chọn lựa mua sản phẩm mic.

  phong-thu-am-tai-nha

  Bên cạnh microphone thu âm, bạn cũng cần chú ý tới Loa karaoke và card sound. Với loa kiểm âm, bạn nên chọn loa có khả năng tăng độ rắn chắc cho bass. Ngoài ra, nó còn phải giúp bạn dễ dàng phân biệt, mix các âm thanh dù rằng bé nhất. Vocal và Beat sẽ không bị lẫn lộn vào nhau như các loại loa khác. Trong khuôn khổ của bài viết, chúng tôi xin giới thiệu một vài loại loa kiểm âm phù hợp với các phòng thu chuyên nghiệp như: Loa kiểm âm SAMSON Resovl A5 với những tính năng đầy đủ của một kiểm âm phòng thu chuyên nghiệp, có thể đánh bật các đối thủ khác cùng phân khúc giá. Hay Loa bose kiểm âm phòng thu Samson Studio GT là loại loa kiểm âm cho phép sử dụng nhiều ngõ ra âm thanh, có thể thu phát trực tiếp âm thanh nhạc cụ và vocal của ca sĩ. Bạn có thể tham khảo loa kiểm âm SAMSON Resolv A8 là dòng loa kiểm tra âm thanh dành cho các phòng thu âm chuyên nghiệp, SAMSON Resolv A8 thuộc dòng loa kiểm âm tích hợp công suất, cho nên bạn sử dụng độc lập mà không cần đến amply. Mặt khác, loa kiểm âm SAMSON Resolv A8 cũng hướng tới thể hiện âm thanh một cách hài hòa và chi tiết nhất. Đó là một vài sản phẩm loa kiểm âm được sử dụng trong các phòng thu chuyên nghiệp.

  Bên cạnh Loa BMB kiểm âm, một thiết bị khác chúng ta cần chú ý là sound card thu âm. Cũng giống như microphone và loa kiểm âm, sound card cũng có rất nhiều loại ở nhiều phân khúc khác nhau. Bạn nên chọn cho phòng thu âm chuyên nghiệp sound card theo hướng: âm thanh có được chú trọng, sắc nét không ? những card sound này đều được chú trọng tới phần hiệu chỉnh âm thanh, người dùng dễ dang tạo ra hoặc tinh chỉnh các hiệu ứng theo sở thích. Những sound card này có độ phân giải âm thanh tốt, tiếng thu không bị vấp, và giảm ồn từ môi truờng. Bạn có thể tham khảo các loại sound card sau đây: Card Sound M-Track Plus, … Thêm vào đó, sound card cần phải phù hợp với micro bạn lựa chọn để tạo ra sự tương đồng trong việc thu âm.

   

  Như vậy, chọn lựa được các sản phẩm trên gồm: microphone, loa, sound card là bạn đã chọn lựa được những sản phẩm quan trọng với một phòng thu chuyên nghiệp tại nhà. Bên cạnh đó, tai nghe kiểm âm và chân đế cũng một vài phụ kiện nhỏ nữa là bạn có thể thiết lập một phòng thu âm tại nhà với chất lượng tốt. Bạn có thể chọn thời gian rảnh rỗi trong ngày để thu âm mà không mất quá nhiều thời gian đi lại tới các phòng thu tư nhân, vẫn có được một sản phẩm như ý.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !