KM Header

Hướng dẫn cách lựa chọn micro dùng cho karaoke gia đình

Vinakaraoke4 năm trước3506 lượt xem

  Làm sao để chon được Micro chất lượng dành cho Dàn karaoke gia đình nhà bạn. Tại Hà Nội công ty nào bán dàn karaoke gia đình. Đơn vị tư vấn cung cấp thiết bị âm thanh số 1 tại Hà Nội hiện nay. Và để trả lời câu hỏi của khách hàng. Chúng tôi xin hướng dẫn cách lựa chọn micro dùng cho Dàn Karaoke gia đình hay và bền nhất, giá cả phải chăng. 

  Trên thị trường hiện nay có 2 loại micro dùng cho karaoke gia đình đó là: Micro thường có dây và micro không dây. Nhung mỗi loại micro thường và micro dây lại có nhiều hãng sản xuất khác nhau. Chính điều này đã và đang là sự quan tâm nhức nhối nhất của khách hàng. Nào hãy cùng chúng tôi đi sâu vào từng loại 1 nhé.

  Đầu tiên chúng ta nói về Mic khong day: Cấu tạo và cách hoạt động của micro thường, micro không dây

  466g_microshure

  Hình ảnh:  micro khong day shure PG58

   

  Cấu tạo bên ngoài của micro gồm có:

  Thân micro để chúng ta cầm nắm nó khi hát, trên đó có loại có công tắc tắt bật và một loại không có công tắc tắt bật.Trên đầu có chụp tròn lưới sắt hoặc nhựa để bảo vệ củ micro, mà âm thanh người hát vẫn đi được vào trong của màng rung bên trên trong củ micro.

  Cấu tạo bên trong micro có bộ phận quan trọng nhất đó là:

  Củ micro nó chứa màng rung, cuộn dây nam châm. Màng rung sẽ rung khi gặp âm thanh của giọng hát và được cuộn dây nam châm  biến thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ để truyền ra tới amply karaoke để khuếch đại cho lớn lên và truyền tới tai của bạn.

  465g_micro

  Hình ảnh: Thành phần chính của Micro


  Sự khác nhau của Micro có dây và Micro không dây

  Micro dây là tín hiệu âm thanh của giọng hát  sau khi được chuyển thành dạng sóng âm thanh rất nhỏ rồi thì được truyền đến amply qua đường dây. Chúng ta thường gọi đó là dây micro.

  Micro không dây có cấu tạo phần thân, chụp bảo vệ, củ micro và màng rung cuộn dây giống hệt  như là micro có dây. Nhưng thay vì truyền bằng dây thì nó truyền bằng sóng cao tần, khi đó trên thân micro nó có một bộ phận phát tín hiệu (giọng nó thu được của người hát) lên không gian trong một bán kính nhất định (100-200m) và ở âm ly karaoke sẽ có một bộ phận nhận tín hiệu âm thanh mà micro đã phát ra.

   

  Trường hợp nên dùng micro không dây

  Chúng ta nên dùng micro không dây trong trường hợp: Khi ở trong môi trường giữa người hát và amply phải để quá xa nhau từ 20m trở lên. Vì nếu dùng micro có dây thì tín hiệu đi xa quá sẽ bị suy giảm hết trên đường dây.

  Bản thân micro không dây có chất lượng sẽ rất đắt thường có giá 10 triệu đồng trở lên . Còn những micro khác rẻ tiền hơn thi  chất lượng không tốt lắm. Nếu dùng để nói chuyện thông thường thì bạn dùng được, còn nếu dùng để hát karaoke trong  gia đình để có chất lượng tốt chúng ta chỉ nên dùng micro có dây.

  Cách thử để biết micro tốt

  Một micro tốt sẽ có âm thanh giải âm rộng và trung thực. Giải âm hẹp là khi bạn chỉnh nút trung trầm của micro lên cao thì tiếng trung trầm bị vỡ. Nhưng khi bạn chỉnh cho nó tròn đẹp thì trung trầm giọng bạn bị thiếu quá nhiều. Tiếng cao cũng tương tự. Micro tốt là chỉnh trung trầm được rất cao  và tiếng cao chỉnh lên cao thoải mái mà nó không bị sẽ hoặc rít.

  Lưu ý sử dụng micro

  Khi chỉnh micro để hát  cần chú ý đầu tiên ta chỉnh cho tiếng micro thật lớn để người hát đỡ mất giọng khi hát. Sau đó chỉnh tối đa trung trầm khi tiếng bị vỡ thì lùi lại một chút. Tiếng cao cũng tương tự như vậy. Như thế là bạn đã khai thác tối đa tiếng micro khi căn chỉnh karaoke.

  Bạn lưu ý rằng micro “ xịn” như SHURE Ulx4 thì tiếng rất bé và lùi nhưng  âm rât trung thực và đủ giải. Khi đó người hát karaoke sẽ bị mệt. Còn những micro hát rất dễ hát những các tiếng trầm mở lên là vỡ, tiếng cao bị sẽ khi đó micro không phải là micro ha

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !