KM Header

Hướng dẫn cách lựa chọn amply karaoke và amply nghe nhạc

Vinakaraoke4 năm trước26417 lượt xem

  Bạn đang cần mua amply vừa áp dụng để hát karaoke và nghe nhạc với tầm tiền phù hợp nhưng lại kết hợp được nhiều tiện ích. Làm sao để có thể lựa chọn được cho mình bộ amply như vậy. Hãy đến với Vina karaoke chúng tôi sẽ tư vấn setup cho bạn chiếc ampli đúng như bạn đang yêu cầu. Và trước khi đến với chúng tôi bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết Hướng dẫn cách lựa chọn amply karaoke và amply nghe nhạc.

  1. Đối với amply karaoke
  Có 2 vấn đề chính để lựa chọn ampli karaoke chất lượng đó là: Kiểm tra sức mạnh của amply karaoke và Kiểm tra chất lượng.

  Kiểm tra sức mạnh của amply karaoke

  Một yêu cầu đối với amply karaoke đó là phải thể hiện được sức căng, sự chính xác và độ trong trẻo khi tăng âm lượng lên, mà không bị chói tai khi tăng âm lượng lên, và không bị rè khi giảm âm lượng xuống.

  Bạn có thể thử sức mạnh của  amply karaoke bằng cách: Chọn một bài hát có nhiều âm thanh nhạc cụ đi kèm, hoặc bạn có thể nghe một bản nhạc hòa tấu với những tiếng guitar và tiếng trống lớn. Sau khi nghe một lúc và bất ngờ tăng âm lượng lên để có thể xem tiếng bass có bị vỡ không?

  Một amply karaoke tốt là một amply khi chưa được khai thác hết công suất nhưng vẫn tạo được độ động, khả năng làm việc nhẹ nhàng, âm thanh không bị rối nát khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu linh hoạt…

  amply jarguar 203n

  Kiểm tra chất lượng

  - Đây là việc lựa chọn ampli karaoke chất lượng cần có mic tốt là điều quan trọng. Chọn mic cần phải đủ những yếu tố dưới dây :

  + Mic chuẩn, bắt tiếng tốt để dù giọng nói, hát thấp nhưng vẫn nghe được tiếng lớn

  + Mic bắt tiếng thật để giọng hát phát ra phải giống tiếng người hát

  + Hai núm “ECHO” và “REPEAT” của Mic phải hoạt động tốt.

  - Tiếng bass mạnh mẽ, rõ ràng để không bị bể tiếng khi tăng hoặc giảm âm lượng

  - Tiếng treble trong trẻo, phân biệt rõ âm phát ra từ các nhạc cụ khác nhau

  - Khi đến đoạn nhạc nhanh và dồn dập ampli vẫn sử lý một cách bình tĩnh, tiếng nhạc nghe không bị rối.

  2. Đối với amply dùng để nghe nhạc
  Mọi người thường cho rằng, việc quyết định một amply nghe nhạc hay đó là công suất. Không hoàn toàn là như vậy. Nhân tố quyết định một amply nghe nhạc hay đó là:

  Độ nhạy và trở kháng của Loa karaoke

  Loa có độ nhạy càng cao thì chỉ cần amply có công suất nhỏ. Ngược lại những loại loa trở kháng thấp khoảng 4 Ohm, độ nhạy dưới 90 dB cần amply có công suất lớn, dòng ra lớn (thường là loại nhiều sò cống suất lắp song song).

  Phòng nghe Dàn Karaoke

  Một căn phòng lớn hoặc chứa nhiều vật dụng thường đòi hỏi công suất amply lớn hơn căn phòng nhỏ và ít đồ đạc. Bởi âm thanh chúng ta nghe được từ loa phát ra đã bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, như phả xạ trần xuống nền nhà, sàn nhà, vận dụng trong nhà …

  Khoảng cách truyền âm từ loa tới tai người nghe

  Nhân tố này không phụ thuộc vào kích thước của phòng nghe, nếu bạn ngồi cách xa vị trí đặt loa, thậm chí trong một căn phòng nhỏ bạn vẫn phải cần công suất amply lớn hơn.

  Xem thêm thiết bị âm thanh uy tín khác: Dàn karaoke gia đình , Dau karaoke, đầu karaoke vietktv , micro khong day , Mic khong day , dàn hát karaoke 

  Cường độ âm thanh bạn thường nghe

  Bạn thích loại nhạc nhẹ nhàng tình cảm hay bạn thích nghe nhạc heavy rock, dance? Nếu nhạc nhẹ bạn cần công suất nhỏ hơn, còn đối với nhạc rock, dance, âm thanh phải đủ lớn mới làm cho người nghe cảm thấy tuyệt.

  Với thế giới công nghệ ngày càng phát triển, kinh tế ngày càng đi lên thì hiện tại người tiêu dùng đã rất thoải mái trong việc mua sắm sản phẩm mình ưa thích. Với các mặt hàng về amply của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc amply chất lượng và phù hợp với nhu cầu của bạn.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !