Hướng dẫn cách chọn mua Micro tốt giá rẻ

Vinakaraoke4 năm trước17052 lượt xem

  Ngành giải trí, du lịch, đem lại cho chúng ta những món ăn tinh thần sau những ngành làm việc mệt nhọc, xua ta cái nắng nóng, ôi bức mùa hè, những công việc bừa bộn bằng cách hát cho nhau nghe những bản nhạc trữ tình, những ca khúc bạn yêu thích. Muốn hát hay bạn phải có 1 dàn karaoke phù hợp với mình. Khi đã có dàn, bạn cũng nên chọn những bộ micro tốt để phục vụ chất giọng của bạn. Làm sao để chọn được những bộ Micro tốt giá rẻ tại Hà Nội. Vina Karaoke xin chia sẻ quý khách cách chọn mua Micro tốt giá rẻ. Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều hãng Micro có tên tuổi để hát Karaoke cho gia đình như Shure, Senneisher, Electro Voice…. Dưới đây là 1 vài lời khuyên mà Vina karaoke muốn đưa cho các bạn tham khảo để lựa chọn ra cho mình 1 chiếc micro phù hợp.

  Thứ 1: Nên chọn Micro khoảng bao nhiêu tiền là vừa?
  Theo chúng tôi thì tỷ lệ đầu tư cho từng thành phần dàn karaoke gia đình như sau: loa (40%), ampli hoặc mixer(15%), đầu đĩa (25%), micro (20%). Loa và ampli nên dùng loại chuyên cho Karaoke, loại nghe nhạc hay xem phim mang qua dùng chung không hợp lắm. Nói chung, một dàn tầm trên 10 triệu 1 chút thì bạn nên dành ra độ 2tr mua mic. Khi mua bạn nên bảo người bán là cho test ít nhất 2 cặp khác nhau để đưa ra so sánh và lựa chọn (Chú ý là 2 cặp khác nhau nhưng tiền thì ngang ngang nhau nhé)

  Thứ 2: Test như thế nào?

  Khi bạn mua Micro dây hoặc micro không dây ở cửa hàng hoặc ở Vina karaoke bạn nên chọn ra 2 bộ và mang ra để test. Chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn cách căn chỉnh để cho Mic hát hay như chỉnh Echo, Repeat, Delay…
  Cầm Mic thử giọng bằng cách nói:”1,2,3,4,5,6..” và hát thử 1 bài yêu thích xem tiếng có trong, rõ và không rè, tiếng ấm và hát mất ít sức (không phải mất nhiều hơi khi hát)
  Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

  3-682532-1374055654_600x0(1)

  3. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Thử giọng nói bằng “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” Razz Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và hát ít phải gắng sức hơn.
  3. Phải test cả 2 mic để tránh trường hợp 1 cái hoạt động tốt, cái kia lại không. Cửa hàng nhăn nhó thì mặc kệ họ Smile) Chọn ra ít nhất 2 bộ mang về nhà so sánh.
  4. Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30′ để test chứ không quyết định ngay sau khi hát thử vài câu. Giống như đi tìm hiểu người yêu vậy, có thể khi bắt đầu ghét thậm tệ nhưng dần dần mới phát hiện ra các điểm hay ho Smile
  5. Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.
  6. Cái test cuối cùng và quan trọng nhất: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của mic. Với test này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng. Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Mic loại thường có thể hát rất tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

  Tư Vấn Mua Micro Karaoke Cho Dàn Karaoke

  Trong những năm gần đây, xã hội càng ngày càng phát triển lên nhu cầu của con người cần có những bộ dàn kraoke để xua tan những mệt mỏi mỗi khi đi làm về với gia đình mà không muốn ra quán hay
   

  Đến với Vina karaoke bạn sẽ được hưởng những chế độ ưu đãi hoàn hảo như :

  • Sản Phẩm Luôn là nhiều nhất, thật nhất
  •  Chúng tôi có thế nào trên web thì Showroom cũng có như vậy
  • Giá bán của chúng tôi luôn là tốt nhất, cạnh tranh nhất
  • Setup Dàn Karaoke cho Kinh Doanh, Gia đình với số lượng bằng nhiều công ty khác cộng lại.
  • Nhân viên tư vấn, Căn chỉnh Karaoke có chuyên môn và kỹ thuật nhiều năm trong nghề
  • Chúng tôi miễn phí nhân công lắp đặt dàn Karaoke.
  • Miễn phí vận chuyển trong bán kinh 30Km

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !