KM Header

Hướng dẫn cách chọn dàn âm thanh theo sở thích

Vinakaraoke4 năm trước3305 lượt xem

  Hướng dẫn cách chọn dàn âm thanh theo sở thích. Có thể nói sở thích của mỗi người giường như không ai giống ai. Mỗi người có một cách nghe nhạc của riêng mình.
  Bạn nên chọn bộ dàn Loa karaoke nghe nhạc theo ‘gu’ của mình. Khi hiểu nôm na là bộ dàn đó mình nghe mình thấy thích còn người khác nói gì không quan trọng. Nếu không đúng ‘gu’ thì bộ dàn có bao nhiêu tiền cũng vô tác dụng và gây ra lãng phí mà thôi.
  Khi chọn Dàn Karaoke bạn nên trao đổi thẳng thắn ‘gu’ nghe của bạn đến người bán hàng. Khi đó chắc chắn nhu cầu chơi audio của bạn sẽ được đáp ứng tốt hơn. Chúng ta nên tư vấn kỹ càng cho khách hàng, giải thích cho khách hàng hiểu rõ nhu cầu của khách hàng là gì, như thế nào để chúng ta tiện trong việc giới thiệu sản phẩm.

  ‘Gu’ nghe nhạc là gì ?
  Ngoài các yếu tố rất cơ bản của âm thanh như độ mở sân khấu (độ bóc tách), độ trong trẻo, độ chi tiết phân giải, độ trung thực, độ cân bằng 3 giải âm thanh. Bên cạnh đó còn có nhiều những ‘gu’ kiểu nghe của nhiều người rất khác nhau. Do là tâm sinh lý của mỗi người là đều khác nhau, nên họ thích các kiểu tần số âm thanh khác nhau. Đó là điều hết sức bình thường
  Nhiều khi cái ‘gu’ đó vẫn bị thay đổi theo thời gian, trong những thời điểm nhận thức thay đổi.

  - Thích nghe mạnh, tress và bass cẩn phải nặng
  - Kiểu nghe khác là thích nhẹ nhàng, nhiều tiếng trung âm, trung trầm
  - Nghe phải chậm rãi
  - Nghe phải tốc độ âm nhạc chuẩn
  - Nghe 3 giải âm thanh phải cân bằng
  - Nghe phải cụ thể, gần gũi, rõ ràng
  - Nghe phải cụ thể dễ nghe
  - Nghe mọi thứ phải ‘ quoắt ‘ mọi thứ phải thật xa, lùi và bé
  - Nghe phải rộng hoành tráng
  - Phải trong trẻo
  - Nghe phải thật
  - Phải nhẹ thàng tinh tế

  shot1_804 029

  Tại sao dân audiophile lại hay tranh luận nhiều
  Chính vì sự khác nhau của các ‘gu’ nghe của mỗi người nên các audiophile thường xuyên phải ‘ tỉ thí ‘ với nhau bằng những ngôn ngữ khá gay gắt để thể hiện cái tôi của mình.

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !