Hướng dẫn bảo quản loa karaoke đúng cách

Vinakaraoke4 năm trước5209 lượt xem

  Một bộ dàn karaoke hay cần khá nhiều nhiều yếu tố để đạt được, tuy nhiên có một vấn đề khá quan trọng mà ít người biết đến đó là bảo quản loa karaoke. Bởi nếu bộ dàn karaoke có hay đến đâu đi nữa mà không được bảo quản đúng cách thì bộ dàn đó cũng sẽ sớm bị hỏng. Nhận thấy đây là vấn đề quan trọng do vậy hôm nay Bảo Châu Elec xin được chia sẻ những cách bảo quản loa karaoke tốt nhất và hiệu quả nhất hiện nay. Giúp làm tăng tuổi thọ cũng như chất lượng âm thanh của nó.

  huong-dan-bao-quan-loa-karaoke-dung-cach

  1. Nên để loa ở nơi thoáng mát, tránh hoạt động ở nơi quá nóng

  Không chỉ loa karaoke mà bất cứ thiết bị điện tử nào cũng thế. Bạn nên để chúng hoạt động ở nơi thoáng mát bởi khi hoạt động ở nơi quá nóng sẽ dẫn đến loa bị hỏng.

  Hiện nay có một số dòng loa có thiết kế hệ thống tản nhiệt bên dưới loa, nếu chúng ta không để ý có thể làm bịt kín lỗ thông khí này. Nếu để tình trạng này sảy ra lâu có thể dẫn đến tình trạng cháy loa hoặc một lỗi nào đó khá nghiêm trọng.

  2 Khi phối ghép loa nên chú ý đến công suất của loa và amply

  Tránh trường hợp hoạt động quá công suất, khi phối ghép chúng ta nên để ý đến công suất phù hợp cũng như khả năng phát huy hết công suất. Đặc biệt đối với các dòng loa có độ nhạy thấp, trong trường hợp này nó phải hoạt động quá công suất có thể dẫn đến đến loa treble khiến loa treble rất mau hư, có những trường hợp chỉ sau 5 phút hoạt động đã "chết" loa treble.. Điều này các bạn lưu ý kỹ cho mình nhé.

  3. Amply cũng không nên tải quá nhiều loa

  Theo các chuyên gia âm thanh nhận định thì việc chúng ta sử dụng loa có công suất dư khoảng 20\% thì việc bảo vệ loa ở mức tốt nhất. Do vậy lời khuyên dành cho bạn là đừng nên bắt amply hoạt động quá công suất. Bởi nó cũng có thể bị hỏng nếu bạn ép nó quá. è việc phối ghép thiết bị là rất quan trọng.

  4. Vấn đề về ngắn mạch

  Đây là vấn đề khá phổ biến, đây là hiện tượng dây nóng và dây lạnh chạm vào nhau (chập điện) Khi điều này sảy ra thì dòng điện sẽ tăng lên cực đại. Trường hợp nhẹ có thể dẫn đến dây dẫn bị chảy còn nặng hơn có thể làm hỏng cả hệ thống âm thanh.

  Ngày nay các thiết bị mới thường có thiết kế hệ thống bảo vệ khi bị ngắn mạch. Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên để hiện tượng này sảy ra đối với dàn karaoke nhà bạn.

  5. Bụi luôn là điều không chỉ người mà loa cũng không thích

  Bụi bám vào thiết bị âm thanh có thể làm mất thẩm mỹ của loa, nếu bám vào bảng mạch điện tử có thể gây ảnh hưởng đến quá trình chuyền dữ liệu. Bạn nên dùng loa ở nhưng nơi ít bui nhất, thường xuyên lau chùi các thiết bị âm thanh..

  Với những dòng loa đã cũ bạn có thể tháo ra để vệ sinh

  6. Độ ẩm trong không gian quá nhiều

  Đồ điện tử rất kém hiệu quả hay có thể hỏng khi hoạt động ở môi tường có độ ẩm cao, loa karaoke cũng không ngoại  lệ, nó có thể sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn để chúng hoạt động trong thời gian  dài.

  Nếu trong trường hợp bạn bắt buộc đặt loa ở vị trí đó có thể sử dụng các gói hút ẩm

  7. Ánh sáng trực tiếp luôn làm hỏng đồ không ngoại trừ loa karaoke

  Ánh sáng trực tiếp của mặt trời sẽ khiến loa nhanh bị hỏng vởi các tia cực tím. Các tia này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến gân loa bởi vì chúng được làm từ cao su. Chính vì thế trong trường hợp loa phải để ngoài trời thì bạn nên có biện pháp che nắng mưa cho chúng. Đây là biện pháp tốt nhất để bảo vệ loa.

  Trên đây là 7 lưu ý để bảo vệ loa karaoke khỏi hư hại với những nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Bạn nên chú ý để bảo quản chúng luôn tốt nhất.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !