KM Header

Học cách hát giọng gió cực hay dành cho hát karaoke

Vinakaraoke3 năm trước77546 lượt xem

  Có nhiều thắc mắc :”Làm sao để hát karaoke hay và được điểm cao”. Tuy đã đi hát karaoke rất nhiều lần, cũng thử tập nhiều cách lấy hơi, lấy giọng khác nhau nhưng hát karaoke vẫn không hay được hay vẫn không được như ca sỹ.

  Ngoài chất giọng trầm, ấm, vang, thanh thót, … do trời phú ban tặng ra thì việc hát karaoke hay bạn còn phải học cách hát, luyện tập đúng cách. Và một trong những cách giúp giọng hát của bạn được cải thiện và trở nên hay hơi đó là “Học Cách hát giọng gió”.

  Học cách hát giọng gió không khó, cái quan trọng là bạn học, tiếp thu và luyện tập như thế nào. Một giọng gió được coi là hay cần đạt tiêu chuẩn như rõ ràng, tốc độ, sức truyền cảm và có ngữ điệu êm ái. Cái này bạn hoàn toàn có thể học được. 

  Tham khảo những dàn karaoke gia đình hay, giá rẻ khác

  Tham khảo những dàn karaoke gia đình hay, giá rẻ khác

  Bảo Châu Elec đã xây dựng rất nhiều dàn karaoke gia đình hát cực hay, đúng chuẩn và giá thành rất tốt để quý khách hàng tham khảo và lựa chọn nhanh hơn, chính xác hơn. Tất cả những dàn âm thanh karaoke gia đình này đều đã được những kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm của Bảo Châu Elec xây dựng và chạy thử nhiều lần cho chất lượng tốt
   
  Tư vấn chọn loa karaoke hay nhất cho dàn karaoke

  Xem thêm: Tư vấn chọn loa karaoke hay nhất cho dàn karaoke

  Việc chọn đôi loa karaoke không phải đơn giản, cũng không phải cứ loa karaoke đắt tiền mà hát karaoke lại hay. Bảo Châu ELEC xin tư vấn cách chọn loa karaoke hay nhất cho dàn karaoke.
   

  Sau đây Bảo Châu ELEC xin chia sẻ một số bí quyết về “Học cách hát giọng gió cực hay dành cho hát karaoke”. Đây là những bí quyết mà chúng tôi đã đúc kết lên, cũng như tham khảo một số thầy, cô dạy thanh nhạc. Hi vọng sẽ giúp ích phần nào cho bạn trong việc học cách hát giọng gió.

  1. Phát âm rõ ràng:

  Để phát âm rõ ràng, ta phải tập đọc mỗi ngày vài mười trang sách, đọc thật kỹ từng chữ đến khi nào ta nhập tâm đến nỗi trong khi nói chuyện bình thuờng ta cũng phát âm kỹ lưỡng từng chữ, là thành công. Nếu khi nói chuyện với mọi người mà còn phát âm vội vã, chưa tròn chữ thì phải luyện tập tiếp.

  2. Điều khiển được âm lượng và tốc độ nói:

  · Âm lượng khi nói: Nói quá khẽ như người hụt hơi hoặc quá mạnh như quát mắng đều không thích đáng, nên khống chế giọng nói với âm lượng vừa phải, đảm bảo nhả chữ rành rọt khúc chiết trong sáng. Khi luyện tập, nên đứng trước gương cho dễ theo dõi chỉnh sửa ngôn ngữ cơ thể. Nếu muốn hạ thấp giọng thì trước hết phải điều chỉnh tâm trạng cho thật thoải mái, hoặc liên tưởng đến một số làn điệu quen thuộc. Ngoài ra còn phải luyện tập cách nói chuyện tỉ tê thầm thì, trong một đoạn có câu nói to cao giọng, có câu hạ thấp giọng thầm thì như gió thoảng, như vậy sẽ có tác dụng cuốn hút người nghe.

  Tốc độ nói: Người nói nên tránh tiết tấu đều đều suốt từ đầu đến cuối. Phải có lúc nhanh hơn một chút, phải có lúc chậm hơn một chút, thậm chí có lúc ngưng hẳn để mọi người suy nghĩ. Tránh nói quá nhanh hoặc quá chậm. Nói nhanh quá làm cho người nghe phải tiếp nhận một lượng thông tin lớn trong một thời gian ngắn khiến cho não họ không xử lý, phân tích, đón nhận kịp, và khiến họ bị quá tải, nghe vài phút là mệt. Ngược lại, nói quá chậm cũng làm bộ não người nghe không cần phải làm việc nhiều, và cũng sinh buồn ngủ.Ta phải khéo điều chỉnh tốc độ sao cho vừa phải, đừng nhanh, nhưng cũng đừng rề rà quá.

  3. Tạo ngữ điệu êm ái:

  Ngữ điệu là sự trầm bỗng của các tiếng phối hợp với nhau, phù hợp đến mức nào đó với tình cảm và ý nghĩa cần biểu đạt. Ngữ điệu không đòi hỏi phải lả lướt như điệu nhạc, nhưng cũng rất cần sự êm ái. Một trong những cách để có một ngữ điệu êm ái là tập nói rồi ghi âm và nghe lại giọng nói của mình để tinh ý nhìn ra những độ cao chưa phù hợp. Ngoài ra thì việc thỉnh thoảng cất giọng hát một giai điệu yêu thích nào đó cũng là cách rất hiệu quả để luyện ngữ điệu.

  4. Tạo sức truyền cảm:

  Sự chân thành xuất phát từ bản thân người nói sẽ dần dần tạo nên âm sắc và tính truyền cảm. Theo Phật giáo, “Tính truyền cảm” trong giọng nói được tạo nên bằng lòng “Từ bi vị tha”. Người có trong tim lòng thương yêu muôn loài tự nhiên giọng nói sẽ truyền cảm. Đây là điều không thể làm khác đi được.Ai không có lòng từ mà chỉ muốn tập luyện để có âm sắc hay tự nhiên là điều không thể được.Khi có lòng từ ái vị tha, mặc dù chưa thể làm điều gì lợi ích cho mọi người, ta vẫn giữ gìn cẩn thận từng lời nói, cử chỉ để không làm người khác buồn. Khi tiếp xúc với ai, ta chỉ muốn người đó được vui vẻ hài lòng thoải mái. Hãy để ý so sánh, có những người sẵn sàng buông ra một câu làm đau lòng người khác, và một người ý tứ chỉ muốn nói những câu làm đẹp lòng người, rất chân thành. Tấm lòng chân thành muốn cho mọi người vui là nguyên nhân khiến cho ta có giọng nói truyền cảm. Chính vì vậy, người ta thường nói giọng nói biểu thị nội tâm.

  5. Nguyên tắc vàng: Nói giọng bụng

  Liệu bạn có biết rằng hầu như những ca sỹ chuyên nghiệp, hay những chính trị gia, những người thuyết minh, MC hay đều có âm thanh phát ra từ trong bụng?

  Nói giọng bụng tức là lấy hơi thở từ cơ bụng. Người nói giọng bụng thì tiếng trầm và sâu lắng. Nhưng làm thế nào để có thể tập luyện được phương pháp nói giọng bụng?

  Bước 1: Tập lấy hơi từ bụng.

  + Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

  + Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng (cái này trong chưởng nó gọi là "vận khí vào đan điền" )

  + Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng 1 chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống 1 chút.

  + Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

  Bước 2: Luyện mở vòm cộng minh (khoang miệng)

  + Khi phát âm, bạn cố gắng mở to vòm miệng để hơi từ bụng cộng hưởng bên trong khoang miệng, tạo nên tiếng vang. Sử dụng vòm cộng minh sẽ giúp cho bạn không phải cố gắng lên giọng bằng dây thanh quản, đỡ bị khản tiếng.

  + Khi luyện cách sử dụng vòm cộng minh, cố gắng phát âm to và tròn chữ, chậm và vang.

  + Sau đó thay đổi cao độ, phát âm từ các âm trầm tới âm bổng.

  + Thời gian đầu chưa dùng quen, bạn kiểu gì cũng dùng nhầm bằng cách phát âm dựa chủ yếu vào cổ họng và dây thanh quản, dẫn tới khản tiếng. Khản tiếng tức là cổ họng và dây thanh quản của bạn đang bị tổn thương nhẹ, lúc đó tránh cố quá sức, sẽ ảnh hưởng tới chất giọng sau này.

  + Tuy nhiên sau đó, khi phải phát âm to, cơ thể sẽ tự lựa, thêm vào đó là sự điều khiển cho chủ ý từ não, để sử dụng vòm cộng minh một cách hiệu quả.

  + Bạn tập lấy hơi từ bụng và sử dụng vòm cộng minh là đã cải thiện được giọng nói rất nhiều. Từ đó bạn hoàn toàn có thể hát karaoke một cách đầy tự tin và chinh phục được người nghe.

  Chữa bệnh bằng hát karaoke thật hay đùa?

  Xem thêm: Chữa bệnh bằng hát karaoke thật hay đùa?

  Hát karaoke cũng là một cách để phòng và chữa một số bệnh phổ biến mà con người hay mắc phải. Liệu Chữa bệnh bằng hát karaoke thật hay đùa? mời các bạn cùng đón đọc
   

  Trên đây Bảo Châu ELEC đã chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có thể “Học cách hát giọng gió cực hay”. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành một giọng ca vàng trong đám bạn hát karaoke của mình. Những bí quyết này cũng là những bí quyết cơ bản để một người ca sỹ có thể trở thành ca sỹ chuyên nghiệp được nhiều bạn nghe yêu thích. Nên hãy hoàn thành ước mơ của mình trở thành 1 ca sỹ chuyên nghiệp với những bí quyết cơ bản “Học cách hát giọng gió” trước đã.

  Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến âm thanh karaoke. Hãy liên hệ với Bảo Châu ELEC, Chúng tôi luôn có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn bạn đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn có có nhu cầu mua thiết bị âm thanh karaoke, Hãy liên hệ với Bảo Châu ELEC, chúng tôi cung cấp đầy đủ các thiết bị âm thanh như Loa karaoke, đầu karaoke, amply karaoke, micro karaoke, dàn karaoke gia đìnhdàn karaoke kinh doanh với giá tốt nhất trên thị trường.

  Tin Liên Quan

  5 Bình luận bài viết

  • L... Lâm

   Làm sao để hát hay a

   Trả lời10-03-2020 05:13:54
  • T... Trịnh Phúc Cường

   Minh ở sóc sơn hà nội bạn có ở gần đây không

   Trả lời05-11-2019 19:38:37
   b... baochau QTV

   Đặt mua toàn quốc: 1900 0255 - 024 730 10 255

   Siêu thị miền Bắc

   45 Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội 024 3859 5555

   260 Văn Cao, Ngô Quyền, Hải Phòng 022 5652 7777

   23 Lý Anh Tông, Võ Cường, TP Bắc Ninh 0222 247 3555

   Trả lời08-11-2019 21:04:14
  • n... như kita

   sạo

   Trả lời12-03-2019 03:49:09
  • L... Linh

   E đã tập nhiều sao vẫn k hát đc ạ.

   Trả lời18-11-2018 21:35:59
  • v... vũ phương trang

   mình đã cố gắng rất nhiều nhưng khi hát âm giá thì giọng mình cứ theo kiểu khè khè còn có khi còn ko cả ra tiếng vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này mong bạn sẽ giải đáp cho mình

   Trả lời11-03-2018 18:06:19
   b... baochau QTV

   Dạ bên em sẽ gọi lại và tư vấm chị cụ thể ah

   Trả lời12-03-2018 16:20:04

  Tổng 5 bản ghi, divided into1 trang. « »