KM Header

Hệ thống dàn karaoke phổ biến nhất hiện nay

Vinakaraoke4 năm trước7338 lượt xem

   

  Hiện nay dàn karaoke được chia làm mấy loại phổ biến. Theo như khảo sát và nhận định của khách hàng. Công ty Vina karaoke đã tìm hiểu và phân tích Hệ thống dàn karaoke phổ biến nhất hiện nay. Tùy vào từng không gian âm thanh và tùy từng gu sở thích khác nhau mà có cách bố trí dàn karaoke phù hợp, dưới đây là một vài hệ thống dàn karaoke mà bạn có thể tham khảo:

  1) Dàn chuyên karaoke “hàng chợ”:
  Phần âm thanh của dàn karaoke này gồm có: amply karaoke và cặp Loa karaoke (giá khoảng 4 tr mua cách đây vài năm).
  Dàn này chỉ được xếp vào loại hàng chợ, nhưng xứng đáng là “đại ca ngoài chợ”. Vì ampli có công suất mạnh, xuất ra được 4 loa. Đầu vào cũng có 4 mic cho phép kết nối thêm với vài nhạc cụ. Tích hợp 10 band chỉnh equalizer.
  Dàn karaoke này được em lấy làm chuẩn để so sánh với các dàn khác, điểm số lấy chuẩn là 7-7 (nhạc nền 7 điểm, tiếng hát 7 điểm).
  Dùng Đầu karaoke  và micro khong day, cho ra kết quả:
  - Nhạc bass/treble rất mạnh.
  - Lời rất vang.
  Đây là những đặc trưng đúng kiểu “karaoke VN”, bảo đảm tra tấn hàng xóm tới nơi tới chốn.

  2) Dàn Karaoke chuyên kinh doanh hàng “chính hãng”:

  Dàn karaoke kinh doanh – Loa AAD  được trang bị các thiết bị cao cấp sau:
  - Loa Karaoke AAD KM-10
  - amply California 568E
  - Sub Polkaudio PSW-110
  - đầu karaoke vietktv
  Dàn karaoke kinh doanh tiêu chuẩn dành cho phòng dưới 15m2. Loa karaoke AAD KM10 mạnh mẽ được kết hợp với Amply California 568E và loa siêu trầm Polkaudio tạo hiệu ứng âm thanh đầy đặn. Chọn bài bằng điều khiển hoặc bằng phím chuột trên màn hình vi tính thông qua đầu ổ cứng VinaKTV.

  Nhung-he-thong-dan-karaoke-duoc-nhieu-nguoi-su-dung

  3) Dàn stereo nhỏ:
  Nếu đang sở hữu một bộ dàn mini phòng ngủ, thật khó hình dung việc có thể dùng nó để hát kaoraoke. Tuy nhiên, nếu thỏa 2 điều kiện sau đây:
  - Công suất hiệu dụng của dàn tối thiểu 120 W.
  - Kích thước loa bass tối thiểu 12 cm.
  Thì có thể dùng nó để làm dàn karaoke giá rẻ phục vụ nhu cầu karaoke ở cấp độ D- và E.
  Bộ dàn mini JVC G980V ở hình trên, với công suất 160W, hoàn toàn đáp ứng được 2 điều kiện đã nêu. Với cùng kích cỡ và tầm tiền (khoảng hơn 5 triệu) thì thật khó tìm thấy dàn âm thanh mini nào có chất âm mạnh mẽ như bộ dàn này.
  Để phù hợp với kích thước nhỏ bé của dàn, nên chọn mixer F4 và tận dụng một màn hình vi tính sẵn có. Điểm số: 6-6 (nhạc nền 6 điểm, tiếng hát 6 điểm).
  Với điểm số này nhiều người có thể thất vọng. Nhưng phải hiểu rằng: nếu chỉ mở volume nhỏ để ca hát khiêm tốn, thì chất lượng ca hát của dàn này chẳng khác dàn chuẩn ở trên là mấy. Riêng trường hợp này, có thể chấm điểm là 6,5-6,5. Quan trọng là hát đúng nhu cầu của mình, chứ không phải là dàn to hay dàn nhỏ.
  Nếu đang ngồi một mình trong gian phòng nhỏ, bật nhạc  bộ dàn karaoke  ta rất phấn khích vì chất âm rất hay: bass chắc nịch, treble sắc sảo… quả thực ham muốn cầm micro hát ngay.
  Cất tiếng hát, âm thanh phát ra cũng rất tròn trịa. Âm thanh không hút mạnh, cần phải một chút lớn giọng (có thể do hạn chế của micro, mixer). Với nhu cầu hát một mình, hoặc hát cùng vài người bạn trong không gian nhỏ, dàn này hoàn toàn chấp nhận được. Chỉ cần lưu ý chỉnh mixer cho khéo (không quá vang, không quá lớn).

  4) Dàn stereo phòng khách:
  Đúng ra dàn JVC DXU8, công suất hiệu dụng 600W. Dàn này không có ngõ vào 5.1 mà chỉ có một ngõ ra optical Đây là bộ Dàn karaoke gia đình được nhiều hộ gia đình lựa chọn với những kết quả âm thanh thật tuyệt vời.
  - Nhạc nền midi phát ra rất đầy đặn từ dải âm trầm đến âm bổng. Bất kỳ ai quen thuộc với thứ âm thanh chát chúa của loa karaoke “hàng chợ” sẽ cực kỳ ấn tượng với nhạc nền này.
  - Khi dùng micro, tiếng hát phát ra khá tốt. Tất nhiên không thể chỉnh lời hát quá lớn để tránh rè loa, một số người hát không thật sự thích điều này. Nhưng với người nghe, họ có cảm giác đang được nghe một thứ âm nhạc “cân đối” giữa nền nhạc và tiếng hát, tương tự như nghe từ đĩa CD chứ không phải thứ nhạc oang oang của dàn hát karaoke. Đây là một trải nghiệm rất khác biệt!
  Nhược điểm của loại dàn này là không thể hát thật lớn, mặc dù bình thường mở CD hoặc MP3 dàn này có thể mở volume thoải mái ở mức rung rinh tường nhà. Ở đây, ưu thế lại nghiêng về dàn chuyên karaoke. Sau khi cân nhắc kỹ và dung hòa các yếu tố, em đưa ra mức điểm: 7,5-6,5 (nhạc nền 7,5 điểm, tiếng hát 6,5 điểm)

  Với các gu ca hát khác nhau sẽ cho ra các đánh giá khác nhau. Bạn có thể tùy thỏa sức lựa chọn.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !