Giá trị Mixer trong hệ thống thu âm

Vinakaraoke3 năm trước9516 lượt xem

  Giá trị Mixer trong hệ thống thu âmnhư thế nào ??? Dưới đây là Topic công ty Vina Karaoke  xin chia sẻ Giá trị Mixer và cách chỉnh mixer dành tặng quý khách. Khi nhắc đến Mixer, có rất nhiều phương pháp để mô tả về tính năng cũng như công dụng của nó, ta có thể so sánh Mixer là một trái tim, âm thanh giống như máu dược vận chuyển đến trái tim, và từ tim máu được lưu thông tới các bộ phận trong cơ thể,nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự ổn định của toàn bộ cơ thể.

  Mixer hay còn gọi là bộ trộn âm thanh, giống như tên gọi của nó ta có thể biết công dụng chính của nó là để trộn tín hiệu của nhiều thiết bị khác nhau thành một. Trong mixer thông thường thì tích hợp nguồn phantom, khuếch đại, chỉnh equalizer, hay là một số effect như delay, echo, reverb…

  1

  1. Nếu hệ thống thu âm đã có sẵn card sound
  Thực tế ở Việt Nam cho thấy phần lớn người dùng cá nhân lại không quan tâm đến chức năng trộn âm thanh (kết nối các thiết bị âm thanh lại với nhau) của mixer mà lại thường dùng mixer để cấp nguồn cho microphone hoặc để khuyếch đại âm thanh. Cách này không sai với trường hợp hệ thống thu âm có sẵn card sound.

  Bạn có thể sử dụng thêm mixer để điều chỉnh âm thanh của mình được dễ dàng và thuận tiện hơn.

  + Dùng Bàn mixerảo:

  Trên phần mềm thu âm có chức năng mixer ảo nhưng việc điều chỉnh trên phần mềm nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay chưa thành thạo thì sẽ tốn nhiều thời gian vì việc xử lý trên phần mềm là xử lý sau khi âm thanh đã được thu vào.

  + Dùng mixer thật:

  Nếu bạn có một chiếc mixer thì việc điều chỉnh âm thanh sẽ trực quan hơn, bạn vừa vặn nút trên mixer bạn vừa nghe thử được luôn nên rất nhanh điều chỉnh được âm thanh như bạn mong muốn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chọn đúng micro hát karaoke hay nhất.

  2. Chưa có card sound trong hệ thống thu âm
  + Không nên sắm mixer trước khi có card sound

  Card sound thu âm là thiết bị cơ bản để cho chất lương thu âm chuyên nghiệp, việc bỏ qua card sound thu âm để sắm mixer trước giống như việc xây nhà mà không có móng, dù một chiếc mixer có tốt có đắt tiền đến đâu, mà card sound máy bạn bị nhiễu bị rè thì mixer chẳng thể thay đổi được

  + Trường hợp có thể sắm mixer trước

  Đấy là trường hợp áp dụng với loại mixer có giao diện usb (do gắn qua cổng usb nên không còn phụ thuộc âm thanh vào card sound nữa). Lúc này bạn cần có nhiều tiền để đầu tư và việc sắm mixer trước sẽ có ích cho bạn hơn. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho mọi người vẫn là nên đầu tư card sound thu âm trước.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !