Ghép những thiết bị âm thanh tạo nên dàn karaoke hay chuyên nghiệp

Vinakaraoke4 năm trước27838 lượt xem

  Vina karaoke xin Ghép những thiết bị âm thanh tạo nên dàn karaoke hay chuyên nghiệp để ra mắt giới thiệu tới những người yêu âm thanh. Có thể nói hiện nay âm thanh karaoke đã và đang trở thành một cuộc sống tinh thần gắn bó với mỗi chúng ta. Chính vì thế càng ngày, mức khó tính của dân chơi âm thanh càng một tăng lên. Thứ 1 là nó phải phù hợp với giá tiề mà họ chi. Thứ 2 đó là phải có những tính năng hiện đai. Vậy các setup một dàn karaoke chuyên nghiệp gồm những gi mời các bạn hãy cùng Vina karaoke tham khảo điều này.

  Những thiết bị cần thiết để có Dàn Karaoke cho gia đình chuẩn là gì?

  Thứ nhất là bạn phải có loa, loa nên dùng loại dành chuyên cho việc hát karaoke, nhưng phải là loa karaoke dùng đúng cho gia đình.Loa chính là bộ phận tạo ra tiếng hát đưa vào tai người nghe.

  Thứ 2 là chiếc amply karaoke. Amply này thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh tiếng micro của người hát, điều chỉnh độ vang của giọng hát, điều chỉnh âm thanh nhạc tạo nhịp cho người hát, sau đó được khếch đại cho lớn lên thì loa mới có thể kêu to cho chúng ta nghe được.

  Thứ 3 là đầu phát, đầu phát có tác dụng tạo ra nhạc cho chúng ta có nhịp hát, tạo ra chữ chạy theo nhạc để chúng ta đọc khi không thuộc lời bài hát.

  Thứ 4 đó là micro khong day, micro chính là phần thu nhận giọng hát của chúng ta sau đó được đi vào amply để lấy vang , sau đó được khếch đại cho lớn và ra loa.

  Thứ 5 là các dây dẫn tín hiệu âm thanh, đó là dây tín hiệu dẫn tín hiệu từ đầu phát xuống ampli, dây dẫn hình từ đầu phát tới tivi để tạo ra hình ảnh, dây loa để dẫn toàn bộ tín hiệu được khuếch đại đi ra loa.

  Thứ 6 là cục subper bass , đây là 1 chiếc loa có amply liền bên trong,có tác dụng tạo riêng tiếng bass làm cho âm nhạc có động lực bốc lửa hơn , làm người hát khí thế hơn, nhưng bộ phận này là bộ phận phụ có người dùng , có những người không dùng

  Cách chọn thiết bị để có  bộ dàn karaoke chuẩn hay nhất:

  Loa bạn nên chọn những hãng loa có tên tuổi lớn , nhưng họ có làm loa chuyên dành cho karaoke gia đình. Tránh chọn loa không đúng công năng, không đúng sở trường để hát karaoke gia đình, khi đó sẽ gây kém hiệu quả lãng phí .Ví dụ : loa chuyên nghe nhạc, loa dùng cho hội trường, loa dùng cho sân vườn, ngoài trời, quán bar không nên dùng những loa này cho việc hát karaoke gia đình. Bạn nên chọn những hãng loa đã được kiểm chứng nhiều ở VN trong thời gian qua như Loa AAD, Loa BMB, Loa bose ….

   csn-255635094866472324216

  Hình ảnh : Loa karaoke tốt nhất

  ampli bạn nên chọn những hãng amply karaoke của Hàn Quốc, vì Hàn Quốc là 1 trong những quốc gia rất mạnh về sản xuất amply karaoke và tiếng vang rất phù hợp với người dân Việt Nam , điều này thực tế đã chứng minh mười mấy năm qua. Hiện nay bạn nên chọn những model sau : Ampli Jarguar 203 N , amply jarguar 506 ,amply  jarguar 203XG ,amply  jarguar 203III ….

   amply jarguar 203n

  Hình ảnh : Amply karaoke chuẩn nhất

  Đầu phát: nếu bạn dùng đơn giản đầu vi tính chạy bằng đĩa thì bạn dùng những hãng California , acnos , viteck …

  Nếu bạn chọn đầu dùng đầu HDD chạy bằng ổ cứng thì bạn nên có thể chọn Vina ktv ,đầu karaoke vietktv ..

  Bạn lưu ý rằng tất cả những hãng này đều được sản xuất tại VN.

  đầu vietkatv

  Ảnh : Đầu Vietktv

  Micro bạn nên chọn hãng shure. Đây là một hãng rất nổi tiếng về micro, đối với những người hát tốt thì các bạn nên dùng micro shure SM 58 loại này chuyên dùng cho ca sĩ. Đối với những người hát kém hay trung bình thì các bạn nên chọn loại micro Shure PG48 micro shure PG58.

  SM_58_8_cols635051579430650000(2)

  Hình ảnh:Micro shure PG 58

  Loa super bass bạn nên chọn những hãng âm thanh có độ máu lửa cao, có công xuất lớn để khi mở lớn tiếng có động lực mà vẫn không bị vỡ tiếng. Bạn nên chọn hãng loa JBL, loa BMB, loa Bose.

  Tính toán số lượng loa và amply cho các phòng có diện tích to nhỏ khác nhau trong karaoke gia đình mọi người dùng rất nhiều các kiểu phòng cho việc hát karaoke phòng kín, phòng hở ít, phòng hở nhiều, phòng có nhiều vật hút âm , phòng có nhiều vất liệu phản âm, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng riêng, phòng ăn…

  • Nếu phòng từ 25m trở lại thì chúng ta chỉ cần dùng 1 đôi loa  bass 20cm và 1 amply để đẩy nó là được.
  • Nếu phòng có chiều dài từ 7m2 trở lên ta nên dùng 2 đôi chơi 2 đầu lại, khi đó ta phải dùng 2 cái amply cho từng đôi loa, hoặc dùng 1 cục công suất lớn đủ kéo cho 2 đôi loa ( trong trường hợp này 2 đôi loa nên giống nhau ).
  • Trong trường hợp phòng ngắn nhưng cao và rộng ngang thì ta nên dùng 1 đôi loa  công suất  lớn hơn đường kính bass 25 cm thì tốt hơn.
  • Phòng gia đình để hát karaoke chúng ta không nên có quá nhiều vật liệu hút âm như vải , nỉ , mút làm thiếu dải cao của âm thanh nhưng cũng không nên có nhiều vật liệu dội phản âm như : kính, nền đá hoa, tường ốp gạch nhẵn bóng.

   

  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • Q... Quoc thai

   0985956058 xin tu van dum minh. Minh can mua dan karaoke gía tien vua phai nhung hat phai hay. Hien tai minh co mot amly 16so. Voi mot loa 4 tac. Minh muon bo sung them nhung bo phan lien quan de cho ra mot dan kraoke hay. Xin cam on

   Trả lời04-12-2018 06:31:09
   b... baochau QTV

   Chào anh,với amly 16 sò anh nên ghép với loa domus 6120 hàng chính hãng để hát và nghe nhạc được hay nhất anh nhé.Chi tiết sản phẩm anh xem tại đây ah https://baochauelec.com/loa-domus-dp-6120

   Trả lời04-12-2018 17:46:09