KM Header

Dòng Micro DYNAMIC cho tiếng hát như ca sỹ

Vinakaraoke4 năm trước5871 lượt xem

  Dòng Micro DYNAMIC đang rất được ưa chuộng hiện nay. Có thể nói với Dòng Micro DYNAMIC cho tiếng hát như ca sỹ. Nhắc đến dòng micro này, ai đã từng là dân chơi âm thanh thích ca hát đều sẽ ấn tượng về nó. Chắc hẳn mọi người đều biết có 3 kiểu micro thông thường để giúp chúng ta thu chất lượng âm thanh tốt nhâ đó là: dynamic, ribbon và condenser microphone. Hãy cùng Vina karaoke tham khảo Micro DyNaMic qua bài viết dưới đây nhé.

  Dynamic Micro hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện từ, nó có cường độ rộng, thích hợp với các loại dụng cụ có cường độ cao như kèn, trống…. Và chúng được sử dụng rộng rãi hơn 2 micro còn lại vì giá thành của chúng rẻ.

  Về cách hoạt động

  Đây là một micro thuộc dạng “nhạy rung” bởi mảng kim loại mỏng nối với một lõi dây đặt bên trong một nam châm vĩnh cữu. Khi sóng âm tác động đến màng kim loại dẫn đến lõi dây sẽ rung và sinh ra dòng điện.

  micro-dm-7-1-lua-chon-tuyet-voi-cho-ca-hat-chuyen-nghiep

  Micro này có cộng hưởng vào khoảng 1 đến 4 kHz, đáp tần của nó vào khoảng 10 kHz. Đây là vùng tần số thuộc ngưỡng nghe, vì nó nằm trong vùng tần số mà tai người nghe rõ nhất. Đây là lý do mà nó được sử dụng nhiều nhất trong việc ca hát chuyên nghiệp, đặc biệt là khi cần tăng âm thanh.

  Lực hút của micro DYNAMIC sâu, nhạy, giúp tiếng ca nhẹ nhàng, thoải mái, tạo hưng phấn cho người ca, ngân nga, trầm bổng mà không hề mệt. Ưu điểm lớn của đầu micro là có sự trợ âm rất tốt. Ví dụ: người có giọng ca yếu hơi, cường độ(deciben) thấp, đầu micro có khả năng nâng giọng ca lên mạnh hơn, có lực hơn.

  Micro DYNAMIC có thể làm trung lập giữa tầng số thấp và tầng số cao vì vậy giúp cho DYNAMIC khi hát xuống thấp vẫn không mất giọng và khi hát lên cao (hát to), không bị bể tiếng mà vẫn giữ được trạng thái ổn định của giọng ca.

  Các dòng loa chất lượng: Loa karaoke,  Loa BMB, Loa bose,  loa bose 301

  Các dòng ampli chính hãng: amply karaoke, ampli karaoke, Ampli Jarguar, Đầu karaoke

  Cac thiết bị âm thanh khác : Micro không dây, Dàn Karaoke, Dàn karaoke gia đình        

  Cách lựa chọn micro

  - Nếu bạn cần so sánh hai loại micro với nhau, bạn nên: để gain và volume của hai micro ở vị trí bằng nhau để tất cả tone của mixer (High, Mid ,Lo…) của mixer ở vị trí 0 (Ở giữa).

  Cần lưu ý, khi lựa chọn micro bạn cần phải so sánh:

  + Độ nhạy: Micro nào nhạy hơn, bắt tốt hơn, xa hơn, lớn hơn.

  + Tiếng treble: độ cao, độ nhuyễn, trong…

  + Tiếng bass: độ ấm, dầy của âm sắc.

  + Tiếng mid: rõ lời, tiếng ca trội lên.

  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • N... Nguyên Bích Ngọc

   Bên mình có bán dòng mic này ko ??

   Trả lời11-04-2020 04:23:49