KM Header

Dàn karaoke gia đình chuẩn cần có những thiết bị gì?

Vinakaraoke3 năm trước702 lượt xem

Một bộ dàn karaoke gia đình đầy đủ cần những thiết bị nào? Bạn đang băn khoăn không biết chọn thiết bị gì cho dàn karaoke của gia đình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để dễ dàng lựa chọn hơn.

  dàn karaoke gia đình đầy đủ

  Để mua được một bộ dàn karaoke gia đình hay thì đầu tiên cần mua một bộ chuẩn đầy đủ thiết bị. Vậy một bộ dàn karaoke chuẩn gồm những thiết bị gì? Cùng tìm hiểu về các thiết bị chuẩn trong bộ dàn và cách chọn nhé!

  Những thiết bị trong một bộ dàn karaoke gia đình chuẩn

  Để có được một bộ dàn karaoke, tối thiểu chúng ta cần 3 thiết bị: Loa, amply và micro. Nhưng một bộ dàn karaoke chuẩn thì cần những thiết bị bổ sung khác như vang số, đầu, loa sub, cục đẩy.

  Cách lựa chọn những thiết bị chuẩn cho dàn karaoke gia đình

  Lựa chọn loa karaoke

  Sở hữu một đôi loa karaoke tốt sẽ cho âm thanh ấn tượng. Nhưng không phải loa càng to, âm thanh càng lớn là phù hợp với gia đình bạn. Một đôi loa tốt nhất là một đôi loa phù hợp nhất. Dựa vào diện tích phòng, các thiết bị đi cùng hãy chọn một đôi loa vừa phải cả về kích thước và công suất.

  Chọn amply cho dàn karaoke gia đình

  amply

  Là một thiết bị cơ bản của bộ dàn karaoke gia đình, amply cần được lựa chọn cẩn thận để phù hợp với loa. Một amply lý tưởng sẽ có công suất gấp đôi loa. Nếu chọn được amply tốt, âm thanh sẽ được hỗ trợ tốt hơn, mang đến chất lượng âm thanh cao cấp, không bị hú rít.

  Chọn micro phù hợp 

  micro

  Micro là có tác dụng thu lại giọng hát của bạn. Để giọng bạn hay và rõ ràng thì lựa chọn được micro tốt là cực kỳ quan trọng. Khi thử micro, hãy chú ý đến giọng bạn được thu và truyền qua loa như thế nào, chất lượng âm thanh có dễ chịu không? Một micro tốt trong bộ dàn karaoke gia đình sẽ thu được giọng hát của bạn một cách nhẹ nhàng và thanh thoát. Nếu chọn sai, giọng của bạn sẽ bị chóe, micro còn tạo ra những tiếng hú rít khó chịu, trải nghiệm hát karaoke của bạn sẽ kém hấp dẫn.

  Hiện nay, micro không dây được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, nếu không gian phòng hát của bạn nhỏ thì vẫn có thể sử dụng tốt micro có dây.

  Lựa chọn đầu karaoke gia đình

  Tuy hiện nay dàn karaoke gia đình có thể kết nối với smart Tv, laptop, smartphone tiện lợi và kho nhạc đa dạng nhưng nếu đầu tư một chiếc đầu karaoke thì trải nghiệm của bạn và gia đình sẽ trở nên trọn vẹn hơn.

  Lưu ý khi chọn đầu cho dàn karaoke gia đình cần chú trọng đến khả năng đọc file MIDI của thiết bị. Nếu đọc được file này thì đầu mới đọc được bài hát và đầu phải có cổng HDMI để kết nối tivi.

  Lựa chọn loa sub

  loa sub

  Loa sub sẽ hỗ trợ cho âm trầm mạnh mẽ hơn cho chất âm uy lực, nghe đã tai hơn. Khi mua loa sub cần lưu ý loa phải phù hợp với bộ dàn, không gian về công suất và kết nối. Nếu loa có công suất quá lớn so với amply thì sẽ rất khó đạt được chất âm bạn mong chờ.

  Chọn cục đẩy công suất và vang số

  cục dẩy công suất

  Amply không còn là thiết bị nhất định phải có. Ngày nay, nhiều gia đình lựa chọn cục đẩy công suất và vang số để thay thế cho amply. Hoặc có nhiều gia đình kết hợp vang số với amply để tối ưu âm thanh bộ dàn.

  Tương tự như amply, công suất của cục đẩy lớn gấp 2 lần loa sẽ tạo điều kiện lý tưởng để đạt được chất lượng âm thanh ấn tượng.

  Vang số

  Để âm thanh các thiết bị loa, micro, amply được hòa trộn ấn tượng, vang số sẽ là một thiết bị phù hợp. Với những tính năng chống hú, lọc âm,...âm thanh sẽ được tái tạo chất lượng hơn. Đặc biệt, khi âm thanh lên cao cũng không bị hú rít, vỡ tiếng.

  Cùng tham khảo một số bộ dàn karaoke gia đình. Liên hệ 1900 0255 để được tư vấn về các bộ dàn.

  dan karaoke gia đình

  dan karaoke gia đình

  dan karaoke gia đình

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !