Có nên sử dụng loa Bose để nghe nhạc hay không

Vinakaraoke3 năm trước27165 lượt xem

  Những ngày gần đây có nhiều khách hàng đã gọi điện cho Vina karaoke xin tư vấn Có nên sử dụng Loa karaoke Bose để nghe nhạc hay không, Có rất nhiều người thắc mắc rằng: Tại sao chọn loa bose để hát karaoke? Mà lại không dùng loa bose để nghe nhạc?. Sau đây Vina karaoke xin lập topic tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm về âm thanh để giải đáp những thắc mắc của quý khách.

  - Triết lý thiết kế của Loa bose là không định hướng, nghĩa là âm thanh sẽ phát ra tràn ngập phòng nghe, do đó, dùng Bose để hát Karaoke hay nghe nhạc Dance là phù hợp. Tuy nhiên để nghe các thể loại nhạc khác thì ngoài âm thanh, người nghe còn đòi hỏi đôi loa phải thể hiện được không gian 3 chiều nữa, mà cái này thì Bose không làm được. Do đó, ít người dùng loa bose để nghe nhạc.

  Tai-sao-khong-dung-loa-bose-de-nghe-nhac

  - Theo một bác chuyên về kinh doanh audio khá nổi tiếng thì có nghĩa là:một bộ loa chất lượng phải đảm bảo các chiều sau:

  + Chiều dọc: thể hiện rõ: Bass, Mid, treb
  + Chiều ngang: Thể hiện được hình ảnh ca sỹ, ban nhạc trống, guitar, kèn ở từng vị trí
  + Chiều sâu: Cảm nhận được nền nhạc: bass ở dưới cùng, trên là nhạc đệm và tiếng voice nổi lên trên

  - Công nghệ nổi trội của loa bose 301 là công nghệ Reflex. Ngay cả Bose 901 là đôi loa “một thời” của Bose cũng là Reflex nốt. Dùng loa Bose nghe nhạc thì chỉ để thư giãn chứ không thể thưởng thức.

  - Mỗi hãng đều nhắm đến 1 thị trường riêng. Bose nhắm tới âm thanh công cộng, âm thanh cho đại gia đình chứ không nhắm tới các audiophile, mà thị trường này rất rộng và đông đảo người tiêu dùng. Phòng sinh hoạt chung của gia đình chỉ cần 1 bộ Acoustimass là phục vụ được mọi người già – trẻ, lớn – bé.

  Xem thêm:

  Chính vì vậy mà:

  - Bose khi dùng hát karaoke thì đa số mọi người nghe đều thấy ok, như vậy ko có gì để bàn vì nó đáp ứng cho mục đích này rất tốt nên thường được sử dụng.

  - Ở Việt Nam mình hầu như dùng loa bose để hát karaoke,từ tụ điểm lớn nhỏ đến những phòng karaoke chuyên nghiệp, nhà nhà cũng sử dụng loa bose,cho nên nói đến loa bose thì nghĩ ngay đến hát karaoke.

  - Loa bose có ưu điểm là gọn nhe dể di chuyển(nghe nhạc cũng hay đó chứ),những ngày đầu thập niên 80s-90s thời bao cấp kinh tế còn nghèo.hầu như ít có nhà nào có loa hát karaoke nên loa bose là lựa chọn hàng đầu cho karaoke.(vừa hay,vừa gọn nhẹ,)

  Xem loa karaoke hay nhất Hạ Giá tại đây

  Xem loa karaoke hay nhất Hạ Giá tại đây

  Loa karaoke chính hãng giá rẻ nhất đang được bán tại Bảo Châu Elec và đang được hạ giá trong thời gian có hạn. Hãy xem ngay để mua về cho gia đình nhé.
   
  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !