Chọn mua dòng amply dùng để nghe nhạc

Vinakaraoke4 năm trước14193 lượt xem

  Bạn đam mê ca nhạc và thích mua ampli dành riêng cho nghe nhạc. Vậy ở Hà Nội đơn vị nào phân phối amply dành riêng nghe nhạc. Hãy liên hệ ngay tới Vina karaoke. Chúng tôi là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh hàng đầu tại Hà Nội. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách Chọn mua dòng amply dùng để nghe nhạc. Với bài viết này chúng tôi mong rằng sẽ giúp các bạn giải quyết được những vấn đề mình đang thắc mắc. Khi mua một amply nghe nhạc bạn cần chú ý điều gì? Công suất có phải là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của amply? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất để có được chiếc amply nghe nhạc như ý.

  Amply nghe nhạc phải thể hiện được sức căng khi âm lượng tăng
  Khi thử amply nghe nhạc đầu tiên bạn phải thử ở mức âm thanh vừa phải sau đó tăng âm lượng của amply.

  tim-hieu-ve-amply-dung-de-nghe-nhac-1

  Lúc đầu bạn nên chọn các bản nhạc có âm dải động rộng như một bản nhạc cổ điển hoặc nhạc hòa tấu với những đoạn cao trào có guitar bass đi kèm tiếng trống lớn (kickdrum). Sau đó để biết giới hạn âm lượng của amply bạn từ từ tăng volume lên và để ý xem tiếng bass có bể không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh. Một amply nghe nhạc tốt phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên.

  Xác định chính xác công suất thực tế của ampli
  Hầu như cách quảng cáo công suất của một amply nghe nhạc trên thị trường khá tùy hứng. Trên thực tế công suất nhạc đỉnh đầu ra PMPO (Peak Music Power Output) được ghi trên các bộ dàn mini thường lớn gấp 20 đến 50 lần cống suất thực của amply đó. Tức là một bộ dàn mini quảng cáo công suất 2000W PMPO thì công suất thực tế của nó chỉ vào khoảng 40 – 100W mà thôi.

  Công suất ra thực sự của một amply– RMS (Root Mean Squared) đuợc tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó, ví dụ như trên hai đầu của một loa 8 ohm có điện áp xoay chiều 8V và dòng qua tải là 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Trong thực tế, để biết công suất thật ở một mức volume nào đó, ta có thể làm như sau: Dùng một voltmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp trên hai đầu cọc loa khi máy đang chạy và áp dụng công thức.

  Công suất thật = U2/R

  Trong đó: U là điện áp.

  R là trở kháng loa.

  Tuy nhiên, vì tín hiệu âm thanh luôn luôn thay đổi nên phép tính này không hoàn toàn chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo. Muốn có thiết bị chính xác bạn cần có những thiết bị phức tạp hơn như: Máy tạo sóng âm tần, voltmetre điện tử, điện trở mã.

  Công suất  ampli nghe nhạc khác công suất ampli karaoke Và nên xem xét xem công suất ampli nghe nhạc như thế nào là phù hợp?
  Có nhiều người nhầm tưởng rằng công suất amply càng lớn, chất lượng âm thanh càng cao tuy nhiên trên thực tế công suất amply chỉ là lượng, âm thanh amply như thế nào mới là chất. Hai yếu tố này không thể đánh đồng.

  tim-hieu-ve-amply-dung-de-nghe-nhac-2

  Theo kinh nghiệm làm âm thanh chuyên nghiệp, với một cặp loa 8 Ω, có độ nhạy trung bình, khoảng 90 dB và một phòng nghe rộng khoảng 20m2 thì công suất amply cần thiết để nghe ở mức dễ chịu chỉ cần khoảng 20 – 25 W RMS là đủ và tối đa cũng không vượt quá 40W (công suất thật). Như vậy, thực chất chúng ta vẫn thường đầu tư vào những chiếc amply có công suất quá dư so với yêu cầu sử dụng thông thường. Với phòng nghe có kích thước 25 – 30 m2, loa 90 dB và mức nghe to vừa phải, bạn sắm một amply có công suất thật 60 – 70 W RMS là đạt yêu cầu.

   

  Tin Liên Quan

  1 Bình luận bài viết

  • Đ... Đinh van thuân

   Nha minh co doi loa jbl bas 30 thi dung am li nao

   Trả lời01-05-2019 07:58:30
   b... baochau QTV

   Chào anh,với loa jbl bass 30 anh nên ghép với cục đẩy và vang số thì hát và nghe nhạc sẽ hay hơn rất nhiều anh nhé.Anh có thể tham khảo vang BK SOUND DSP 9000 và cục đẩy sea ct 6000 hàng chính hãng tại đây ah
   https://chauaudio.com/mixer-so/bk-sound-dsp9000
   https://chauaudio.com/cuc-day-cong-suat/sae-ct6000-2019

   Trả lời11-05-2019 21:38:21