Cải thiện chất lượng âm thanh karaoke cực kỳ đơn giản

Vinakaraoke4 năm trước6976 lượt xem

  Một hệ thống âm thanh karaoke dù là rẻ tiền hoặc đắt tiền thì việc sử dụng chúng như thế nào để được bền lâu là điều mà ít người làm được. Gần đây Bảo Châu Audio nhận được khá nhiều câu hỏi tại sao chất lượng âm thanh của bộ dàn karaoke của em lại không được như lúc mới lắp? Vấn đề nằm ở đâu? Có cách nào để cải thiện chất lượng âm thanh karaoke không?

  Dù bạn dùng bất kỳ sản phẩm hay vật dụng gì thì việc trải qua thời gian sử dụng bị xuống cấp là điều không tránh khỏi. Chính vì thế để chất lượng luôn được tốt nhất, chúng ta nên bảo trì, cải thiện lại. Và trong mảng âm thanh karaoke cũng vậy, sau một quá trình sử dụng thì dĩ nhiên chất lượng âm thanh cũng sẽ không được như lúc mới lắp. Vậy các bạn nên cải thiện lại chất lượng âm thanh karaoke để hệ thống âm thanh của bạn luôn đạt tiêu chuẩn như lúc mới lắp.

  Một số dòng loa karaoke với chất lượng âm thanh cực tốt.

  Xem thêm: Một số dòng loa karaoke với chất lượng âm thanh cực tốt.

  Để có được một hệ thống âm thanh hoàn hảo thì việc chọn loa karaoke là cực kỳ quan trọng. Tại Bảo Châu ELEC hiện đang có một số dòng loa karaoke với chất lượng âm thanh cực tốt.
   

  Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động trong nghề, lắp đặt hàng vạn bộ dàn karaoke gia đìnhdàn karaoke kinh doanh khác nhau. Bảo Châu ELEC đúng kết được một số kinh nghiệm giúp việc cải thiện chất lượng âm thanh loa karaoke nói riêng và hệ thống âm thanh nói chung.

  Dưới đây là một số kinh nghiệm như sau:

  Thứ nhất: Kiểm tra và vặn chặt vít bắt màng loa.

  Sau một quá trình sử dụng thì những con vít bắt màng loa vào thân rất dễ bị lỏng hay bị bong ra làm ảnh hưởng đến độ rung của màng loa, dán tiếp là làm giảm độ ngân và rõ riếng của loa.

  Thứ hai: kiểm tra và thay mới thảm hút âm.

  Trải qua quá trình sử dụng các thảm hút âm không còn mấy tác dụng dẫn đến âm dội tường trở lại. chính vì bạn nên sử dụng các loại thảm làm vải hoặc các chất liệu hút âm trải sàn, thay mới gắn tường hấp thụ âm dội ngược trở lại, giúp nâng cao chất lượng âm sắc của âm thanh loa phát ra.

  Thứ ba: Làm sạch các đầu tiếp xúc của ngõ cắm và dây cáp.

  Sau quá trình sử dụng thì các đầu tiếp xúc của ngõ cám và dây cáp thường bị rỉ nên khả năng tiếp xúc thấp, bạn nên thường xuyên vệ sinh các đầu tiếp xúc của dây nguồn, dây cáp và ngõ cắm. Bạn nên sử dụng một số loại dung dịch chuyên dụng cho việc vệ sinh âm thanh để đạt hiệu suất cao, cũng như tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra.

  Thứ tư: kiểm tra và khắc phục chống rung.

  Sau một quá trình sử dụng thì loa karaoke thường giảm đi khả năng chống rung. Chính vì thế bạn nên kiểm tra và khắc phục lại chống rung và nếu bộ loa karaoke của mình chưa có chống rung bạn nên đầu tư một bộ đế đỡ chống rung cho loa.

  Thứ năm: Xem xét việc thay đổi vị trí đặt loa karaoke.

  Có thể do quá trình sử dụng và nâng cấp phòng hát karaoke lên mà vị trí đặt loa không còn thích hợp. Hãy thay đổi vị trí đặt loa để có được chất lượng âm thanh tốt nhất. Việc đặt loa cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến độ cân bằng của âm thanh và phần chủ chốt dẫn đến hệ thống âm thanh của mình có hay hay không.

  Thứ sáu: thay đổi nội thất.

  Bạn hãy thử thay đổi và sắp xếp lại nội thật phòng hát, chắc chắn những thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng âm thanh đang kể.

  Thứ bảy: Đặt loa siêu trầm gần Tường.

  Có một điểm mà chắc nhiều người không để ý, Đặt loa siêu trầm hay còn gọi là loa SUB góc phòng sẽ cho ra âm thanh hay hơn và đặt gần tường sẽ tạo ra “Hiệu ứng biên” nâng cao một số dải âm trong âm thanh. Như vậy bạn thử bố trí loa siêu trầm vừa gần tường lại góc phòng, Âm thanh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều.

  Thứ tám: Tách biệt nguồn và các dây tín hiệu.

  Có một số trường hợp sau một thời gian sử dụng dây nguồn và dây tín hiệu bị tiếp xúc nhau ảnh hưởng đến tiến hiệu truyền qua ở bên trong dây. Chính vì thế hãy tách các dây ra xa nhau để được chất lượng âm thanh tốt nhất.

  Thứ chín: Dịch chuyển chỗ ngồi.

  Đôi khi bạn ngồi hát karaoke không đúng cũng ảnh hưởng đến việc cảm thụ âm thanh. Nhất là đối với hệ thống loa đứng phân biệt âm bass tầng cao và thấp, việc dịch chuyển vị tri ngồi nghe về trước hay sau sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ cân bằng của âm thanh cảm thụ được.

  Thứ mười: Duy trì ánh sáng trong phòng hát.

  Ánh sáng đèn mờ thay đổi thường xuyên với tần số 60 Hz sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn xoay chiều AC cung cấp điện cho loa dẫn đến những biến đối vô tình của âm thanh loa phát ra.

  Thứ mười một: Tắt các thiết bị số.

  Một số thiết bị số cũng ảnh hưởng đến tần số, tín hiệu tương tự như bộ chuyển tín hiệu qua loa. Chính vì thế để có được một hệ thống âm thanh hoàn hảo việc tắt và rút dây nguồn một số thiết bị số là điều nên làm.

  Thứ mười hai: Tắt màn hình.

  Đối với việc đơn thuần chỉ thưởng thức âm thanh chất lượng cao, Tivi hay các màn hình kết nối khác sẽ không là cần thiết. Và Bảo Châu ELEC nhận thấy việc tắt màn hình cũng có tác dụng cải thiện chất lượng âm thanh.

  Amply Jarguar PA 203N liệu có ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

  Xem thêm: Amply Jarguar PA 203N liệu có ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh

  Amply karaoke là một thiết bị âm thanh không thể thiếu trong một hệ thống âm thanh hoàn hảo. Vậy Amply Jarguar PA 203N liệu có ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh?
   
  8 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ PHÒNG HÁT KARAOKE

  Xem thêm: 8 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MỞ PHÒNG HÁT KARAOKE

  Để có được một phòng hát karaoke chất lượng thì ngoài sắm một bộ dàn karaoke xịn thì cấu trúc phòng hát cũng cực kỳ quan trọng. Trước khi bạn có ý định ở phòng hát karaoke bạn cần biết trước những vấn đề sau:
   

  Trên đây là một số cách giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh để âm thanh của bạn luôn hoàn hảo nhất. Luôn là nơi để bạn thư giãn, giải trí, tụ họp gia đình và bạn bè. Bảo Châu ELEC trân thành cảm ơn các bạn đã đón đọc.

  Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến thiết bị âm thanh nói chung và thiết bị âm thanh nói riêng. Hãy liên hệ với Bảo Châu ELEC hôm nay để được hỗ trợ, giải đáp, hướng dẫn, tư vấn một cách cụ thể và chính xác nhất.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !