Cách sở hữu những bộ loa hoàn hảo mà không tốn nhiều tiền

Vinakaraoke3 năm trước4245 lượt xem

  Cách sở hữu những bộ dan karaoke gia dinh hoàn hảo mà không tốn nhiều tiền là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn. Ngay cả chúng tôi cũng vậy là đơn vị thi công và phân phối thiết bị âm thanh chúng tôi luôn hướng cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả ưu đãi nhất. Ở những bài viết trước chúng tôi gửi tặng độc giả các bạn đã nắm được kiến thức về việc chọn mua loa hát karaoke như thế nào?. Tiếp theo phần 2, chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn về cách bảo quản và nâng cấp loa karaoke như sau:

  2. Hướng dẫn sử dụng và bảo quản loa karaoke

  Có thể nói, một bộ loa karaoke có đắt tiền đến mấy nhưng nếu không được bảo quản, giữ gìn, không được sử dụng đúng cách thì chẳng mấy mà hỏng. Vì thế, để kéo dài tuổi thọ cho bộ loa của mình, chúng tôi xin bật mí cho các bạn những những lưu ý trong quá trình sử dụng bộ loa karaoke.

  Cách sử dụng Loa karaoke

  - Công xuất nguồn cung cấp cho loa karaoke phải luôn đủ.

  Nếu công suất của amply karaoke cung cấp nhỏ hơn so với công suất tối thiểu cần thiết cho chế độ làm việc của loa. Chẳng hạn, không thể dùng ampli đèn single công suất vài watt để kéo một cặp loa có độ nhạy chỉ 85 dB. Khi ampli cung cấp công suất quá nhỏ thì có nghĩa là nó phải “gồng sức” để tải cặp loa, và lúc đó tín hiệu của ampli cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông chứa đựng những điều không mong muốn đối với loa tép. Nó sẽ làm cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không thể chịu đựng được. Trong điều kiện làm việc như vậy, loa tép sẽ bị “khô” và nhanh “chết”, thậm chí chỉ trong giây lát.

  Cach-so-huu-mot-bo-loa-karaoke-hoan-hao-3

  - Hệ thống âm thanh không được làm việc trong điều kiện quá nóng

  Cach-so-huu-mot-bo-loa-karaoke-hoan-hao-4

  Không đặt quá gần các thiết bị khác

  Các amply karaoke bóng đèn và ampli karaoke bán dẫn class A, thậm chí cả ampli công suất, thường toả ra một nhiệt lượng khá lớn, nếu để quá gần các thiết bị trên loa sẽ rất dễ bị hỏng.

  Cách bảo quản loa karaoke

  - Đấu nối cẩn thận, tránh làm ngắn mạch

  Không để amply/receiver tải quá nhiều loa. Thông thường, các amply đời mới luôn có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do một sơ suất vô tình nào đó của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan khi đấu nối các thiết bị, đặc biệt việc rút ra cắm vào các giắc loa. Nếu hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo nên hiện tượng ngắn mạch và làm hỏng ampli chỉ trong một tích tắc!

  - Không nên cố để amply/receiver của bạn tải quá nhiều loa

  Một số ampli hoặc receiver đời mới cho phép cài đặt hai hệ thống nghe ở hai phòng khác nhau. Nhưng cần biết rằng, việc đấu nối quá nhiều loa vào một ampli không phải là một ý tưởng tốt, trừ phi ampli của bạn có công suất rất lớn và trở kháng ra nhỏ.

  Bạn đang cần trải nghiệm và tư vấn miễn phí những thiết bị âm thanh như : Micro không dây , Dàn Karaoke , Dàn karaoke gia đình  , Dau karaoke, đầu karaoke vietktv ,  micro khong day  , Mic khong day, dàn hát karaoke , bộ dàn karaoke  hãy liên hệ Vina karaoke

  Trở kháng của hệ thống loa phải phù hợp với tải của ampli và càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm (trong trường hợp muốn kéo cùng lúc từ hai hệ thống loa trở lên). Cụ thể hơn, không nên bật cùng lúc hai cặp loa có trở kháng 8 Ohm trong khi ampli chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 Ohm. Thực tế là không có nhiều ampli trở kháng ra 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo được cùng lúc nhiều cặp loa.

  Nếu có điều kiện, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về nguyên tắc phối hợp trở kháng giữa các thiết bị để đảm bảo hệ thống hoạt động tối ưu.

  - Chú ý tới các tác động của ánh sáng tới hệ thống loa karaoke

  Tia cực tím là nhân tố lý tưởng để làm phân huỷ gân loa làm bằng cao su hoặc xốp. Nếu ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, quá trình thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Vì vậy tốt nhất là bạn nên làm ê-căng che màng loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím.

  - Chú ý tới vấn đề bụi bẩn.

  Bụi bẩn được coi là kẻ thù của bất kỳ thiết bị điện tử nào. Bụi sẽ bám lên bề mặt mạch điện và làm giảm tính truyền dẫn của nó. Khi có điều kiện, bạn phải lau chùi và làm vệ sinh bên trong các thiết bị, đặc biệt là bề mặt của các bo mạch.

  - Chú ý độ ẩm

  Cần để nơi khô ráo thoáng mát. Và đặc biệt chú ý tới những ngày nồm độ ẩm rất cao, hơi nước tích tụ sẽ bám lên bề mặt của các mạch điện. Do nước có bản chất là dẫn điện nên sự tích tụ của nước trên bề mặt các bo mạch sẽ có thể gây nên hiện tượng chập do ngắn mạch và phá huỷ một số linh kiện, thậm chí phá huỷ cả một thiết bị rất đắt tiền. Lời khuyên là trong những ngày trời nồm, bạn nên tạm dừng việc sử dụng các thiết bị audio. Nếu muốn sử dụng thì tốt nhất dùng máy sấy để sấy thật khô bề mặt của các bo mạch và các linh kiện thành phần trong thiết bị điện tử.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !