KM Header

Cách lựa chọn Micro tuyệt vời

Vinakaraoke4 năm trước3156 lượt xem

  Bạn đang có 1 Dàn Karaoke tuyệt vời chỉ cần chiếc Micro nữa là chúng ta có thể tự tin thoải mái với giọng hát của mình. Làm sao để lựa chọn Micro tốt bền giá cả cạnh tranh. Dưới đây là bài viết hướng dẫn Cách lựa chọn Micro tuyệt vời. Với dải tần thu chi tiết âm thanh rộng, Micro karaoke DYNAMIC – được thiết kế cho các ứng dụng như Karaoke, Hát với nhau, sân khấu chuyên nghiệp…

  Chắc hẳn mọi người đều biết có 3 kiểu micro thông thường để giúp chúng ta thu chất lượng âm thanh tốt nhâ đó là: dynamic, ribbon và condenser microphone.

  201302095859_ugx9

  Hôm nay, chúng tôi sẽ nói các vấn đề chính về micro dynamic.

  Micro không dây hoạt động bằng nguyên lý cảm ứng điện từ, nó có cường độ rộng, thích hợp với các loại dụng cụ có cường độ cao như kèn, trống…. Và chúng được sử dụng rộng rãi hơn 2 micro còn lại vì giá thành của chúng rẻ.

  Về cách hoạt động
  Đây là một micro thuộc dạng “nhạy rung” bởi mảng kim loại mỏng nối với một lõi dây đặt bên trong một nam châm vĩnh cữu. Khi sóng âm tác động đến màng kim loại dẫn đến lõi dây sẽ rung và sinh ra dòng điện.

  Micro dây này có cộng hưởng vào khoảng 1 đến 4 kHz, đáp tần của nó vào khoảng 10 kHz. Đây là vùng tần số thuộc ngưỡng nghe, vì nó nằm trong vùng tần số mà tai người nghe rõ nhất. Đây là lý do mà nó được sử dụng nhiều nhất trong việc ca hát chuyên nghiệp, đặc biệt là khi cần tăng âm thanh.

  Lực hút của micro DYNAMIC sâu, nhạy, giúp tiếng ca nhẹ nhàng, thoải mái, tạo hưng phấn cho người ca, ngân nga, trầm bổng mà không hề mệt. Ưu điểm lớn của đầu micro là có sự trợ âm rất tốt. Ví dụ: người có giọng ca yếu hơi, cường độ(deciben) thấp, đầu micro có khả năng nâng giọng ca lên mạnh hơn, có lực hơn.

  Hãy liên hệ chúng tôi hotline: 0438 59 5555 để được tư vấn và dùng thử miễn phí

  Micro DYNAMIC có thể làm trung lập giữa tầng số thấp và tầng số cao vì vậy giúp cho DYNAMIC khi hát xuống thấp vẫn không mất giọng và khi hát lên cao (hát to), không bị bể tiếng mà vẫn giữ được trạng thái ổn định của giọng ca.

  Cách lựa chọn micro
  - Nếu bạn cần so sánh hai loại micro với nhau, bạn nên: để gain và volume của hai micro ở vị trí bằng nhau để tất cả tone của mixer (High, Mid ,Lo…) của mixer ở vị trí 0 (Ở giữa). Xem thêm: Cách chọn micro chuẩn

  Cần lưu ý, khi lựa chọn micro bạn cần phải so sánh:

  + Độ nhạy: Micro nào nhạy hơn, bắt tốt hơn, xa hơn, lớn hơn.

  + Tiếng treble: độ cao, độ nhuyễn, trong…

  + Tiếng bass: độ ấm, dầy của âm sắc.

  + Tiếng mid: rõ lời, tiếng ca trội lên.

  Để không mất thời gian, và được tư vấn cụ thể hơn về từng sản phẩm, mời các bạn đến showroom của chúng tôi để trải nghiệm các mẫu về micro Dynamic do Vina karaoke phân phối

   

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !