KM Header

Cách lấy Nguồn âm của loa karaoke

Vinakaraoke4 năm trước3603 lượt xem

  Có nhiều khách hàng lấy nguồn âm của loa chưa được chuẩn dẫn đến có những tiếng hát không được hay cho lắm theo ý của mình. Vậy làm sao để có thể lấy nguồn âm của loa tốt nhất, tạo nên những tiếng hát hay như ca sỹ đó là câu hỏi của khá nhiều khách hàng ( nhất là các bạn trẻ đam mê âm nhạc ) đã hỏi chúng tôi. Hôm nay công ty Vina karaoke đơn vị chuyên lắp đặt dàn Karaoke xin tư vấn quý khách Cách lấy Nguồn âm của loa karaoke. 

  Trước hết, hãy bắt đầu từ dải trung. Đây là nơi thể hiện phần lớn nội dung âm nhạc và là nơi đôi tai nhạy cảm nhất. Nếu một bộ Loa karaoke truyền tải chính xác âm trung mà không bị chói (ở phần cao), không bị mờ đục (ở phần thấp), nó sẽ cho bạn biết đôi tai đã chấp nhận âm thanh đó “tự nhiên” và “giàu nhạc tính”. Nếu không, bạn sẽ từ chối nó vì nghe giả dối, đánh bóng và thiếu tự nhiên.

  dan-loa-hat-karaoke-bose

  Hầu hết chúng ta quen nghe nhạc pop hơn là các thể loại khác. Do đó, nên bắt đầu thử với một đĩa CD chuẩn của ca sĩ hoặc một nhóm nhạc mà bạn yêu thích có thể là nhóm nhạc nước ngoài.

  Nếu bạn nghe stereo, thanh âm đó phải như được đặt một cách tự nhiên với các nhạc cụ khác, không bị mờ đục hay xa xôi. Nếu nghe thấy tiếng hát như xa mờ, văng vẳng đâu đây, đó là do âm trung của loa đã bị giảm đi, làm cho tiếng có cảm giác xa xôi, không thể hiện rõ nét.

  Bản thu hợp xướng có giọng nam và giọng nữ là một thử nghiệm tốt để xác định độ rõ nét của dải trung. Khi nghe bản nhạc, bạn có phân biệt rõ 4 cung bậc khác nhau: giọng nam trầm, nam cao, nữ trầm và nữ cao? Loa tồi sẽ khiến các giọng hợp xướng nghe như nhòe đi, xoắn vào nhau, không tách bạch.

  Tiếng bass sâu lắng, êm và không tạp cảm giác mệt vì bị “đấm thùm thụp” chính là loa tốt.

  Ở dải trầm, nếu loa có đáp ứng tần số thấp tốt (ngay cả trên các mẫu nhỏ M3ti và M22ti của Axiom), người nghe sẽ cảm nhận rõ từng nốt trầm. Trong khi đó, loa tồi sẽ khiến tiếng bass nghe như tiếng đập thùm thụp mờ đục, không phân biệt rõ nốt nào.

  Một số bản thu rock cổ điển như Brothers in Arms của Dire Straits có chất lượng rất tốt với thanh âm tự nhiên, bass sâu và tiếng bật guitar không hề chói. Cũng vậy, Unplugged DVD của Eric Clapton được thu rất xuất sắc, giúp người nghe dựa vào để đánh giá loa.

  Ở các loa chủ yếu dành cho Dàn karaoke gia đình, người ta cũng lấy tiêu chuẩn này để nhận định. Loa có tiếng nhạc êm, chính xác sẽ thể hiện tốt những bản nhạc trong phim. Không nên áp đặt loa này tốt cho rạp hát tại gia, loa kia tốt cho việc nghe nhạc. Bởi cả hai đều phải hướng đến sự trung thực.

  Khi muốn thẩm định loa, người ta không thể nghe trong vài phút mà phải dài hơn. Nếu bạn nghe mà không hề thấy mệt mỏi, có nghĩa là bộ loa đó tự nhiên, phù hợp với nhu cầu. Tuy nhiên, nếu loa Dàn Karaoke không được như ý muốn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp bằng hoặc cải thiện âm thanh cho loa

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !