KM Header

Cách làm Tiêu tán âm ARGENT ROOM LENS nhanh và hiệu quả

Vinakaraoke3 năm trước3921 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu các tiêu âm ARGENT ROOM LENS theo quy chuẩn chất lượng để dàn Dàn Karaoke có thể đạt được mức hay tối đa. Bạn đang tìm kiếm những tài liệu quý báu này trên mạng nhưng bạn chưa tìm được những tài liệu chuân nhất. Vì trên mạng thường là những bài viết chắp vá. Để giải quyết những vấn để khiến khách hàng đau đầu chúng tôi xin giới thiệu các bạn Cách làm Tiêu tán âm ARGENT ROOM LENS nhanh và hiệu quả. Đọc bài này thấy hay mà lại rẻ tiền có thể dùng được vì vậy gửi lên đây cho anh em nghiên cứu.

   tiêu tán âm đơn giản 1

  Đây là kết quả test tại nước ngoài

   tiêu tán âm đơn giản 2

  Đã được kết luận rằng nó bẫy các âm thanh tần số dưới 60 HZ rất tốt.

  - Một người khác kiểm tra bằng Radioshack SPL meter cũng cho kết quả tương tự

   tiêu tán âm đơn giản 4 (1)

  Qua thời gian nghiên cứu thêm

  Trong quá trình set up phòng nghe mình đã tìm thấy vài điểm thú vị của hệ thống Argent Room Lens. Nói rõ về kỹ thuật có lẽ mình sẽ hơi kém, nói về tai nghe khi sử dụng hệ thống này mình thấy tương đối ổn. Từ đó đã tìm kiếm trên mạng và có khá nhiều thông tin hữu ích cho sản phẩm này, mặt khác nó thực sự rất đơn giản ở dạng DIY với 03 ống nước (1,6m) đặt cách nhau 2,5cm một ống và để hở 2 đầu đặt vào các vị trí cơ bản: 2 hông loa; sau 2 loa và sau người nghe. Mình đăng bài này lên để mọi người cùng tham khảo có thể đó là một hình thức rất hữu ích cho những căn phòng : không đều, không cân, vân vân vân.

  Review thế nào nhỉ: Mình không tin, nhưng khi mình làm xong đặt vào khi đem các em nó ra ngoài thấy thiếu, điểm mạnh nhất của các em nó chính là: Không gian rộng, âm hình rất tập trung , chi tiết rõ nét và chính xác.

  Tìm hiểu thêm những sản phẩm thiết bị âm thanh đang hot nhất thị trường : Loa karaoke , Loa BMB , Loa bose, loa bose 301, amply karaoke, ampli karaoke , Ampli Jarguar,  Đầu karaoke, Micro không dây

  Làm món này không khó làm như mình đã nói ở trên mình đưa ra để nhà ta bóng bàn về nó cũng như việc thử thực hiện vì mình thấy hiệu quả em nó mang lại được hơn rất nhiều so v ới số tiền đầu tư.
  Một số link các bác có thể tham khảo về món này:

  Còn đây là một số hình ảnh mình thấy nước ngoài nó dùng nhiều từ hệ thống rẻ tiền đến đắt tiền

   tiêu tán âm đơn giản 5

  Mình đã làm mất có một buổi trưa là xong, 3 ống fi 60 PVC cao 1,6m (hở 2 đầu) đặt cách nhau 2,5cm khóa trên và lầm chân đế (hở dưới). Đã thử hiệu quả rất OK, dùng 4 cột (12 ống) 2 cột 2 bên loa, 1 cột sau lưng người nghe, 1 cột giữa sau 2 loa. Như bộ này mình nghĩ phần sân khấu thoát khỏi tường sau sẽ khiến bác bất ngờ đấy ạ

   tiêu tán âm đơn giản 6

  Ống 60mm tim ống cách nhau 62,5mm. Chân đế và đầu mình dùng một miếng gỗ rộng 120*300 khoét lỗ 62mm (3 lỗ cách nhau đúng như ống là 62,5mm) sau đó do đầu ống nhựa nên liên kết bằng keo và đinh vít rất dễ, sau khi xong mọi người có thể tạo chân đế theo hình dạng tùy ý đảm bảo sao cho khi dựng ko bị đổ (đế hở so với mặt sàn nhé) sơn hoặc dán giấy tùy màu theo ý thích. Hiệu quả lớn nhất mình thấy đến giờ chính là cái mà anh em hay nói “Focus”, tiếng hiện diện rõ ràng tự nhiên mạch lạc. Vì chi phí khống nhiều mọi người cứ tự làm rồi thưởng thức, cách đặt như mình đã nói ở trên và cũng như một số hình ảnh mình đã post. Lắp nó vào xong nếu rút ra thấy thiếu thiếu. Còn vê kỹ thuật mình cũng ko rành lắm, đây là một phương pháp làm phòng của đc bán hàng bên singapore: jenson audio mách lại và rất hiệu quả.
  (ống hở 2 đầu)

  tiêu tán âm đơn giản 7

  tiêu tán âm đơn giản 8

  tiêu tán âm đơn giản 9

  Mọi người làm xong đặt vào nghe ko thấy gì, cứ lấy từng cái một ra khỏi phòng đầu tiên là cái ở giữa sau loa thì sẽ thấy được thay đổi

   tiêu tán âm đơn giản 10

  tiêu tán âm đơn giản 11

  Theo như trên một số trang web ống làm từ nhựa pvc, mình hỏi rồi ống xịn và ống diy cơ bản giống nhau, theo như bọn Sing nói thì tự làm đạt hiệu quả bằng 70-80% hàng xịn ( vì thực ra nó chỉ la mấy cái ống rỗng thôi mà) thế mà hàng xịn bán 1000$ anh em tự làm theo mình cũng là trải nghiệm, dễ làm rẻ tiền nhưng đặt vào rồi mong sao hiệu quả khỏi rút ra luôn. Mình đặt từ chiều qua, đến chiều nay đã có một cậu em chơi tannoy theo đặt nguyên xi luôn khỏi cần rút, nghe Tongli rút cái ống giữa đem ra ngoài thấy tiếng mờ tịt rồi lại lắp vào dù cho hàng ngày vẫn nghe vẫn khen hay. Mình ko rành về kỹ thuật nhưng cái danh từ này nó dạng như kiểu “thấu kính vậy” ngồi tại điểm ngọt thấy rất rõ, đặc biệt nhà ai lệch thì càng hiểu rõ hơn tác dụng của nó, mặt khác theo như nguyên lý của ống thì chống cả giao thoa sóng đứng nữa, thôi mình cứ nói ít các bác cứ làm 12 ống nhựa 1,6m kẹp tạm sau đó đặt vào hiệu quả làm tới luôn vậy.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !