Cách dùng microphone chuyên nghiệp cover như ca sĩ

Vinakaraoke3 năm trước6560 lượt xem

  Công ty Vina karaoke xin chia sẻ các bạn Cách dùng microphone chuyên nghiệp cover như ca sĩ. Bạn là một người yêu âm nhạc thích ca hát nhưng lại e ngại về giọng hát của mình. Đừng lo lắng quá hãy để chúng tôi giúp bạn. Chúng tôi tin sau khi bạn đọc xong bài viết này bạn sẽ có cách nhìn nhận khác và tự tin hơn khi cầm micro chỗ đông người. Có thể nói, sự phát triển của khoa học kĩ thuật tiến tiến đã đưa nhân loại bước vào một kỉ nguyên mới, kỉ nguyên của công nghệ số mà ở đó con người xích lại gần nhau hơn. Chúng ta phải thừa nhận rằng công nghệ tiến tiến với sự ra đời của máy tính đã giúp ích cho chúng ta trong công việc, học tập cũng như tìm tòi chia sẻ thông tin… Microphone cũng là một trong những thành tựu của sự phát triển đó.

   


  Ngày nay, phong trào cover bài hát của giới trẻ đang ngày càng lan rộng trên hệ thống mạng internet toàn cầu. Đã có rất nhiều ca sỹ trẻ tuổi thành danh nhờ cover bài hát nổi tiếng. Những ca sỹ này chỉ tình cờ cover một bản nhạc và hát theo phong cách của mình. Sau đó, họ chia sẻ những bài hát ấy lên trang mạng xã hội như: youtube, facebook,.. và nhận được hàng trăm nghìn lượt theo dõi của cộng đồng mạng. Vô tình, những ca sỹ trẻ này đã tạo được dấu ấn trong lòng người nghe. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận một điều rằng họ có một chất giọng khá tốt. Chính vì những người đi đầu trong phong trào cover bài hát đã thành công dẫn đến trào lưu cover những bài hát nổi tiếng của giới trẻ.

   

  Tuy nhiên, trước đây khi chưa có Micro không dây, các bạn trẻ thường phải mất thời gian đến các phòng thu âm và mất rất nhiều thời gian cộng thêm việc bạn phải mất một chi phí nho nhỏ. Tính trung bình một bài hát phải mất đến 200 nghìn đồng với các phòng thu có chất lượng khá. Như vậy nếu bạn thu trung bình 15 bài bạn mất tới 2 triệu 500 nghìn đồng. Sử dụng microphone, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và thỏa sức thu âm bao nhiêu bạn muốn và chỉnh sửa tùy ý. Bạn có thể thu âm vài lần một bài hát hoặc hơn tùy theo ý thích của mình. Mặt khác, bạn còn tiết kiệm được thời gian đi lại và sử dụng vào công việc khác. Bạn yêu thích âm nhạc hãy để microphone thỏa sức cho bạn sáng tạo.

  micro-interview

  Hiện nay trên thị trường, micro khong day có nhiều chủng loại với các giá thành khác nhau nhưng giao động chủ yếu từ 1tr 200 nghìn đồng đến 4 triệu đồng. các loại microphone được ưu chuộng như: Microphone Condenser MXL990, Micro thu âm Samson Q1U, Mic khong day Condenser USB Samson C01u … đều có giá từ 2 triệu đồng đổ lên. Các loại microphone này đều có những ưu điểm nổi bật như: có tác dụng lọc âm và chống tạp âm cực kì tốt, thích hợp với các phòng có không gian yên tĩnh hoặc cách âm tốt, dễ dàng sử dụng.

  shockmount G-Track sp04

  Cover bài hát không còn khó khăn và mất công sức đi lại cộng với chi phí, bạn vẫn có thể sáng tạo những bài hát theo phong cách riêng của mình. Bạn có thể chia sẻ những bài hát đã cover lên các trang mạng xã hội để nhận được những đánh giá nhận xét từ cộng đồng mạng. Từ đó, bạn có thể có thêm những kinh nghiệm. Nếu bạn yêu thích ca hát, microphone cũng giúp bạn thỏa sức sáng tạo và thu âm những ca khúc một cách dễ dàng.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !