Cách chọn mua Ampli karaoke phù hợp nhất cho bộ dàn karaoke

Vinakaraoke4 năm trước4438 lượt xem

  Trong thời gian qua Bảo Châu ELEC nhận được khá nhiều câu hỏi khác nhau liên quan đến Ampli karaoke. Có thể kể đến như:

   

  ===>>> Ampli karaoke này chất lượng có tốt không?

  ===>>> Dòng Ampli này nghe thế nào?

  ===>>> Công suất của chiếc Ampli kia có khỏe không?

  Những câu hỏi trên Bảo Châu ELEC nhận thấy một điểm đó là quý khách chưa biết cách chọn mua ampli karaoke, hay thiếu tìm hiểu thông tin về các dòng Ampli có trên thị trường. Chính vì thế bài viết hôm nay Bảo Châu ELEC xin gửi tới quý khách hàng cách chọn mua ampli karaoke phù hợp nhất cho bộ dàn karaoke.

  Với hi vọng khi đọc xong bài viết này, quý khách sẽ có một kiến thức nhất định về cách chọn mua ampli, cũng như tìm cho mình được một chiếc ampli phù hợp với bộ dàn karaoke của mình. Như quý khách cũng đã tìm hiểu hiện nay trên thị trường âm thanh của Việt Nam xuất hiện rất nhiều dòng ampli khách nhau của các hãng sản xuất ampli lớn trong và ngoài nước như có thể kể đến Ampli Jarguar, hay Amply Arirang, hay dòng amply của mỹ đó là ampli California,… Tuy nhiên để chọn được một chiếc amply tốt, giá cả phải chăng, chất lượng tốt thì chúng ta cần một số “mẹo”.

  Hình thức bên ngoài của amply karaoke tương đối dễ kiểm tra. Không nên chọn amply bị trầy xước nhiều, mặc dù có thể không ảnh hưởng gì đến âm thanh nhưng không được hấp dẫn về thẩm mỹ.

  Tuy nhiên, có một số điểm bên ngoài bạn cần chú ý khi kiểm tra, đó là các nút vặn có được đều tay, chặt chẽ hay không, các đầu giắc RCA tín hiệu mòn nhiều hay chưa? Bạn cũng nên lật đáy amply lên xem. Nếu tấm tôn nơi đáy đã ố màu, không còn bóng sáng, không còn “bảy sắc cầu vồng” hoặc lem nhem mấy vết “hoa tay” thì chắc chắn đó là chiếc amply đã bị tháo lắp nhiều lần.

  Mở bên trong máy, các amply karaoke công suất lớn, chất lượng cao, thuộc dòng “hàng kỹ” thường bao giờ cũng chắc nặng, có bộ biến thế nguồn lớn, tụ lọc nguồn có điện dung cao, chữ in màu nhũ vàng trên thân tụ. Các mạch in cần phải sáng bóng, không bị ố rỉ hoặc xỉn màu. Các linh kiện như tụ trở, con sò phải còn nguyên bản. Bộ sò công suất có tác động khá nhiều đến chất âm và công suất của amply nên bạn cần kiểm tra kỹ. Các vết hàn “zin” ở chân sò thường tròn, có độ bóng vừa phải, có thể có một ít nhựa hàn lem ra xung quanh. Lưng sò nơi tiếp xúc với cánh tỏa nhiệt bao giờ cũng có một lớp mỡ màu trắng. Nếu sò còn nguyên bản, lớp mỡ này chuyển qua màu hơi vàng, nhẹ và thường hơi khô. Nếu sò đã thay, lớp mỡ thường ướt và trắng trơn.

   

  Thử sức mạnh của amply karaoke

  Theo kinh nghiệm, điều đầu tiên bạn cần phải xác định khi nghe amply karaoke cao cấp là liệu nó có đủ khỏe để đánh được cặp loa bạn đang có hay không. Để kiểm tra sức khỏe của amply karaoke, bạn hãy lắng nghe phần trình diễn tiếng bass. Nếu tiếng bass bị lỏng, bị chậm hay thiếu sức căng, sức nặng, thì amply karaoke này có lẽ không thể đảm nhiệm được công việc đánh chiếc loa của bạn. Tiếng bass yếu là báo hiệu của một chiếc amply có công suất không đủ với loa.

   

  Một số dấu hiệu khác như: độ động thiếu, âm thanh bị rối nát khi nhạc lên cao trào, nhịp điệu không linh hoạt… cũng chứng tỏ amply cung cấp dòng điện tín hiệu ra loa không đầy đủ.

   

  Để thử sức mạnh của amply, trước tiên, bạn hãy nghe thử ở mức âm lượng vừa phải. Chọn bản nhạc có dải động rộng, có thể là một bản nhạc cổ điển với dàn nhạc lớn hoặc nhạc hòa tấu với các đoạn cao trào có guitar bass đi kèm với tiếng trống lớn (kickdrum). Sau khi tai bạn đã quen với mức trung bình, hãy tăng volume để biết giới hạn âm lượng của chiếc amply này. Để ý xem tiếng bass có vỡ không. Nghe những tiếng trống lớn ở những đĩa nhạc có phần trăm căng mạnh.

   

  Yêu cầu đặt ra là amply công suất phải thể hiện được sức căng, sự chính xác, tốc độ và chiều sâu khi âm lượng tăng lên. Khi tiếng bass trở nên chậm chạp, ướt át cũng là lúc bạn đã đẩy amply lên điểm hoạt động giới hạn của nó. Nghe một lúc, bạn sẽ cảm nhận được khi nào amply bắt đầu xuất hiện vấn đề. Trong những điểm cao trào của âm thanh, liệu amply có bị lúng túng quá không hay nó vẫn trình diễn một cách bình tĩnh.

   

  Hãy so sánh âm thanh của amply ở các mức âm lượng cao và thấp. Nghe tiếng của các nhạc cụ hơi của bộ đồng (đặc biệt tiếng kèn trumpet), xem có bị chói chang khi volume lên cao hay không, sân khấu âm thanh có bị rối lúc nhạc lên cao trào hay không…

   

  Theo Nghe Nhìn, một chiếc amply tốt khi hoạt động gần hết công suất vẫn phải giữ được những cảm giác về không gian, về chiều sâu, về các tâm điểm âm thanh, trong khi vẫn thể hiện được một cách hài hòa, êm ái không khí chung của dàn nhạc. Hơn nữa, công suất đủ sẽ giúp amply làm việc một cách dễ dàng, âm nhạc sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.

   

  Tất cả những vấn đề về sức mạnh của amply liên quan đến các yếu tố như công suất ra theo thiết kế của amply, khả năng cấp dòng điện vào cuộn dây loa, cũng như độ nhạy, trở kháng loa, kích cỡ phóng và mức độ lớn nhỏ của âm thanh bạn muốn nghe. Ngay cả khi không phải khai thác đến mức công suất tối đa thì những amply khỏe vẫn tạo ra cảm giác về độ động, về khả năng làm việc nhẹ nhàng, tự tin hơn những amply yếu.

  Trên đây là một số cách chọn ampli karaoke phù hợp nhất cho bộ dàn karaoke mà quý khách nên lưu ý trước khi đưa ra quyết định sắm cho mình một chiếc ampli tốt nhất.

  Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách chọn ampli karaoke phù hợp nhất cho bộ dàn karaoke, quý khách có thể liên hệ với Bảo Châu ELEC để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất.

   

  Ngoài ra bạn có thể để lại nhật xét dưới đây, chúng tôi sẽ trả lời cho quý khách trong thời gian sớm nhất có thể.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !