KM Header

Cách chọn micro phù hợp với dàn karaoke

Vinakaraoke3 năm trước4665 lượt xem

  Bạn đang sở hữu một dàn karaoke rất tuyệt vời rồi làm sao để có thể chọn 1 chiếc micro phù hợp với dàn karaoke nhà mình. Vina karoka xin chia sẻ quý khách Cách chọn micro phù hợp với dàn karaoke. Chúc quý khách có những sự lựa chọn tốt nhất sau khi đọc xong bài viết này. micro khong day là một sản phẩm âm thanh góp phần quan trọng việc làm nên một dàn karaoke chất lượng và hiệu quả. Đâu phải cứ bỏ tiền ra là bạn có thể mua được một micro chất lượng. Dưới đây là kinh nghiệm của mình về việc làm sao để chọn đươc micro chuẩn cho dàn karaoke, sau khi mình đã nhiều lần mua phải những micro có chất lượng thấp mình đã rút ra được kinh nghiệm như sau.

  Yếu tố nào làm nên một dàn karaoke chuẩn

  1. Cần phải ước tính bao nhiêu tiền cho từng sản phẩm dàn karaoke

  Mình thường đầu tư các sản phẩm dàn karaoke với tỷ lệ như sau:
  - amply karaoke (mixer): 15%
  - Loa karaoke: 40%
  - Micro: 20%
  - Dau karaoke: 25%
  Nên sử dụng Loa và amply chuyên để hát karaoke, những loại loa nghe nhạc hay xem phim không thích hợp dùng trong dàn karaoke.
  Bạn nên thỏa ước với người bán, để mang hai micro về thử, để so sánh.

  huong-dna-micro-phu-hop

  2. Kiểm tra Mic khong day chuẩn như thế nào?

  - Ở cửa hàng, họ chỉnh echo, repeat, delay, nên nghe cái nào cũng ình ình, khó phân biệt. Hãy yêu cầu họ giảm delay, repeat, để echo mức trung bình.

  - Bật micro lên khi volume cả dàn đang để mức trung bình, nếu nghe tiếng dội qua loa . Thì receiver không có mạch chống nhiễu.

  - Cầm micro đi vòng vòng, kiếm chỗ nào có vật cản để test xem receiver có đủ mạnh không. Hát thử một bài ưa thích xem tiếng của cái nào trong, rõ, không rè, ấm hơn và quan trọng là khi hát tốn ít sức hơn.
  - Tại nhà, mở dàn với mức music volume nhỏ, chủ yếu nghe micro. Nên cắm vào cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix).

  - Hát thử nửa bài bằng mic này, nửa bài bằng mic kia để lấy kết quả. Xong hát một câu bằng mic A, một câu mic B để so sánh lập tức. Sau đó tắt nhạc, chỉ để mở micro và hát trơn xem cái nào cho ra tiếng vừa tai bạn hơn.

  Phần quan trọng nhất cần kiểm tra đó là.

  - Giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng thuần của micro.

  - Với cách này bạn sẽ nghe rõ nhất tính chất âm thanh mỗi micro. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa micro xa dần miệng.

  - Một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo độ xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Micro loại thường có thể hát rất tốt nếu micro gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng đưa ra độ 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và độ 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả.

  Với những kiến thức trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một micro hoàn hảo. Theo mình, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về sản phẩm karaoke, bạn có thể tìm cho mình một chuyên gia âm thanh để lựa chọn giúp bạn. Một micro hoàn hảo là làm sao khi bạn truyền giọng hát của mình qua đó, mà không phải tốn nhiều công sức và không mệt khi hát xong một bài hát.

  Tiêu chuẩn để chọn micro hát karaoke bạn đã biết?

  Tiêu chuẩn để chọn micro hát karaoke bạn đã biết?

  Tiêu chuẩn để chọn micro hát karaoke như thế nào.Chúng tôi xin chia sẻ các bạn những phương pháp chọn micro hát karaoke tốt nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công sau khi trải nghiệm bài viết của chúng tôi.
   
  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !