KM Header

Cách chọn loa nghe nhạc trữ tình

Vinakaraoke4 năm trước5007 lượt xem

  Bạn đang tìm hiểu về các dòng loa nghe nhạc trữ tình nhưng chưa biết phải lựa chọn như thế nào. Trong bài viết này Bảo Châu Elec sẽ hướng dẫn các bạn làm được điều đó, chúng ta sẽ phân tích và mổ sẻ để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhé.

  Theo các chuyên gia hàng đầu đánh giá và nhận xét thì đa số người nghe nhạc trữ tình thường thích sự mềm mại và sâu lắng, thích giọng hát đi vào lòng người. Theo đó các dải âm trầm sẽ là điều cần thiết mà bộ âm thanh phải có nếu muốn sử dụng chúng để nghe nhạc vàng. Ngoài ra hệ thống âm thanh đó cần đòi hỏi phải tạo ra được tiếng guitar bass, phát huy tốt sự réo rắt của đàn tranh và mênh mang của đàn bầu. Tuy nhiên trên thực tế để đáp ứng được những đòi hỏi đó thì không phải hệ thống âm thanh nào cũng có thể đáp ứng được.

   cach-chon-loa-nghe-nhac-tru-tinh

   

  Một điều lưu ý quan trọng đó là nguồn phát âm (đĩa nhạc được đọc bởi đầu đọc) cần phải có chất lượng tốt. Một đôi loa tốt không thể phát huy được hết khả năng của mình nếu nguồn phát không được tốt. Do vậy trước khi chọn loa bạn nên tìm hiểu nguồn phát để có được hệ thông âm thanh tốt nhất.

  Xem thêm: loa karaoke, đầu karaoke, amply karaokemicro karaoke

  Có lẽ người chơi không nên chọn đầu đọc đắt tiền sử dụng công nghệ tối tân. Do nhạc vàng thiên về giai điệu tổng thể, nên không đòi hỏi độ chi tiết cao mà cần sự hòa quện ở dải trung trầm. Những đầu đọc thế hệ cũ của Nhật Bản như: Marantz CD 94,  CD 95, CD 16, CD 63 KI... hoặc Philips LHH 500, LHH 600, LHH 700... có thể đáp ứng yêu cầu trên. Người dùng cũng có thể sử dụng đầu đọc của Sony (R1, R3, 777ESJ…), Pioneer (T05,  T 06, T 07…), Revox B225… Ngoài ra phải kể đến đầu đọc sử dụng bộ cơ của Philips và giải mã TDA cho chất âm ấm, ngọt với trung âm khá dày.
   
  Ngoài ra, người nghe nhạc vàng còn có thể sử dụng những nguồn âm khác như: băng cối (Reel to Reel), băng cassette... Song với những nguồn phát này, người chơi sẽ gặp khó khăn khi sưu tập chương trình do hầu hết băng gốc đã thất truyền. Trong khi đó, chất âm của băng sao in mà dân chơi thường gọi là Fx (bản sao) khá tồi. Vì thế, người chơi nên đầu tư vào nguồn âm CD và nguồn nhạc lossless với những bản ghi hiếm.

   
  Tuy nhiên có khá nhiều người tìm mua được loa hay nhưng kh sử dụng đĩa thì không được tốt cho lắm. Chất lượng âm sẽ giảm đáng kể nếu đĩa CD không phải hàng "xịn" Do vậy bạn hãy mua những đĩa có chất lượng cao về để thưởng thức những bài hát trữ tình du dương nhé.

  Nếu bạn là người thích nghe nhạc trữ tình và thích hát dòng nhạc này thì có thể tham khảo thêm những bộ dàn karaoke hay nhất tại website của chúng tôi. Bộ dàn được chúng tôi nghiên cứu và ghép bộ sao cho mang lại cho bạn những giây phút vui vẻ cùng người thân và đặc biệt nó thường được dùng để hát các dòng nhạc trữ tình.

  Hướng dẫn cách chọn Loa Karaoke tốt nhất

  Hướng dẫn cách chọn Loa Karaoke nghe nhạc tốt nhất

  Loa karaoke là một phần quan trọng của hệ thống rạp âm thanh, còn là chìa khóa xác định chất lượng âm thanh tổng thể của một hệ thống dàn karaoke.
   

  Nếu bạn có nhu cầu mua dàn karaoke gia đình vui lòng liên hệ ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn thêm.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !